PDRN คืออะไร? เจาะลึกส่วนผสมสุดฮิต ทำไมปี 2026 ถึงขึ้นแท่นลูกรักของวงการสกินแคร์

NAMI BB ซองดำในตำนานออกสูตรใหม่แล้วนะ!! คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ปกปิดชนะเริศดีกว่าสูตรเดิม

สวัสดีค่า กลับมาพบกับพลอยกันอีกแล้วนะคะ

มีสาวๆคนไหนเป็นแฟนคลับ BB ซองดำในตำนานจาก NAMI กันบ้างไหมเอ่ย?

ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนคลับอยู่แล้วคงรู้ถึงความดีงามของเค้าอยู่แล้วเนอะ ^__^

ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่า BB ซองดำดีอย่างไรบ้าง??...วันนี้พลอยจะมาบอกให้ฟังค่า

และทุกคนรู้ไหมคะ??...ว่าตอนนี้ BB ซองดำจาก NAMI เค้ามีสูตรใหม่ล่าสุดออกมาแล้วนะเออ

แล้วจะดีกว่าสูตรเดิมอย่างไรนั้นมาดูกันเลยค่าาาา

Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++

(ราคาซองละ 49 บาท | ขนาด 7 กรัม)

แม้จะเป็นสูตรใหม่ แต่ไม่อัพราคานะคะ

และก็ยังคงมีวางจำหน่ายที่ 7 - 11 ทุกสาขาเหมือนเดิมค่ะ

ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่ตอบโจทย์กับทุกเฉดสีผิว และผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ

เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของสารระคายเคืองผิวต่างๆ ไม่ทำให้อุดตันผิวแน่นอน

แถมยังเป็นสูตรซุปเปอร์แมตต์ที่ทำให้ผิวดูเนียน แมตต์เป๊ะ!! ยิ่งกว่าสูตรเดิมอีกค่ะ

บอกเลยว่าสาวๆที่มีผิวมัน ผิวผสมต้องชอบแน่ๆ เพราะคุมมันเริศกว่าเดิมด้วยน้า

และนอกจากจะคุมได้อย่างยาวนานขึ้นแล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ

พร้อมช่วยปกปิดรอยสิวต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว

แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไปด้วยนะคะ

และที่สำคัญยังมีค่ากันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB สูงถึง SPF 40 PA+++ กันไปเลยจ้า

ซึ่งสูตรเดิมเนี่ยมีค่ากันแดดแค่ SPF 35 PA++ เท่านั้นเอง

ในส่วนของเนื้อครีมบีบีสูตรใหม่นั้นจะมีความหนืดกว่าสูตรเดิม และมีสีที่ออกโทนเหลืองสว่างขึ้นค่ะ

ซึ่งถึงแม้เนื้อครีมจะหนืดขึ้น แต่กลับมีความนุ่มลื่น และเกลี่ยง่ายมาก

เมื่อเทียบสีของเนื้อบีบีสูตรใหม่กับสีผิวที่หน้าแล้วเหมือนจะดูขาวไป 1 เฉดค่ะ

แต่พอเกลี่ยลงผิวครึ่งหน้าแล้วเปรียบเทียบกับอีกครึ่งที่ไม่ได้ทา

ก็จะสังเกตเห็นได้ว่าไม่ได้ดูวอกลอยกว่าผิวจริงเท่าไหร่ และไม่ได้ทำให้หน้าเทานะจ๊ะ

ซึ่งเนื้อครีมบางเบามากกก และเซ็ตตัวเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันทีที่ทาเลย

แถมยังช่วยปกปิดรอยสิว รอยดำต่างๆได้แบบเนียนกริบ

แล้วเมื่อทา BB ทั้งสูตรใหม่ และ สูตรเก่า อย่างละครึ่งหน้าเปรียบเทียบกันดู

ซึ่งเรื่องความปกปิดนั้นค่อนข้างสูสีกันเลยเน้อ แต่สูตรใหม่นั้นจะดีกว่าตรงที่พอเซ็ตตัวแล้วจะกลืนเข้ากับสีผิวมากกว่า

และจะไม่หนักผิวเท่าสูตรเดิมด้วยค่ะ

เทียบให้ดูชัดๆอีกสักภาพค่ะ

ซึ่งบีบีสูตรใหม่นั้นจะช่วยปกปิดรอยสิว รอยแดงเล็กๆ รอยคล้ำใต้ตาได้เนียนกริบเลย

ทาแล้วแห้งเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันที ไม่มีเหนียวเหนอะหนะผิว และระหว่างหน้าแทบไม่มันเลย

ในขณะที่สูตรเดิมนั้นจะทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวเล็กน้อยค่ะ

และก็ยังช่วยปกปิดรอยสิว รอยดำ ฝ้า เล็กๆได้ดีไม่แพ้กันเลยกับสูตรใหม่

แต่จะช่วยควบคุมความมันได้ไม่นานนัก

แล้วประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงหลังทาก็จะรู้สึกว่าผิวดรอปลงและมีตกร่องบริเวณใต้ตาเยอะกว่าสูตรใหม่ด้วยค่ะ

สรุปการให้คะแนน BB สูตรใหม่ดังนี้ค่า…

การปกปิด: 4 / 5 คะแนน

ควบคุมความมัน: 5 / 5 คะแนน

กันน้ำ กันเหงื่อ: 5 / 5 คะแนน

เข้ากับสีผิว: 4 / 5 คะแนน

เบาสบายผิว: 5 / 5 คะแนน

ส่วนตัวแล้วพลอยให้สูตรใหม่ชนะขาดลอยไปเลยค่าา

ซึ่งเรื่องปกปิดแม้จะสูสีกับสูตรเดิม แต่เรื่องคุมมันชนะขาดลอยไปเลยค่ะ

เพราะตลอดทั้งวันที่พลอยลองทาบีบีสูตรใหม่โดยที่ไม่ได้ทาแป้งพัฟเพิ่ม

ลงแค่แป้งฝุ่นตามอย่างเดียวเท่านั้น...ก็ยังคุมมันได้ยาวนานมากประมาณ 4 - 6 ชั่วโมงเลยค่ะ

แล้วผิวหน้าก็แทบไม่ดรอปลงเลย ยังดูเนียนกริบอยู่มากๆ

และพอผ่านไปประมาณชั่วโมงที่ 5 ผิวก็ดูโกลว์ขึ้น ดูฉ่ำๆเล็กน้อยนะคะ

ซึ่งต่อให้เหงื่อออกหนักแค่ไหน...ก็ไม่เป็นคราบขาวเลยสักนิดค่า

สาวๆคนไหนยังไม่เคยลอง ต้องรีบไปซื้อมาใช้แล้วน้า

ราคาซองละ 49 บาท พิกัด 7 - 11 ทุกสาขาเลยนะคะ

ถูกและดี อยากให้ลองค่ะ ^___^

March 30, 2020