9 ครีมนวดผมสีม่วง บำรุงผมนุ่มลื่น พร้อมล็อกสีผมให้ติดทนนาน

ทาแป้งให้ไม่หนา ทำยังไงดียยยย

เมื่อพูดถึงแป้งผสมรองพื้น หลายๆคนก็นึกถึงคำว่าหนาเกินไป ทาแล้วเป็นคราบ หรือไม่ปกปิดมากพอ แค่หลายคนกลับเลือกที่จะใช้แป้งฝุ่นคุมมัน เพื่อที่จะเป็นการล้อคเครื่องสำอางเอาไว้ที่ผิวเลย เรื่องแบบนี้สุดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนจริงๆค่ะ แต่กระทู้นี้เราจะมาพูดถึงคนที่ไม่ประทับใจการใช้แป้งผสมรองพื้นเอาซะเลย เป็นทริคง่ายๆให้แป้งผสมรองพื้นไม่หนาเป็นคราบ เผื่อใครจะเปลี่ยนใจ

จริงๆแล้วเคล็ดลับการใช้แป้งพัฟแบบนี้อยู่ที่การทาต่างหากค่ะ การใช้พัฟปาดแป้งแล้วมาตบๆโบกๆบนใบหน้ามีแต่จะทำให้ดูหนา เหมือนฉาบปูนลงบบใบหน้า วิธีทาแป้งที่ถูกต้องคือปาดแป้งมาครึ่งพัฟต่อครึ่งใบหน้า ค่อยๆเกลี่ยให้เนียนค่ะ อย่าโบกนะ ขอย้ำอีกทีว่าอย่าโบกกกกกก

ตบแป้งส่วนเกินออกที่หลังมือก่อนจะตบลงบนผิวหน้าเบาๆ จากกลางใบหน้าออกไปด้านข้าง จากนั้นนำพัฟปาดแป้งที่เหลือบนหลังมือมาทาทับจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ แล้วทำซ้ำกับใบหน้าอีกข้าง หลังจากนั้นก็หยิบแปรงอันใหญ่มาสัก 1 อันค่ะ แล้วเอามาวนๆที่หน้า เพื่อเป็นการปัดแป้งส่วนเกินออกจากใบหน้า ไม่ให้มันดูหนาเตอะจนเกินไป เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

อีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรทำหากอยากให้หน้าไม่เป็นคราบก็คือการทารองพื้นเนื้อหนาหนักก่อนทาแป้งผสมรองพื้นค่ะ เพราะเราใช้แป้งที่ผสมรองพื้นอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้มีปัญหาผิวมากอะไรก็เลือกใช้แป้งผสมรองพื้นคุมมันดีๆเพียงอย่างเดียวจะดีกว่าน้า

thx ka
thx ka

ขอบคุณค่า

ขอบคุณค่า

November 03, 2018
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่พาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักรีวิวคุชชั่น FIIT True Skin Cushion ดีไซน์ใหม่ สัมผัสงานผิวขั้นสุดในตลับเดียวFIIT Cosmetics เปิดตัวดีไซน์ใหม่ ยกระดับความทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อมCosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จัก 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม10 แชมพูม่วง ยี่ห้อไหนดี สำหรับผมทำสี ล็อคสีผมให้ติดแน่น หมดปัญหาสีหลุด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 - 31 พ.ค 68 (ทุกราศี) กลิ่นคนแก่ แก้ยังไง? 5 วิธีป้องกันกลิ่นแก่ ให้กลิ่นกายหอมสดชื่น กู้คืนความมั่นใจกลับมาชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!