[Review] ลองงานผิวนู้ดแบบสาวเกาหลี ด้วย JUNG SAEM MOOL Skin Nuder Foundation

สวัสดีค่ะ ชาวคอสเม่เน็ตทุกคน วันนี้เราจะมาลองรองพื้น Skin Nuder Foundation
งานผิวตัวใหม่ล่าสุด ของ JUNG SAEM MOOL แบรนด์งานผิวสัญชาติเกาหลีอันโด่งดังที่พึ่งเข้าไทยเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่ตัวเองไปสอยคุชชั่นเขามา (แต่ยังไม่ได้หยิบมารีวิวเลย มีความขี้เกียจเบาๆ ค่ะ แฮ่) และนี่ก็ติดใจในงานผิวเขามากกก ก็ไปโดนตัวรองพื้นเขามาอีก TwT จะเป็นอะไรยังไง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ เย่ <3

JUNG SAEM MOOL Skin Nuder Foundation (1,700.-/30ml.)

รองพื้นที่ไม่ได้ให้แค่ผิวสวยเรียบเนียนจากการปกปิดแบบเป็นธรรมชาติตามสไตล์แบรนด์ แต่รุ่นนี้ยังเป็นรองพื้นที่เสริมความเปล่งปลั่งให้ผิวดูเปล่งประกาย ดูเหมือนคนผิวอิ่มน้ำ (ประมาณว่า กินน้ำ 10 แก้ว + นอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมง แฮ่!)
เหตุผลที่เราอยากลองตัวนี้ อย่างที่บอกไปแล้วว่าเราประทับใจกับคุชชั่นของเขา + เป็นของใหม่ที่หลายคนว่าดี ให้ลุคคล้าย คุชชั่นรุ่น Skin Nuder แต่ตัวนี้มาในรูปแบบรองพื้นเหลวในขวด (แอบคิดว่า น่าจะใช้ง่ายมากกว่า เพราะเป็นคนที่ใช้รองพื้นแบบกดออกมาจากขวดมากกว่าแบบคุชชั่น + น่าจะประหยัดมากกว่าแบบคุชชั่น)

คุณสมบัติหลักๆ ทั้ง 3 ประการ :

Nude Canvas Completed with Color and Light – สร้างผิวเรียบเนียนแบบเป็นธรรมชาติด้วยการปกปิดจากเม็ดสีโปร่งแสงที่จะปรับให้กลืนไปกับผิวจริงเสมือนเป็นผิวใหม่ที่ถูกสร้างขึ้น (หลังแพคเกจใช้คำว่า like a second skin)
Clean Nude Glow – ฟินิชลุคเป็นแบบเผยผิวนู้ดโกลว์สวย + ฉ่ำโกลว์เปล่งประกายดูสดชื่นแบบธรรมชาติ จาก Blooming Oil 2 ตัว ทำให้ระหว่างวันผิวไม่แคร็ก หรือหน้าดูแข็ง + เพิ่มความยืดหยุ่น ยึดกับอณูแป้งให้ติดกับผิวยาวนาน
Nude Sensation – เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ติดทนยาวนานตลอดวัน

สำหรับใครที่เวลาซื้อรองพื้นแล้วไม่รู้ว่าควรจะใช้นิ้ว แปรง หรือฟองน้ำดี (+มีงบเท่านี้ไม่อยากจ่ายซื้ออุปกรณ์เพิ่มแล้ว) ในกล่องนี้เขาก็มี Beauty Tool เป็น Easy-Tap Puff หรือพัฟฟองน้ำเนื้อนุ่ม แน่น เนียนละเอียด ทรงแบนที่ด้านนึงจะเป็นทรงมนปกติ และอีกด้านนึงเขาออกแบบตรงหัวเป็นมุมแหลมเพื่อแท็บรองพื้นตรงซอกเล็กบนผิวหน้า เช่น ซอกข้างจมูก หรือมุมช่วงหัวตา ฯลฯ ใส่มาพร้อมให้เราใช้งาน

