9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน

ลิปเนื้อแมท ไอเท็มบนริมฝีปากที่จะเสกให้สาว ๆ สวยได้สไตล์หรู เดินได้อย่างมั่นใจ

สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเห็นด้วยเลยล่ะ ถ้าบอกว่า ลิปสติกเป็นไอเท็มทำให้คนคนหนึ่งเปลี่ยนลุคได้ในทันทีโดยดูจากสีและประเภทของลิปสติกที่เธอได้ทาลงไป จริง ๆ แล้วแต่ละคนอาจชอบแนวการแต่งปากที่ต่างกัน สีและแบบของลิปสติกก็ทำให้เธอมีบุคลิกที่ชัดเจนมากขึ้น และปัจจุบันหนึ่งในลิปที่คนชอบสรรหามาใช้กัน ก็คือ ลิปเนื้อแมท ลิปชนิดนี้จะสร้างบุคลิกให้ผู้ใช้ดูเป็นคนมั่นใจในตัวเอง เพราะเนื้อลิปทาแล้วเห็นได้ชัดเจน เข้ากับเนื้อปากได้ดี สีสวย ทาแล้วดูหรู จึงทำให้เป็นลิปที่หลายคนต้องการ งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าลิปชนิดนี้ควรเลือกอย่างไรดี ให้เกิดประสิทธิภาพได้ดีที่สุด

ลิปแมทที่คนนิยมใช้กันก็จะมี ลิปเนื้อแมท แบบลิควิดหรือจิ้มจุ่ม กับ ลิปสติกเนื้อแมท แบบแท่ง และคุณสมบัติหนึ่งของลิปชนิดนี้ที่คนมักจะอยากเลือกใช้ก็คงจะเป็น หัวลิปที่ทาแล้วไม่เปื้อนง่ายทั้งขอบปากและมุมปาก การออกแบบรูปทรงที่สามารถทาทั่วริมฝีปากได้อย่างสบาย ๆ นอกจากนี้แล้วยังควรเป็นลิปที่สีติดทนนาน สีไม่ออกง่าย ๆ เพราะบางทีพอทาแล้วต้องทาซ้ำอีกหลาย ๆ รอบในหนึ่งวัน สาว ๆ ก็อาจไม่ชอบใจซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะถ้าลิปนั้นทำให้ปากแห้งเป็นขุยนั่นก็ยิ่งเข้าไปใหญ่ เพราะนอกจากภายนอกจะดูไม่ลงตัวแล้ว ยังทำให้เห็นถึงการไม่ดูแลสุขภาพของริมฝีปากด้วย

จึงควรเลือกลิปสติกที่มีสารให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากของเราด้วยจะดีกว่า และไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดหรือแบบแท่ง เนื้อแมท นอกจากจะให้สีสม่ำเสมอ ไม่ตกร่อง ติดทนนานตลอดวัน เม็ดสีเด่นชัดและจูบได้ไม่หลุดแล้ว สิ่งสำคัญอีกสิ่งก็คือความเข้ากันของสีผิวและสีลิป เพราะบางทีเราชอบสีหนึ่งแต่พอทาแล้วดูไม่เข้าก็มี แต่ถ้าชอบสีนั้นจริง ๆ จะมีอยู่ 2 วิธี คือ ลองถามตัวเองว่าปรับโทนลิปสติกขึ้นหรือลงมาหน่อยได้หรือเปล่าเพื่อให้เข้ากับสีผิว หรืออีกอันอาจต้องลงทุนนิดหนึ่งคือทาสีผิวใหม่ทับผิวเดิม อาจไม่ต้องไปฉีดเพื่อเปลี่ยนสีผิว ถ้าเป็นส่วนของหน้าก็อาจลงรองพื้นสีที่เข้ากับลิปสติกได้ เท่านี้ก็สามารถลงสีที่ต้องการได้แล้ว และปัจจุบันก็มี ลิปสติกเนื้อแมท อยู่หลายสี ที่สามารถเข้าได้กับโอกาสหลากหลายโอกาสอีกด้วย

อีกอย่างที่คนควรใส่ใจด้วยเหมือนกัน คือควรดูแลริมฝีปากตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยการสครับริมฝีปากหลังล้างหน้าใหม่ ๆ เพื่อบำรุงให้ปากเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น ก่อนทาลิปถ้าลงไพรเมอร์ก่อนด้วยจะดีมาก ๆ เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากไพรเมอร์จะทำให้รองรับลิปสติกได้ดีมากขึ้นเพราะฉะนั้น ถ้าจะเลือก ลิปเนื้อแมท ดี ๆ สักตัวให้กับตัวเอง ได้ทั้งคุณค่าที่ดีในราคาที่คุ้มค่าแถมดูดีมีราคา ก็อย่าลืมดูแลริมฝีปากตัวเองให้ชุ่มฉ่ำพร้อมรับลิปด้วยล่ะ

น่าสนใจ
August 21, 2018