เมคอัพ
ก่อนหน้านี้หน้าเราแพ้เครื่องสำอางค่ะ เข้าคลินิคเพิ่งรักษาหายมา ทางคลินิคบอกว่าหน้าแข็งแรงแล้วเริ่มแต่งหน้าได้ แต่ให้หาตัวที่อ่อนโยนจะได้ไม่แพ้อีกค่ะ มีใครพอแนะนำได้บ้างมั้ยคะ
ลองแบรนด์ fundamental skin, BK acne มั้ยค่ะ มีแป้ง แป้งพัฟ บีบี คอนซีลเลอร์ ส่วนพวกอายแชโดว์ บลัชออน ส่วนใหญ่ไม่ค่อยแพ้กันหรอก ส่วนลิปเนี่ยแล้วแต่คนเลยค่ะ
รองพื้น Merrezca Light Up ค่ะ สูตรนี้อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เราแพ้ง่ายเหมือนกัน ขนาดใช้ของเคาเตอร์แบรนด์ยังแพ้ แต่ตัวนี้รอดค่ะ ลองดูนะคะ ทาแล้วผิวสวยดี ไม่หนักหน้า
มาตามด้วยคน ลองรองพื้นตัวดังมาไม่นานนี้ สิวอุดตันบุกหนักมาก
ลองใช้โทนเนอร์เช็ดต่อหลังจากล้างหน้าด้วยโฟมอีกทีนึงค่ะ จะสะอาดมากขึ้นแล้วหน้าจะแข็งแรง แต่ก่อนเราก็เคยแพ้ พอลองปรับพฤติกรรมใหม่ หน้าดีขึ้นมากเลยค่ะ ใช้อะไรไม่ค่อยแพ้แล้ว
เมอเรซก้าตามที่คห.ข้างบนบอกเลย ดีจริงๆนะ เราผิวแพ้ง่ายก็ใช้ตัวนี้อยู่ คือไม่มีสิวขึ้นเลยค่ะ เป็นรองพื้นที่ใช้แล้วชอบมากที่สุดตั้งแต่ลองๆใช้มาเลย ฉ่ำๆโกลว์ๆ
BSC