ฮัลโหลสาว ๆ คร๊าาาา !!! นี่ก็ปลายปีแล้ว สักหน่อยคงหนาวแล้ว ~ ~ ~
เมคอัพสีสันสดใสคงต้องพักไว้ก่อน ลองมาแต่งแนวอบอุ่นโทนไม่จัดจ้านจนเกินไป
เอาจริงคงไม่ได้เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าเยอะหรอก เพราะโทนนี้ก็เป็นที่นิยมอยู่แล้ว
แต่งง่าย สวยด้วย อิอิ….
1. หลังจากที่เตรียมผิวลงสกินแคร์และกันแดดเสร็จสิ้น เราก็จะลงรองพื้น ใช้ฟองน้ำเกลี่ย ๆ ให้ทั่วหน้าและลำคอ ในการเลือกรองพื้นพยายามใช้เฉดให้ใกล้เคียงกับผิวหน้าเรามากที่สุดหรือสว่างกว่าสักหนึ่งเฉด กันดรอประหว่างวัน
2. ช่วงนี้นอนดึกอาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดใต้ตา หรือรอยดำรอยแดงสิว ก็ปาด ๆ ให้กริบ ๆ ไปเลยจ้า
3. นัดเลือกใช้บลัชออนแบบเนื้อครีมเพราะมีความติดทนมากกว่าแบบฝุ่น แท็บเบา ๆ ตามโหนกแก้ม แล้วเลือกโทนแลดูอบอุ่น ๆ
4. จากนั้นนัดจะใช้แปรงปัดแป้งเบา ๆ งานผิวนิสนึง เพื่อไม่ให้มันหนักหน้าจนเกินไปป
5. มาถึงงานคิ้วกันคร๊า ลุคนี้นัดจะให้มันออกแนวดูธรรมชาติจึงเขียนเบา ๆ พอ แล้วใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลปัดขนคิ้วให้เรียงเส้น ติดทน ก็เป็นอันเสร็จแล้วจ้า
6. งานตาไม่ต้องเยอะไม่ต้องคัดบงคัดเบ้าให้ยุ่งยาก แค่เลือกโทนที่ดูอบอุ่น ๆ ก็พอแล้วจ้าแตะอายแชโดว์ลงตรงช่วงหางตาก่อนให้ตาดูมีมิติขึ้น จากนั้นแตะช่วงหางตาล่างให้ตาดูสดใสขึ้น เสร็จแล้วเราก็กรีดอายไลเนอร์เพิ่มหน่อย ๆ แต่เขียนเส้นเล็ก ๆ พอเด้อ
7. จากนั้นลงไฮไลท์เพิ่มเบา ๆ ตามโหนกแก้มและสันดั้งให้ดูมิติ ฉ่ำวาว
8. อ่ะ ๆ ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอน ๆ เด้ง ๆ นัดใช้มาสคาร่าสีน้ำตาล จะได้แลดูธรรมชาตินัวร์ ๆ คุมโทนนิสนึงงง !!!
9. มาถึงขั้นตอนสุดท้ายยย นั่นคือการลงลิปนั่นเองง นัดเลือกลิปแมตต์โทนส้ม ในหน้าหนาวแบบนี้เราต้องเลือกโทนที่ดูแล้วดูอบอุ่น ๆ แบบนี้!!!
Finish Look
เป็นยังไงบ้างค่า ง่ายใช่ไหมล๊าาา !!!
ขอสารภาพบาปก่อนว่านัดแต่งหน้าไม่เก่งเอาซะเลย
แต่พยายามสุดๆแล้วค่า นัดเชื่อว่านัดแต่งได้คนอื่นน่าจะชิลมาก
ลุคนี้เป็นลุคที่แต่งได้ตลอด เบา ๆ กันตายในหน้าหนาว อิอิ วันนี้ขอลาก่อนบ๊ายบายยย