ส่วนเนื้อสัมผัส จะเป็นครีมเกลี่ยง่าย แอบให้ความชุ่มชื้นกับผิวระดับหนึ่ง + เม็ดสีแน่นใช้ได้ และมีกลิ่นน้ำหอมเบาๆ ค่ะ สามารถใช้ได้ทั้ง นิ้วมือ แปรง และพัฟที่เขาแถมมาตามที่ตัวเองถนัดเลย เราลองทั้ง 3 แบบคือ รอดหมด ไม่ได้รู้สึกว่า วิธีการลงรองพื้นแบบไหน จะลงยากกว่า หรือเป็นคราบแต่อย่างใด สีที่เราเลือกมาเป็นสี Medium อาจจะเข้มกว่าคุชชั่นที่เรามีนิดนึง แต่ก็ยังถือว่าเข้ากับสาวผิวเหลือง-ผิวกลางๆ แบบกลืนเข้าไปดูเป็นธรรมชาติมากๆ ถ้าดูตามภาพจะเห็นเลยว่า ด้านขวาที่ทามีความธรรมชาติเหมือนกับอีกด้านที่ไม่ได้ทา + ดูมีความดิวอี้เล่นแสงเบาๆ

จากทั้งหมดที่มีประมาณ 6 เฉดสี ได้แก่ Fair สำหรับผิวขาวมาก มีติ่งชมพูนิดๆ, Fair-Light ขาวรองจาก Fair ค่อนข้างเหมาะกับผิวขาวเหลือง, N-Light ผิวขาวเหลืองธรรมชาติ แบบสุขภาพดี, Light ออกแนวครีมเบจ ออกแนวกลมกลืนกับสีผิวขาวเหลือง-กลางๆ และสี Medium สำหรับผิวเหลือง-ผิวกลางๆ ผิวสองสีก็พอใช้ได้นะคะ ใครที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองควรเลือกเบอร์อะไรแนะนำให้ไปลองปาดเล่นที่เคาท์เตอร์ก่อนน้า ส่วนใครที่เป็นสาวผิวเข้มอาจจะต้องอดใจรอนิดนึงค่ะ อีกไม่นานแบรนด์กำลังจะนำเข้าสี Medium Deep มาแล้วเด้อ

หลังจากลองใช้ : จะได้ลุคผิวเนียนสวย + เปล่งประกายดิวอี้ทันทีที่ทา ในเรื่องของการปกปิด ส่วนตัวว่าอยู่ในระดับบางเบา-ปานกลาง แต่สามารถบิ๊ลท์เลเยอร์ได้ ถ้าไม่ลงแป้งคือผิวสวยมากกก แต่ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยและส่วนตัวเป็นชาวผิวผสมที่เหงื่อค่อนข้างเยอะก็อาจจะอยู่ไม่ถึงตลอดวัน เราเลยใช้แปรงลงแป้งฝุ่นแบบแมตต์ปัดเบาๆ ทับอีกชั้นนึง ช่วงแรกๆ ผิวจะดูแมตต์เล็กน้อยแต่ก็ดูไม่หนาเท่าไหร่ ยังคงเป็นงานผิวธรรมชาติ พอช่วงระหว่างวันแป้งเริ่มหลุด ผิวจะดูโกลว์สวยมากกก ผ่านไปประมาณ 8 ชั่วโมงรองพื้นอาจจะลอยเหนือผิวหรือเลือนบ้าง แต่ถ้าไม่ไปแตะ หรือไปถูก็ไม่หลุดนะคะ ซับแล้วยังสวยเด้อ โดยรวมถือว่า ดีงามสมราคาค่ะ สายเกาที่ชอบแต่งหน้าเน้นงานผิวโกลว์สวยควรมีเลย

ใครที่สนใจก็ลองไปปาดเล่นที่เคาท์เตอร์ดูเด้อ แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็อาจจะลองสั่งออนไลน์ผ่าน LAZADA ดูนะคะ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3

October 26, 2019
October 26, 2019
October 27, 2019
October 17, 2021
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!