"HOW TO สอนแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางในเซเว่น ฉบับง่ายๆ! มือใหม่แต่งได้แน่นอน"

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอิงเอยจะมาสอนแต่งหน้า
ลุคฉ่ำๆ ผิวดูสุขภาพดีพร้อมกันหรือยังคะ พร้อมแล้วเราไปดูกันกันเลย.....

อย่างแรกเลย เรามาเตรียมผิวกันก่อนนะคะเพื่อความกระจ่างใส และเพิ่มความชุ่มชื่นของผิวหน้า
ด้วยเจ้าตัวนี้ Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel เป็นวิตามินซีที่มีส่วนผสมจากส้มประเทศเกาะเซจู จะช่วยบำรุงผิว ใครที่เป็นรอยดำ รอยแดงจากสิวช่วยได้ พวกรอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอยอะไรงี้ก็ช่วยได้ แล้วก็ช่วยให้ผิวเราใสๆขึ้นด้วย เพราะเขามีส่วนผสมขากกลูต้าและวิตามินบี 3 ทาตัวนี้แล้วจะได้ผิวนุ่มๆ ฉ่ำๆ หน่อย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน จึงไม่ทำให้อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิวด้วย

ขั้นตอนการลงผิว เอิงเอยจะใช้ Make Up Pro BB Wet To Powder ลงบริเวณใบหน้าและลำคอ เพิ่มปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น เหมาะสําหรับทุกเฉดสีผิว เกลี่ยง่ายมากเวอร์และไม่ยุ่งยาก วันไหนรีบๆคือตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก
**จุดเด่นอยู่ตรงนี้แหละค่าาา** ล็อคผิวเป๊ะตลอดทั้งวัน เนื้อครีมเปลี่ยนเป็นเนื้อแมทหลังทา ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่ดรอป

ซองนี้เค้าบอกมาว่าเป็น NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK ทาได้ทั้งตาแก้มและปาก เนื้อสีชัด
เม็ดสีแน่น เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง พกพาสะดวกอีกด้วย ตัวแอฟพลิเคเตอร์ก็ทาง่าย จุ่มสีขึ้นมาไม่เยอะเกินไป เหมาะสำหรับมือใหม่
มี 2 เฉดสีให้เลือกเลยนะจ๊ะ
-สี 05 Peachy Nude สีจะออกพีชๆ แบบส้มอมชมพู
-สี 06 Sugar Almond สีแดงอิฐๆ แบบออกส้มอมแดง

งานแก้มจะใช้เป็น NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK เลือกใช้เป็นเบอร์ 06 Sugar Almond สีแดงอิฐๆ แบบออกส้มอมแดง

ตามด้วยแป้ง Nimi Up Pro Aall-Day matte Powder SPF 30 PA+++ หรือสโลแกนที่ว่า “แมตต์ขั้นสุด หยุดความมัน”
แป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษเนื้อแป้งเนียนละเอียดนุ่มลื่นเกลี่ยง่ายให้สัมผัสบางเบาสบายผิวมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยอำพรางรูขุมทนและริ้วรอยปกปิดจุดบกพร่องของผิวและปรับผิวให้ดูเนียนเรียบกระจ่างใสติดทนนานตลอดทั้งวันไม่เป็นคราบให้ผิวแมตต์ตลอดวัน

มาลงงานตากันเลยน๊าาาา จะใช้เป็น NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK ใช้ทั้ง 2 เบอร์เลย โดยเริ่มจาก เบอร์ 05 Peachy Nude ก่อน ทาไปให้ทั่วบริเวณเปลือกตาเลย ต่อมาใช้ เบอร์ 06 Sugar Almond เติมบริเวณหางตา เกลี่ยสีที่ทาลงไปบริเวณหางตาให้เข้ากับสีที่ทาลงไปตอนในแรก เพื่อไล่ระดับสีตาจะได้ดูสมูทมากขึ้น

ต่อมาเป็นงานคิ้วนะคะ จะใช้เป็น Merrez’ca สีน้ำตาลเข้ม กรีดอายไลเนอร์ ของ Cosluxe และตามด้วยปัดมาสคาร่า ของ Mayblline new york

ขั้นตอนสุดท้ายทาปากด้วย จะใช้เป็น NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS CREAMY MATTE LIP & CHEEK 05 Peachy Nude สีจะออกพีชๆ แบบส้มอมชมพู

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับการแต่งหน้าลุคนี้ มือใหม่แต่งตามกันได้ง่ายๆ ที่สำคัญคือ ของที่ใช้ในวันนี้ถูกและดีอีกด้วย พิกัดที่เดิมเลย 7-11 พูดไปจะหาว่าเวอร์ ไปหามาลองใช้นะจะได้รู้ว่าดีงามตามที่บอกรึป่าว

ขอบใจจร้า เริศๆ
thanks
ThAnK
ขอบคุณมากค่ะ
October 18, 2019
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!