{รีวิว} แป้งคุมมัน Cathy Doll❤ Oil Control Film Pact

สวัสดีค่าา วันนี้มีไอเท็มใหม่ที่เราเจอใน7-11 มาให้ดูกัน
เป็นแป้งขาวอัดแข็ง ช่วยคุมความมัน ไม่ผสมรองพื้น

เห็นราคามันน่ารักดี ว่างๆอยากลองของใหม่ก็เลยหยิบมาลองใช้ดูค่า
ปรากฎว่าผลลัพธ์นางเลิศอยู่น้าาา~

นี่ทดลองเปรียบเทียบให้ดูชัดๆกันไปเลย
Cathy Doll❤ Oil Control Film Pact ไปดูกันเล้ยยยย

แพคเกจจุ๋มจิ๋มน่ารักกกกก
เป็นไซส์มินิพกพามาในตลับสีเขียวเล็กๆ ราคา69บาท

ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งสีขาวนะคะ เค้าบอกว่าช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี
ช่วยให้ผิวเราดูกระจ่างใสไร้ความมัน เจ้าความมันเนี่ยเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำและสิวนะ
แถมนางยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น สามารถทาทับได้ระหว่างวัน ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตัน

ตัวแป้งมาในรูปแบบแป้งฝุ่นอัดแข็ง ไม่เหมือนแป้งฝุ่นทั่วไป ที่เค้าจะเป็นผงๆ
อันนั้นจะทาทีฟุ้งไปทั่ว5555 แถมหกง่ายอีก
ตัวพับก็ตามสไตล์ Cathy Doll เค้าเลย ตัวพับนุ่มๆกับที่คาดสีชมพู

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อโปร่งแสงสีขาว(Translucent) เนื้อแป้งบางเบา
แต่พอปาดดูแล้วเราว่าแอบขาวไปนิสนึง ใครผิวเข้มมากๆ อาจจะตบแค่เบาๆพอนะจ้ะ

สภาพผิว : ผิวแพ้ง่าย+ผิวมันมากกกกก มีสิวและรอยแดงสิวอยู่ตลอดๆ

รูปบน: เราลงแค่คุชชั่น แล้วก็แต่งหน้าตามปกติเลยจ้า จะเห็นได้ว่าหน้าแอบมันนิดๆ
รูปล่าง : เราตบแป้งแล้ว จะเห็นได้ว่าหน้าแมทลื้มมมมมมม แมทไปเลย รูขุมขนไรงี้ถูกเบลอไปหมด
สีผิวสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่เราว่าตอนทาตอนแรกหน้าแอบแมทมากไปหน่อย
พอทิ้งไว้แปบนึง ความแมทก้ลดลง สีก็ดรอปลงนิดนึงจ้า แต่หน้ายังมีความไบร์ทอยู่

รูปซ้าย : อันนี้ให้ดูหน้าเราตอนแต่งหน้าตามปกติเลย นี่ผ่านมา5ชม. จะเห็นได้ว่าหน้าเรามันมากๆ
จากรูปต้องใช้กระดาษซับมัน ถึง2แผ่นเลย ถึงจะเอาอยู่555555
(ปล.ใช้กระดาษซับมันบ่อยๆไม่ดีด้วยนะจ้ะ ทำให้หน้ามันกว่าเดิม)

รูปขวา : เราแต่งหน้าเหมือนเดิมจากข้างบน(แสงอาจจะต่างกันหน่อย เพราะตอนถ่ายแสงหมดพอดี)
รอบนี้ใช้แป้ง Oil Control แทนแป้งที่ใช้อยู่
นี่คือผลลัพธ์ของนาง หลังผ่านไป5ชม.เท่ากัน จะเห็นได้ว่าหน้ามันน้อยลงกว่าปกติจ้า แถมหน้ายังไบร์ทอยู่
แต่ก็เริ่มมันบ้างช่วงบริเวณจมูก แต่ช่วงแก้มไรงี้ไม่ค่อยมันเลย ถือว่านางเอาอยู่นะ แต่หลังจากนี้ผ่านไปหน้าก็กลับมามันเหมือนเดิมละ เราต้องซับออกนิดหน่อย และตบๆแป้งเข้าไปใหม่ หน้าก็กลับมาเด้งเหมือนเดิมจ้า
หลังเราล้างหน้าแล้ว สิวไม่ขึ้นเพิ่มนะ แป้งไม่อุดตัน สบายๆผิว

ราคา : Cathy Doll❤ Oil Control Film Pact 4.5g ราคา 69บาท
ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นแป้งอีกตัวที่ราคาน่ารัก คุ้มค่ากับปริมาณที่ให้มา แพคเกจน่าร้ากก พัฟนุ่ม
หาซื้อได้ง่ายด้วย ใครหน้ามันแบบเรา ควรซื้อมาลองดูนะ แล้วจะลืมกระดาษซับมันไปเลย
เราใช้แล้วโอเค คุมมันจริงประมาณ 4-5ชม. แมท แต่ไม่อุดตัน เบาสบายผิว ผ่านจ้า

แถมๆ พอดีเราไปเห็นในเว็บนางมา ว่าแป้งอันนี้ยังใช้ได้อีกหลายอย่างเลย
เราเห็นว่านางเอามาทาผม ให้เป็นแบบDry Shampoo ได้ด้วย ก็เลยลองดู
เราเป็นคนหนังศรีษะมันมากๆ พอเอาแป้งมาตบๆดู ผมหายมันเลยจ้า เลิศศ
เราจะพกตลับเล็กนี้ไว้คอยเติมหน้าให้ไม่มัน+ถ้าอยู่นอกบ้านผมแอบมัน ก็เอาเจ้าตัวนี้มาแก้ขัดได้อยู่

จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่าา บ้ายบาย

ราคาดี
November 25, 2018