9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน

[ใช้ดีบอกต่อ] | Labrary Acne Matte Liquid Foundation รองพื้นปราบสิวไม่ง้อแป้ง ปกปิดแต่ไม่อุดตัน เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่าทุกคน

วันนี้พลอยมีรองพื้นแบรนด์ไทยสำหรับผิวเป็นสิวมาบอกต่อด้วยล่ะ

ยิ่งเพื่อนๆคนไหนชอบแต่งหน้า และอยากใช้รองพื้นที่ไม่เสี่ยงต่อการอุดตัน

ตัวนี้คือตอบโจทย์มากๆ แถมยังช่วยปกปิดได้เนียนกริบแบบ Medium Coverage เลยค่ะ

ซึ่งรองพื้นที่เอ่ยถึงก็คือ

Labrary

สำหรับรองพื้นแบรนด์ Labrary มีทั้งหมด 2 สูตรนะ คือ สูตร Mat Matte Cover Foundation SPF30 pa+++ (สูตรแมตต์ เน้นปกปิด) และ สูตร Acne Matte Liquid Foundation SPF30 PA+++ (สูตรปราบสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย) ค่ะ ซึ่งพลอยเองเคยใช้สูตรแมตต์มาก่อนนะ ต้องบอกเลยว่าดีงาม ปกปิดเริศมากกกก  แต่ที่เปลี่ยนมาใช้สูตรปราบสิวเพราะว่าช่วงที่ผ่านมาพลอยแพ้เหงื่อ แพ้น้ำ แพ้ครีมทุกอย่างเลย T__T ก็เลยต้องหันมาใช้สกินแคร์กับรองพื้นที่เหมาะกับคนผิวเป็นสิวแทนนั่นเองค่ะ แล้วถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่ารองพื้น Labrary สูตรปราบสิวจะดีอย่างไรนั้นมาดูกันต่อเลยค่าาา

Labrary Acne Matte Liquid Foundation SPF30 PA+++

รองพื้นไม่ง้อแป้งสูตรสำหรับผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสูตรนี้

มีส่วนประกอบของ Salicylic Acid/BHA ที่ช่วยลดการระคายเคือง ลดการอับเสบของสิวได้เป็นอย่างดี

ใช้แล้วมั่นใจได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่เสี่ยงอุดตันแน่นอน

แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดดได้อย่างยาวนาน

และยังเซตตัวเป็นแป้งทันทีหลังทา...ทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะเลย

แล้วที่สำคัญปกปิดร่องรอยอารยธรรมจากน้องสิวได้เนียนกริบ!!

จึงทำให้ผิวให้เราดูเรียบเนียนสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นสิวเพิ่ม

รองพื้น Labrary สูตรปราบสิวมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีค่ะ

