Real Reviews Real Choices รีวิวผู้ใช้จริง เทรนด์การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ในปี 2025

.เทศกาลกินเจ กับความรู้เก๋ๆ

[IMG]http://www.cosmenet.in.th/img/j1.jpg[/IMG]เทศกาลกินเจประจำปี 58 ก่อนที่จะเริ่มกินเจอย่างจริงจัง เรามาหาความรู้เกี่ยวกับการกินเจกันก่อนดีกว่า เป็นการปูพื้นให้แน่นซักนิด จะได้อิน และได้บุญกันเต็มๆ ไปเลย          เทศกาลกินเจจะเริ่ม เมื่อถึงวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 9 (ตามปฏิทินจีน) ของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 13-21 ตุลาคม 2558 ความหมายของเจ            "การกินเจ" หมายถึง การถือศีลอย่างญวนและจีนที่ไม่กินของสดคาว แต่บริโภคอาหารประเภทผักที่ไม่มีของสดของคาวผสม ซึ่งมาจากรากศัพท์คำภาษาจีนที่ว่า "เจียฉ่าย" หมายถึง การกินอาหารผัก อาหารที่มาจากพืชผักธรรมชาติ ไม่มีเนื้อสัตว์ปะปน และไม่ปรุงด้วยผักฉุน 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม หัวหอม หลักเกียว กุยช่าย ใบยาสูบ และงดเว้นน้ำนมสด นมข้นด้วย เพราะถือว่าเป็นของสดของคาว  ความหมายของ "ธงเจ"            พื้นธงเป็นสีเหลือง ซึ่งเป็นสีของพุทธศาสนา หรือผู้ทรงศีล บนธงจะเขียนตัวอักษรสีแดง อ่านว่า "ไจ" หรือ "เจ" มีความหมายว่า "ของไม่มีคาว" เหตุที่ใช้สีแดง เพราะชาวจีนเชื่อว่า เป็นสีมงคง สร้างความเจริญให้แก่ชีวิต   จุดประสงค์หลักของการกินเจ คือ             1. กินเพื่อสุขภาพ เพราะอาหารเจเป็นอาหารชีวจิต เมื่อกินติดต่อกัน จะทำให้ร่างกายสมดุล สามารถขับพิษของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกายได้ และปรับระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้มีเสถียรภาพ             2. กินด้วยจิตเมตตา เนื่องจากทุก ๆ วัน อาหารที่เรากินประกอบด้วยเลือดเนื้อของสรรพสัตว์ ผู้ที่มีจิตใจดีงามจึงไม่สามารถกินเนื้อของสัตว์เหล่านั้นได้              3. กินเพื่อเว้นกรรม เพราะการฆ่าเอาเลือดเนื้อผู้อื่นมาเป็นของเราเป็นการสร้างกรรม แม้จะไม่ได้ลงมือฆ่าเองก็ตาม เพราะการซื้อผู้อื่นเท่ากับการจ้างฆ่า ถ้าไม่มีคนกินก็ไม่มีคนฆ่ามาขาย ผู้ที่เข้าใจเรี่องกฎแห่งกรรมจึงหยุดกิน หันมารับประทานอาหารเจแทน โดยไม่เห็นแก่ความอร่อยในช่วงเวลาสั้น ๆ เพียงแค่ให้อาหารผ่านลิ้นเท่านั้น รู้แบบนี้แล้ว กินเจ 2558 นี้ คงทำให้หลายคนอิ่มบุญกันถ้วนหน้านะจ๊ะ  ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ไวตามิ้ลค์ สูตรเจ สนับสนุนภารกิจ เจ 10 วัน ทำดีทำได้ ให้โปรตีน อิ่มสบายท้อง กายพร้อมใจพร้อม เราทำได้!!![URL=https://www.youtube.com/watch?v=RnmNsuBrizg]https://www.youtube.com/watch?v=RnmNsuBrizg[/URL]

October 13, 2015
จุดประสงค์ข้อ 3 นี้ไม่ค่อยตรงตามหลักศาสนาพุทธเท่าไหร่ แต่ยังไงการกินเจก็เป็นสิ่งที่ดี
October 14, 2015
[COLOR=#141823]thanks[/COLOR]
March 11, 2016
[COLOR=#333333]ขอบคุณค่ะ[/COLOR]
March 12, 2016
[COLOR=#333333]ขอบคุณนะค[/COLOR][COLOR=#333333]ะ[/COLOR]
March 13, 2016
ขอบคุณนะคะ
March 17, 2016
ขอบคุณมากๆค่าา
July 29, 2016
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยThe Power of Peer Reviews: พลังของรีวิวจากผู้ใช้จริง กับการตลาดเครื่องสำอางที่โปร่งใสคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!16 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล