OMG! กันน้ำได้ดีจริง ๆ : NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS สะท้านน้ำ เล่นเวคบอร์ดกี่รอบ หน้าก็ไม่หลุด

อ๊ายยยยย สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทู้กคนนนน >///<

ใกล้หน้าร้อนแบบนี้แน่นอนว่าใครหลาย คนคงจะมี Activity หรือกิจกรรมกลางแจ้ง ที่จะท้าแดด ท้าลมความร้อนกันใช่ไหมล่ะคะ!! ซึ่งล่าสุด ออมก็ได้ไปเล่นเวคบอร์ดที่บึงตะโก้มา แต่สิ่งที่ว้าว ไม่ใช่แค่ความสนุกเท่านั้นค่ะ แต่เป็นเมคอัพในวันนั้นที่แต่งไปและ มันไม่หลุด ไม่เยิ้ม และทำให้หน้าโล้น เวลาโดนน้ำเลยเด้ออออออ

ซึ่งเมคอัพที่ออมใช้ ก็ไม่ได้แพงเวอร์วังแถมยังถูกมากๆ นั่นก็คือ เมคอัพซอง ของ NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS นั่นเองค่ะ พอรู้ว่ามันใช้ดี กันน้ำได้แบบนี้ ออมเลยจะเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูกัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย > O <

แบรนด์ของ NAMI นี้ ออม ว่าเพื่อน ๆ อาจจะเคยผ่านตากับครีม BB ซอง ของเค้ากับมาบ้างแล้วแหละ ซึ่งตัวนี้ก็เป็น เมคอัพซองตัวใหม่ ที่มีทั้ง ลิปสติก อายแชโดว์ และคอนซีลเลอร์ ให้สาว ๆ ได้สวยเป๊ะกัน ♥

เรามาเริ่มกันที่ลิปสติกที่สวย Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Matte Lip & Cheek กันค่ะ โดยตัวนี้เป็นลิปสติก และเป็นครีมบลัชออนด้วยในตัวเดียวกัน มาในรูปแบบซองเป็นลิปครีม เนื้อแมตต์ มีด้วยกัน 4 โทนสีนั่นก็คือ

# 01 Burgundy

# 02 Moccha Rose

# 03 Punchy Nude

# 04 Honey Peach

โดยโทนสีที่ # 01 Burgundy และ # 04 Honey Peach มีวางขายใน 7 -11 ด้วยค่ะ

เนื้อครีมลิปของตัวนี้จะออก ครีม ๆ เลยทำให้เกลี่ยง่าย เนื้อมีความสมูท นุ่ม แม้ว่าจะเป็นเนื้อแมตต์ แต่ทาแล้วไม่แห้ง ไม่ตกร่องเลยจ้า และตัวนี้สามารถเอามาทาแก้มเป็นบลัชก็ได้ หรือจะเอามาทาเปลือกตาเพิ่มสีสันก็ได้ ตัวนี้กันน้ำได้ดี จะกิน จะดื่มก็หลุดออกยาก

"หัวแปรงเป็นแบบนี้ ทาง่ายดีค่ะ"

เรามา SWATCH สีกันดูดีกว่า ^3^

"เอาทาแบบสีเต็ม ๆ และทาแบบที่เบลนสี เบลอ ๆ ออกมาให้ดู เผื่อใครจะเอาไปทาแก้มกัน"

# 01 Burgundy

สวย แซ่บให้สุด ๆ ไปเลยค่า กับโทนสี Burgundy แดงเข้มสด (แต่ดูไม่แก่) โทนสีนี้คือสีแดงกันตาย คือไม่ว่าตาจะไม่ได้แต่ง แก้มจะไม่ได้ปัด แต่ฟาดสีปากนี้เข้าไป หน้าไม่เป็นศพแน่นอน 5555 (อันนี้มีใน 7-11 นะ)

"ใครชอบแก้มแดง ๆ จะไว้ใจได้กาาาา แบบนี้ก็ปัดไปโล้ดดดด"

# 02 Moccha Rose

ใครที่ชอบโทนสีสุภาพก็ต้องสีนี้ไปเลยจ้า กับ Moccha Rose เป็นโทนสีส้มมีความนู้ด อมน้ำตาลเบาๆ แบบสีแซลม่อนหน่อย ๆ เอาเป็นว่าทาแล้วดูผู้ดี๊ยยยย์ ผู้ดี เหมาะกับทุกโอกาสจ้า

"ทาแก้มแล้วจะออกแดงอมส้ม อมน้ำตาลหน่อย ๆ"

# 03 Punchy Nude

ขอเอาใจสาวสายนู้ดดดดด กันบ้างค่า กับโทนสี Punchy Nude เอาจริง ๆ โทนสีนี้ไม่ได้นู้ดอะไรมากมายเลยนะคะ เพราะจะออกเป็นโทนสีชมพู ๆ ดูใส ๆ แบ๊ว ๆ ทาแล้วเข้ากับสีผิวปาก ดูสุขภาพดีมาก ๆ ให้ลุคคุณหนู น่าทะนุถนอม

"ให้ความสดใส อารมณ์ไม่ออกกำลังกายแล้วมีเลือดฟาด 555+"

# 04 Honey Peach

สาว ๆ คนไหนที่ชอบทาปากสีส้มต้องลองโทนสี Honey Peach นี้เลยค่า เพราะเป็นสีที่ไม่ส้มจัดไป ไม่สีนู้ดจืดดูป่วยไป ดูกำลังพอดี ๆ  ออกสีพีช กำลังอิน!! เลยจ้า (อันนี้มีใน 7-11 นะ)

"ปัดแล้วเข้ากับซัมเมอร์สุด มีความผิวบ่มแดดสุด ดีงามมมม"

มาต่อกันที่ Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Long-Lasting Eyeshadow กันค่ะ เป็นอายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์โดยรุ่นนี้ เค้าก็ออกโทนสีมาด้วยกันทั้งหมด 3 โทน ซึ่งเป็นที่สียอดฮิตที่สาว ๆ ต้องมีติดกรุเครื่องสำอางกันอยู่แล้ว ได้แก่

♥ # 01 Sweet Peach ♥

♥ # 02 Pearly Pink ♥

♥ # 03 Choco Brown ♥

อายแชโดว์โทนสีสวย ตัวนี้มาในรูปแบบของอายไลเนอร์ครีม ทำให้ทาเปลือกตาได้ง่าย เกลี่ยง่าย มีผสมชิมเมอร์ทำให้ดวงตาเป็นประกายมีความแวววาว และที่สำคัญ คือสีแน่นชัด และกันน้ำเวอร์ ๆ เลยล่ะยูว์

"หัวแปรงเป็นเหมือนกับลิป ใช้ง่าย เกลี่ยง่าย"

เรามา SWATCH สีกันดูเลยจ้า

"ออมถ่ายทั้งที่ร่ม และที่แดดจ้า เอาไว้ให้ดูความวิ๊งกันน้า"

"ถูด้วยน้ำหลายครั้งก็ไม่หลุดเด้ออออ ต้องใช้รีมูฟเวอร์อย่างเดียวเลย"

# 01 Sweet Peach

มาเริ่มที่โทนสีแรก เป็นโทนสีส้มบ่มแดดนิด ๆ เอาไว้ทาตาใน Everyday Look ก็ได้ ให้อารมณ์ทั้งเป็นสาวหวาน แต่ก็แอบอมเปรี้ยวหน่อย ๆ ด้วยอะ สีนี้คือ ออกแดดแล้ว สวยมาก >///< (อันนี้มีใน 7-11 นะ)

# 02 Pearly Pink

ลองมาเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานบ้างปะล้าาาา แน่นอนว่าแค่ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าต้องเป็นสีชมพูหวาน ๆ แน่ ๆ กับสี Pearly Pink แค่ปาดตาด้วยโทนสีเดียวก็หวานแล้ว  ออกเดท นัดผู้ ครั้งหน้า ลองสีนี้เลยค่า สวยหวานสุด ๆ

# 03 Choco Brown

ปิดท้ายกันด้วยสีกันตายของอายแชโดว์ กับสี น้ำตาล-ทอง Choco Brown  สีนี้สามารถทาบาง ๆ อ่อน ๆ ในทุก ๆ วันก็ได้ หรือจะทาออกงานก็ดี ทาได้แดนซ์ ไปแซ่บก็โดน!! ให้ความหรู แบบเซ็กซี่นิด ๆ ได้ด้วย

และใน NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS รุ่นเค้าก็มีตัวปกปิด อย่างคอนซีลเลอร์ เอาไว้ปกปิดพวกรอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รอยแดงสิวออกมาด้วยค่า

คอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นเนื้อแมตต์ เนื้อครีมหัวแปรงใช้ง่าย ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ดูสีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียน  สามารถทาบริเวณใต้ตา แต้มปิดสิว ปิดรอยต่าง ๆ หรือร่องแก้ม ข้างจมูกแบบนี้ก็ได้