บอกได้เลยว่าเป็นรองพื้นที่พัฒนามาเพื่อสำหรับผิวคนไทยโดยเฉพาะจริงๆ

#021 Creamy - ผิวขาวโทนชมพู

#023 Vanilla - ผิวขาวโทนเหลือง - ผิวธรรมชาติ

#025 Honey - ผิวสองสี - ผิวคล้ำ

ส่วนตัวพลอยใช้เฉดสี #023 Vanilla นะคะ

เพราะเป็นเฉดสีที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากที่สุดละ

และยังช่วยปกปิดรอยสิวได้เนียนกว่าการใช้เฉดสีที่สว่างกว่าผิวค่ะ

เนื้อรองพื้นแบบ Creammy เข้มข้น  เกลี่ยง่าย นุ่มลื่นไปกับผิว

แต่แห้งไวพอสมควร และเซตตัวเป็นแป้งทันทีหลังทาค่ะ

วิธีการใช้รองพื้นของพลอยส่วนใหญ่จะถนัดใช้พัฟไข่นะคะ เพราะปาดเกลี่ยรองพื้นได้ง่ายและสะอาดกว่าการใช้นิ้วมือ (คิดว่าสะอาดกว่านิ้วมือนะคะ เพราะวันๆนึงเราเผลอไปจับอะไรบ้างก็ไม่รู้ แต่ยังไงก็ต้องหมั่นทำความสะอาดพัฟด้วยนะ 5555) แล้วส่วนตัวพลอยก็ไม่ค่อยได้ใช้ไพร์เมอร์ และคอนซีลเลอร์เท่าไหร่ แต่ทว่ารองพื้น Labrary คือตอบโจทย์ทั้งหมดเลยอ่ะ ทาปุ๊บผิวแมตต์สวยทันที ปกปิดรอยสิว ฝ้า กระได้เนียนเลย และยังช่วยลดความมันบนผิวให้น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แทบจะไม่ต้องลงแป้งตามอีกเลย

การปกปิดถือว่าเห็นได้ชัดเลยล่ะ

ขนาดพลอยลงรองพื้นแค่รอบเดียวก็สามารถปกปิดรอยคล้ำ รอยสิวต่างๆได้ประมาณ 70% เลยค่ะ

ซึ่งถ้าเราอยากเน้นปกปิดแบบ Full Coverage ก็ยังสามารถบิ้วท์เพิ่มได้เช่นกัน

สิ่งที่พลอยชอบที่สุดเลยคือ คุมมันได้ดีมากๆ

พลอยเป็นคนผิวผสม - มันง่ายช่วง T-Zone นะ

พอลงรองพื้นเสร็จปุ๊บผิวจะดูแมตต์สวยเป็นธรรมชาติทันที

และยังช่วยลดความมันได้ดี

ที่สำคัญรู้สึกเบาสบายผิว ไม่รู้สึกแห้งจนเกินไปด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อรองพื้น: Concept คือเซตตัวเป็นแป้งทันทีที่ทา...แล้วดันแห้งไวมากกกกกทำให้เวลาเกลี่ยต้องรีบปาดเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า ไม่งั้นมันจะแห้งเกาะผิวแล้วจะเกลี่ยยากค่ะ แต่ก็ชอบเนื้อรองพื้นเค้าอยู่นะ เพราะมีความครีมมี่บางเบาและเกลี่ยง่าย

การปกปิด: พลอยให้ 9/10 นะ เพราะปกปิดรอยสิว รอยคล้ำได้แบบ Medium Coverage (เมื่อเปรียบเทียบกับอีกสูตร) ทาแล้วรู้สึกเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า และไม่รู้สึกระคายเคืองผิวดีค่ะ

การคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ: อันนี้ให้เต็ม 10 แบบไม่หักเลย คือต่อให้เหงื่อไหล โดนฝน โดนน้ำก็ไม่หลุดเป็นคราบขาว ส่วนเรื่องคุมมันนั้นก็ทำได้ประมาณปานกลางค่ะ (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนแหละเนอะ)

ความติดทน: ด้วยความที่ตอนนี้เริ่มกลับมาทำงานที่ทำงานละ แล้วต้องใส่ Mask ตลอดเวลาและช่วงที่พลอยถอด Mask ออกระหว่างทานอาหารก็สังเกตได้ว่าไม่มีคราบรองพื้นติด Mask ออกมานะคะ แถมยังตกร่องน้อยมาก ผิวดูสวยแทบไม่ดรอปหมองลงเลยล่ะ

(ทดสอบความคุมมันหลังผ่านไป 10 ชั่วโมง ก็ถือว่าเอาอยู่นะคะ แค่เปลี่ยนจากผิวแมตต์กลายเป็นผิวที่ดูฉ่ำ โกลว์ขึ้น)

เพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาผิวเป็นสิว แพ้ง่าย

อยากแต่งหน้าแบบไม่ง้อแป้ง ใช้แค่ตัวเดียวจบและผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ

ต้องลองรองพื้น Labrary สูตรปราบสิวหลอดนี้เลยค่า

แต่ถ้าใครที่อยากไปแบบปกปิดขั้นสุด

ก็แนะนำสูตรแมตต์เลยจ้า

ดีงามทั้ง 2 สูตรเลย

สำหรับวันนี้ขอจบกระทู้ไว้เพียงเท่านี้นะคะ แล้วพบกันใหม่ค่า

June 19, 2020
June 19, 2020