รีวิว Clean & Clear Acne Clearing Cleanser

Acne Clearing Cleanser
อันดับ5
hareluya_bobo's profile picture
hareluya_bobo
Review Clean & Clear Acne Clearing Cleanser การทำความสะอาดผิวหน้า เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนควรให้ความสำคัญไม่เฉพาะคนเป็นสิวเท่านั้นนะคะ แต่สิ่งที่คนเป็นสิวกังวลก็คือ คลีนเซอร์ที่มาทำความสะอาดนี่แหละ จะต้องอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหนักกว่าเดิม หรือเร่งการอักเสบของสิวให้มากขึ้น แต่ยังต้องทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก หมดจด ซึ่ง Clean & Clear Acne Clearing Cleanser เค้ายังมีส่วนผสมที่ช่วยทั้งเรื่องทำความสะอาด ผลัดเซลผิว และยังช่วยเรื่องสิวๆอีกด้วย ได้แก่ Salicylic Acid หรือที่รู้จักกันคือ BHA ซึ่งรู้กันดีว่า เป็นตัวที่ช่วยผลัดเซลผิว ทำความสะอาดรูขุมขน ป้องกันการเกิดการอุดตัน และขจัดสิวเสี้ยน และอีกตัวนึงก็คือ Neem Extract เป็นสารสกัด จากสะเดา ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวแบคทีเรีย และยังช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองอีกด้วย วิธีใช้ หยดเจลล้างหน้าลงบนฝ่ามือผสมน้ำ นวดเบาๆให้ทั่วผิวหน้า โดยหลีกเลี่ยงบริเวณดวงตาแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ล้างหน้าเป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ควรใช้คู่กับ คลีน แอนด์ เคลียร์ เอสเซนเชียล ออยล์ คอนโทรล โทนเนอร์ และ คลีน แอนด์ เคลียร์ เอสเซนเชียล ออยล์ฟรี มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อเจลใส เมื่อผสมน้ำแล้วตีฟอง จะมีฟองเบาๆ ไม่ได้ให้ฟองเยอะฟูนุ่ม ดังนั้นถ้าใครชอบฟองเยอะๆอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้นะคะ แต่สำหรับคนที่มีผิวบอบบางจะชอบเพราะดูอ่อนโยนกับผิวดีค่ะ กลิ่น จะออกกลิ่นหวานๆ ใครไม่ชอบแนวนี้อาจจะมึนได้เล็กๆค่ะ แต่หลังจากล้างน้ำออกแล้ว กลิ่นติดผิวดีค่ะ พอกลิ่นเริ่มจางลงจะรู้สึกว่าหอมดี ความรู้สึกหลังล้างหน้าด้วย Clean & Clear Acne Clearing Cleanser มันจะมีความรู้สึกลื่นผิวนิดๆ ไม่ตึงเอี๊ยด ทำให้ต้องล้างน้ำเปล่าค่อนข้างนานนิดนึงค่ะ แต่เป็นข้อดีที่ทำให้ไม่แห้งตึงระคายผิว และผิวยังมีความชุ่มชื้นหลังล้างหน้า ส่วนเรื่องสิวทางเรายังไม่มีปัญหาสิว เลยขอข้ามเรื่องนี้ไปก่อนค่ะ
November 30, 2020