แต่งหน้าง่ายๆขั้นตอนเดียวจบด้วยบีบีครีม

การใช้บีบีครีมแทนรองพื้นเป็นที่นิยมแพร่หลายในทั่วโลกมาหลายปีแล้วค่ะ ขึ้นชื่อว่าถ้าใครอยากหน้าเนียนแต่ไม่หนานี่ต้องบีบีเลย เพราะเจ้าบีบีเนี่ย เกิดจากการรวมตัวกันของเบส รองพื้น บำรุงแล้วก็ครีมกันแดดเองจ้า แล้วเจ้าตัวนี้สามารถใช้แต่งหน้าได้ทุกวันด้วย ไม่ต้องกลัวเลย ต่างจากรองพื้นถ้าเกิดเราใช้ทุกวันดูจะเป็นเหมือนการรบกวนผิวมากเกินไป เพราะการแต่งหน้าไม่ได้มีขั้นตอนเดียว ไหนจะเขียนขอบตาเอยคอนทัวร์หน้าเอย หน้าเราโบกไปหลายชั้นเลยค่ะ

การใช้บีบีครีมนี่ก็ต้องใส่ใจไม่แพ้รองพื้นเลยนะ เราจะใช้สุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ เลือกให้เหมาะกับผิวเราดีกว่า เพราะบีบีครีมนี่ก็มีหลายสูตรให้เลือกทั้งสำหรับผิวแห้ง ผิวมัน เลือกให้เหมาะ จะได้ผลที่ดีกว่านะคะ พอเราเลือกบีบีได้เหมาะกับที่เราต้องการแล้ว วิธีการใช้ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่ห้ามลืมไปเหมือนกันค่ะ

เริ่มจากปริมาณการใช้บีบีครีมที่เหมาะสมเลยค่ะ เราควรใช้บีบีครีมแค่ประมาณเม็ดถั่วเขียวก็พอค่ะ ถ้าบีบเยอะไปเรารับรองได้เลยว่าหน้าเทามาถามหาแน่นอน เราจะเอาเนื้อบีบีมาแตะเป็นห้าจุดบนหน้าเราค่ะ แล้วค่อยๆเกลี่ย เราแนะนำว่าให้นิ้วในการเกลี่ยค่ะ เพราะนิ้วเรามีความร้อน จะทำให้เกลี่ยเนื้อได้ง่ายกว่า ไม่เป็นคราบแล้วก็เป็นผิว หลังจากนั้นเราควรทิ้งให้บีบีเซตตัวสักพักแล้วค่อยลงแป้งนะคะ

เท่านี้เราก็จะได้หน้าเด้งเนียนใส แถมระหว่างวันยังไม่ดรอปด้วยนะ