ออมเป็นคนตาคล้ำ นอนไม่ดึก แต่นอนเช้า 555+ มาแต่ไหนแต่ไร แถมยังเป็นภูมิแพ้อีก ตาเลยเป็นหมีแพนด้าแบบนี้ พอได้ลองใช้ก็รู้สึกว่าปกปิดไปดีเลยนะคะ ไม่วอก ไม่ขาวจนเกินไป (แต่คนผิวคล้ำอาจจะมีความวอกบ้าง) ทาแล้วดูตาสว่างขึ้น ไม่โทรม และยังไม่รอยแป้ง คราบ ๆ ระหว่างวันด้วยจ้า

และล่าสุด ออม ก็เลยลองของ!! เอาเมคอัพซองของ NAMI มาแต่งหน้า ออกไปเล่นเวคบอร์ด ตอนเที่ยงจ้า เย้ยฟ้า ท้าน้ำกันไปเลย ซึ่งตัวนี้เค้าเคลม ว่าเป็นเมคอัพที่ติดทน ติดแน่นเวอร์ โดยออมก็ใช้เครื่องสำอางแต่ละตัวตามภาพนี้เลยฮับ . . .

เอาหล่ะมาลองกัน ดูกันว่าเล่นน้ำออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร (ปล. ทาปากด้านในสี เบอร์ 1 แล้วเอา เบอร์ 4 ทับ ก็จะได้สีที่สวยไปอีกแบบ อิอิ)

เรามาดูกันค่ะตอนก่อนเล่นน้ำหน้าเต็มระดับนึง (สารภาพว่าไม่กล้าโบกหนัก เดี๋ยวคนอื่นตกใจว่าแต่งหน้าลงน้ำ 555+) หลังจากผ่านไป 2 ชม. เล่นเวคบอร์ด หน้าหงายสำลักน้ำไป 3 รอบ จะเห็นว่าสีปากจะเลือนนิด ๆ แต่ก็ยังไม่หลุด ไม่ซีด แต่สีเปลือกตานี้แน่นมาก ทั้งที่อายแชโดว์เริ่มหลุด

หลังจากผ่านไป 4 ชม.ครึ่ง จากตอนเริ่มเล่น (ใช่ค่ะเราเล่นแบบ Non Stop มา 4 ชม.กว่า) ตกน้ำไปมากกว่า 5 รอบ สีคิ้วเริ่มหลุดหายไปแล้ว แต่สีตายังปัง!! แน่นมาก และยังมีสีผิว ที่โบกคอนซีลเลอร์ไปก็ยังโออยู่นะ ยังดูเนียนใสอยู่ บลัชออนก็หลุดไปบ้าง ดูจางลง ส่วนปากสีดูไม่ชัดก็จริง แต่ยังมีความระเรื่อ ขอบปากคล้ำๆ ของออมยังไม่โผล่ 5555+ (อันนี้เข้าใจได้ เพราะถ้าแช่น้ำตลอดแล้วปากไม่หลุดเลยนี้ น่ากลัวและ)

จบลงไปแล้วค่า NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS POWER OF MAKE UP ตัวนี้ โดยรวมออมชอบที่โทนสีเค้าดูเรียบหรู ทาได้ในทุกโอกาส เหมาะกับ Everyday look คือจะหยิบสีไหน มาทาตา มาทาปาก แบบไม่ต้องคิดนาน ยังไงก็รอด!! และที่ชอบมากสุด ๆ คือการทนน้ำ ทนเหงื่อ ของเมคอัพรุ่นนี้เนี้ย ดีงามมาก ๆ กพว่า ซัมเมอร์นี้ ได้ใช้แต่งไปเที่ยวทะเล กับไปเล่นสงกรานต์แน่นอน 5555+

ยังไงแล้วใครที่สนใจก็ตามไปตำ ไปลองสีที่มีขายใน 7-11 กันได้เลยนะจ๊ะ ราคาเบา ๆ มาตราฐานครีมซองทั่วไป 49 บาทเท่านั้นเด้ออออ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่า ^///^

เลิศ

March 18, 2019
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่พาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักตามรอยตัวมัม! รีวิว HAUS LABS by Lady Gaga เมคอัพที่สายบิวตี้ไม่ควรพลาดFIIT Cosmetics เปิดตัวดีไซน์ใหม่ ยกระดับความทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อมChompink ผู้ช่วย AI ที่เชื่อมโยงผู้บริโภคกับแบรนด์เครื่องสำอาง ในยุค 2025 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม9 ครีมนวดผมสีม่วง บำรุงผมนุ่มลื่น พร้อมล็อกสีผมให้ติดทนนานดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18 - 24 พ.ค 68 (ทุกราศี) 5 เคล็ดลับดูแลผมช่วงหน้าฝน ให้สวยเป๊ะไม่ชี้ฟู อากาศจะชื้นแค่ไหนก็ไม่หวั่น!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!