ฮัลโหลลทุกคน วันนี้เราจะมาแชร์ How to เบาๆ สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าสไตล์สาวเกางี้ โดยที่วันนี้จะทำลุค คุณหนู ดูแพง โชว์ผิวสวยๆ กลบรอยสิวกริบๆมาให้ชมกัน ไปดูแต่ละขั้นตอนกันเลย
มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกของเรา เรียกว่าเป็นขั้นตอนนางเอกของกระทู้นี้ แต่งหน้าแบบสาวเกา งานผิวก็ต้องมาเด้อ ผิวโกลว์ๆ ฉ่ำๆ แบบปกติ ตัวนี้โอเคเลย missha velvet fisish Cushion สี No.23 เป็นสีที่เหมาะกับคนผิวแทนแบบเรามาก เพราะสีเขาออกโทนเหลือง
ที่ชอบมากสำหรับตัวนี้คือให้งานผิวที่พอดีสำหรับเรา คือเราเป็นคนที่หน้าค่อนข้างมัน ตัวนี้ก็ไม่ได้ทำให้หน้าฉ่ำหรือโกลว์จนเกินไป และก็ไม่ได้แมตต์เกินไป เนื้อเขามีความแห้งเร็ง ซึมเข้าผิวเร็วมาก ต้องรีบเกลี่ยๆหน่อย แล้วก็ติดทนดี อาจจะไม่ได้แบบคุมมันเว่อร์ๆ แต่ก็คุมมันได้ดีในระดับนึงเลย แล้วก็เรื่องปกปิดคือปกปิดรอยดำดีมาก เราเป็นคนมีรอยสิวเยอะ แล้วสีผิวไม่สม่ำเสมออะ ตัวนี้ช่วยได้ดีเลย ประทับใจ555
ต่อมาเป็นขั้นตอน Eyeshadow ที่เราใช้วันนี้เป็นของ 3CE Multi eye colour palette สี Overtake เป็นสีออกโทนส้มพีชๆหน่อย คือเรียกว่าเป็นพาเลตกันตาย คิดไรไม่ออกก็ตัวนี้ ไปทำงานก็ตัวนี้ รับปริญญาก็ตัวนี้55 ส่วนสีที่เราใช้วันนี้เรียกว่าเราทาบ่อยมากๆ เป็นโทนส้มอ่อนๆหน่อย เพื่อที่จะได้เข้ากับปากสีนู้ดของเราเนอะ
ต่อมาเราใช้ Blush On จากแบรนด์ &Other Stories สี #Schiffli Sand คือนี่ชอบมากสีชมพูตุ่นๆที่เกาหลีมาก นี่เห็นคนเกาหลีใช้แบรนด์นี้กันเยอะมาก เลยไปโดนมาบ้างจากอัพกูจอง ก็สีสวยคุ้มค่ามาก บลัชออนแบรนด์นี้แนะนำเลยควรโดนจ้า555
สุดท้ายปิดด้วยลิปจาก Missha Dare Rouge Velvet สี Classic Mood สีสวยผู้ดีมากจ้าาาา คือเนื้อดีมากก เนื้อออกครีมมี่หน่อยๆ ไม่แมตต์มาก คือทาแล้วปากดูชุ่มชื้น ทาง่าย สีชัด ขนาดเป็นสีที่ค่อนข้างอ่อน ยังกลบสีปากมิด ผิวแทน ผิวขาวทาก็รอดอะสีนี้ แล้วก็แพกเกจดีงาม เป็น Magnet ด้วย
TOTAL LOOK
สุดท้ายขอปิดท้ายไปด้วยลุคเต็มๆ ก็จะได้โทนพีชๆประมาณนี้เลย เป็นโทนที่แต่งได้ทุกวัน Every Day Look เลยจ้า เดี๋ยวกระทู้หน้าถ้ามีไอเทมตัวไหนน่าใช้น่าโดน จะเอามารีวิวให้ดูกันอีกนะคะ