ระหว่างแป้งฝุ่นกับแป้งพัฟนี่อันไหนดีกว่ากันหรอคะ

คือเป็นชะนีที่เพิ่งหัดแต่งหน้าเลยค่ะ เลยจะมาค่อยๆเรียนรู้เครื่องสำอางไปทีละอย่าง เลยเริ่มจากแป้งก่อน มีคนบอกทาแป้งใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟก็ได้ เราก็แบบงงๆ ไม่รู้ว่าแบบไหนดีกว่ากันอะ ใครรู้ช่วยมาตอบเราได้นะคะ

แป้งพัฟมั้ยคะ ใช้ง่าย ปกปิดได้ระดับนึง

September 11, 2018

อยู่ที่ว่าอยากได้การปกปิดแนวไหนค่ะ ถ้าไม่ใช่คนที่มีรอยบนหน้าเยอะ แค่แป้งฝุ่นก็รอดแล้วค่ะ

September 12, 2018

ต่างกันตรงเนื้อแป้งค่ะ แป้งฝุ่นก็มาแบบผงๆเลย แต่แป้งพัฟเค้าอัดมาให้แล้ว เทียบกันแล้วแป้งพัฟก็ใช้ง่าย ปกปิดได้ดีกว่าแป้งฝุ่นด้วยนะ แต่เรื่องความเบา ความหนักก็แล้วแต่แบรนด์ด้วย คนจะชอบคิดว่าแป้งพัฟเนื้อหนัก แต่พี่สาวเราใช้แป้ง Merci นางก็บอกนะว่าเป็นแป้งพัฟที่เนื้อเบา ชอบใช้

September 13, 2018

ถ้าชอบแบบใสๆ เด็กๆ แนะนำแป้งฝุ่นค่ะ ถ้าอยากได้แบบผิวแมทท์ดูผู้ใหญ่นิดนึง ไปทางแป้งพัฟเลย

September 18, 2018

สำหรับเราชอบแป้งพัฟมากกว่าอะ เพราะว่ามันติดทนค่า แต่ตอนนี้เจอพวกแป้งเนื้อหนาหนักหน้าซะส่วนใหญ่แต่ล่าสุดนี่ก็เห็นเพื่อนใช้ merci เป็นแป้งผสมวิตามินซีอะไรนี่แหละ นางบอกว่าติดทนแต่เนื้อเบามากกก เกร๋ๆอะ ต้องไปซื้อมาใช้บั้ง

September 19, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!16 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล