ทิปส์การแต่งตาให้ดูหวานที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

สาวๆ ที่เกิดมาพร้อมกับตาเฉี่ยวหลายๆ คน อาจต้องหนักใจกับการที่โดนคนอื่นว่าว่าตาดูดุบ้างล่ะ เธอโกรธอะไรเราบ้างล่ะ ก็ตามันเป็นแบบนี้ของมันเอง ฉันไม่ได้โกรธอะไรเธอสักหน่อย สำหรับสาวๆ ที่โนสนโนแคร์อาจไม่ได้เป็นปัญหามากนัก แต่งตาเข้มๆ สายฝอให้คนอื่นรู้สึกเหมือนโดนแทงเวลาเรามองไปเลยก็ยังได้ แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่อยากได้ลุคหวานๆ แต่ตาดันดูดุ วันนี้เรามีทิปส์การแต่งตาให้ดูหวานซึ่งสาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกันค่ะ

1. ใช้อายแชโดว์ชิมเมอร์เล็กๆ สีหวานๆ การใช้อายแชโดว์สีหวานๆ อย่างสีชมพูพีชหรือสีส้มอ่อนๆ จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูละมุนขึ้น ในขณะที่ชิมเมอร์วิ้งเล็กๆ น้อยๆ จะช่วยให้สร้างแสงเงาให้ดวงตาของสาวๆ ดูเป็นประกายมีเสน่ห์ค่ะ

2. ทำถุงใต้ตา เป็นเทรนด์ยอดฮิตของสาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้สำหรับการเติมถุงใต้ตา การทำแบบนี้จะช่วยให้สาวๆ ได้ลุคที่ดูง่วงๆ ทำให้ดวงตาดูซอฟท์ลง วิธีการทำก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้อายแชโดว์หรือไฮไลท์สีมุกระบายไปตามแนวถุงใต้ตาเท่านั้นเอง

3. กรีดอายไลเนอร์ตาตก การกรีดอายไลเนอร์ให้ดูตาตกจะช่วยเสริมให้ดวงตาของสาวๆ ดูอ่อนโยน ใจดีเหมือนตัวการ์ตูนไปอีกเบอร์ สาวๆ อย่ากรีดหางตาให้เป็นตาแมวเชียวนะคะเพราะว่าจะทำให้ตาดูดุกว่าเดิม ลากเส้นบางๆ ตกๆ มาที่หางหาก็พอ หากใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลตาของเราก็จะดูซอฟท์ลงไปอีกค่ะ

4. เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ หากอยากเป็นสาวตาหวาน ให้สาวๆ บอกลาคิ้วเป๊ะไปเลย แล้วหันมาเขียนคิ้วแบบธรรมชาติให้ดูฟุ้งๆ แทน วิธีเขียนคิ้วแบบธรรมชาติก็ง่ายๆ เพียงแค่สาวๆ เขียนเส้นตามแนวเส้นขนคิ้ว ปัดคิ้วขึ้นให้ดูฟูๆ อุยๆ หากใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นคิ้วก็จะดูเป็นธรรมชาติมาขึ้นค่ะ

5. ปัดขนตาแบบเน้นงอน ไม่ต้องหนา พอคิ้วธรรมชาติแล้ว ขนตาก็ต้องดูเป็นธรรมชาติค่ะ สาวๆ แค่เน้นใช้มาสคาร่าที่ทำให้ขนตาดูงอนขึ้นเพื่อให้ตาหวานขึ้นก็พอ ไม่ต้องใช้แบบที่ทำให้ขนตาหนาเกินไปจนดูดรามาติก ไม่งั้นลุคตาหวานที่แต่งมาอาจไม่เวิร์คค่ะ

สาวๆ ที่มีปัญหากับดวงตาดุสามารถนำวิธีนี้ไปลองใช้ดูได้ รับรองว่าตาหวานขึ้นจนดูเหมือนว่าเราได้ตาหวานๆ สวยๆ แบบนี้มาตั้งแต่เกิดแน่ ลืมตัวฉันที่ตาดุไปได้เลย!

thx ka

thanks

ขอบคุณค่า

ขอบคุณมากค่า

thanks

November 05, 2018
อ่านแล้วเข้าใจง่ายดีค่ะ ขอบคุณนะคะ

December 02, 2018

December 02, 2018
ว้าว เป็นทิปส์ที่ดีมากค่ะ
June 18, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใสมัดรวมลิปสติกโทน Neutral 4 เฉดสีคลาสสิกที่ต้องมี สวยทาง่าย ใช้ได้ทุกโอกาสPAÑPURI เปิดตัว POP UP GALLERY แห่งใหม่! ที่เต็มไปด้วยการจัดแสดงดอกไม้และความหอมเช็กด่วน! คุณมีเลขเหล่านี้หรือไม่? วิเคราะห์เลขที่ "ไม่ควรมี" ในเบอร์มือถือรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 – 12  ก.ค. 68 (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล