ลิปสติกติดฟัน แก้ไขง่าย ๆ ด้วย 3 เทคนิคสุดเบสิก

ทำอย่างไรไม่ให้ลิปสติกติดฟัน สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากให้หน้าสวยเป๊ะกลายเป็นตัวตลก มาดูเทคนิคการทาลิปสติกไม่ให้ติดฟันกันเลย

เชื่อว่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ มักจะพบเจอกับปัญหาอย่างหนึ่งอยู่บ่อย ๆ คือ การทาลิปสติกแล้วติดฟัน ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่มีเนื้อลิปสติกส่วนเกินล้นเข้าไปด้านในของริมฝีปาก และเมื่อเราพูดหรือขยับริมฝีปากไปมา ลิปสติกส่วนที่เกินเข้าไปด้านในก็จะเลอะติดฟันเอาได้ขอบอกปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องเล็กสำหรับคุณผู้หญิงเลยนะคะ เพราะมันอาจทำให้หน้าสวย ๆ ของคุณกลายเป็นตัวตลกได้ทันที เรียกได้ว่าทำให้หมดความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ เพียงแค่รู้วิธีการทาลิปสติกอย่างถูกต้องค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากยิ้มได้อย่างมั่นใจไร้คราบลิปสติกติดฟัน มาดู 3 เทคนิคง่าย ๆ นี้กันเลย

เทคนิคที่ 1 เปลี่ยนมาใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ เพราะเนื้อลิปที่มีเนื้อด้านเมื่อทาแล้วจะแห้งและไม่ค่อยติดสิ่งอื่น ๆ เช่น ขอบแก้วหรือฟัน แต่ทั้งนี้การทาลิปสติกเนื้อแมตต์อาจทำให้ริมฝีปากของคุณดูแห้งได้ ฉะนั้นก่อนทาสาว ๆ ควรขัดนวดริมฝีปากเบา ๆ ให้หนังที่แห้งลอกหลุดออกไปเสียก่อน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยการทาลิปบาล์ม จากนั้นค่อยทาลิปสติกเนื้อแมตต์ลงไป นอกจากจะทำให้เรียวปากสวยแล้วยังมั่นใจได้เลยว่าสีลิปสติกจะไม่เลอะฟันอย่างแน่นอน

เทคนิคที่ 2 หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพียงแค่ใช้ลิปสติกที่คุณใช้อยู่เป็นประจำทาลงบนริมฝีปากตามปกติ แต่ไม่ควรทาลิปสติกลึกเข้าไปในปากมากนัก เน้นเฉพาะแค่ด้านนอกริมฝีปากและตรงกลางริมฝีปากก็พอ จากนั้นให้ใช้กระดาษทิชชูหรือกระดาษซับมันวางลงบนริมฝีปากแล้วเม้มปากหรือกดซับเบา ๆ เพียงเท่านี้ลิปสติกก็จะไม่เลอะติดฟันแล้วล่ะค่ะ

เทคนิคที่ 3 สำหรับใครที่ชอบทาลิปสติกให้ริมฝีปากแวววาว หรือทาทับด้วยลิปกลอส ต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ เพราะอาจทำให้ลิปสติกเยิ้มติดฟันเอาได้ง่าย ๆ แต่ก็มีวิธีแก้ไขคือ เมื่อทาลิปสติกเสร็จแล้วให้ห่อปากเป็นรูปตัวโอและใช้กระดาษทิชชูพันรอบนิ้วชี้สอดเข้าไปในช่องปากแล้วดึงนิ้วออกมา

วิธีนี้จะช่วยขจัดลิปสติกส่วนเกินออก จึงไม่ทำให้สีลิปสติกติดฟันนั่นเองค่ะเรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการทาลิปสติกไม่ให้ติดฟันกันไปแล้ว แต่งหน้าครั้งต่อไปถ้าไม่อยากกลายเป็นตัวตลก สาว ๆ อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้กันด้วยนะคะ

July 03, 2017
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!