La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum
อันดับ
La Roche Posay
อันดับ
serum
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์
Tokyo
ถ้าสาวๆคนไหนมีปัญหาสิวอุดตัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย เร่เข้ามาเลยนะคะ ตัวนี้ต้องตอบโจทย์ได้ดีที่สุดแน่นอนค่ะ ช่วงหลังมานี้เราชอบใช้ผลิตภัณฑ์พวก เวชสำอางค์ และอินมากๆ กับผลที่เกิดขึ้นนะคะ โดยเจ้าตัว La Roche-Posay Effaclar Serum มีสารสำคัญ เป็น 0.45%LHA + 1.5% BHA + 3.5%AHA pH 3-4 ** ขอบอกก่อนถ้าใครไม่เคยใช้สารแอคทีฟพวกนี้เราว่าลงบางๆก่อนก็จะดีมากเลยทีเดียว เพราะสารแอคทีฟพวกนี้ล้วนเป็นสารที่ช่วยผลัดผิว แต่เจ้าตัวนี้เค้าก้มีการใส่ Niacinamide มาด้วยเพื่อลดการระคายเคือง อ่อนโยน แต่เราขอแนะนำให้ใช้คู่กับ skincare ที่มีความชุ่มชื้นเยอะๆอีกสักตัวนะคะ เพราะผิวเราจะได้ไม่ลอกหรือแห้ง เพราะตัวเราเองช่วงนี้ผิวไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่เพราะอากาศเย็นและอาจจะเพราะฝุ่นPMด้วย เลยมีอาการผิวลอกแห้งเกิดขึ้นเป็นบางวันค่ะ เราเลยตัดสินใจใช้ La Roche-Posay Effaclar Serum ตัวนี้ สัปดาห์ละ 3 วัน ใช้ทาก่อนนอนคู่กับครีมที่มีพวกสาร Active เน้นชั้นผิวมีความชุ่มชื้น เพื่อปิดผิวอีกทีคะ ด้วยความที่เจ้าตัวนี้ช่วยผลัดผิวดังนั้นแล้วควรใช้ตอนกลางคืนก็พอค่ะ และตอนเช้าต้องทาครีมกันแดดด้วยนะคะ ห้ามลืมเด็ดขาด ความรู้สึกหลังใช้ >>เนื้อเซรั่ม เนื้อผลิตภัณฑ์เหลวใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี เกลี่ยง่าย ซึมไวมากค่ะ ส่วนตัวเราทาบางๆ เฉพาะบริเวณที่มีสิวอุดตัน หรือ บริเวณที่ผิวไม่เรียบเนียน หลีกเลียงบริเวณที่บอบบางนะคะเช่นดวงตาและริมฝีปาก >>ผลลัพธ์หลังใช้ ในตอนแรก รู้สึกสิวหลุดๆออกมาค่ะ พวกสิวอุดตัน, สิวอักเสบ ลดลงค่ะ เหมือนช่วยให้สิวอุดตันออกมา แต่อย่างอ่อนโยนนะคะและ พวกรอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิว หายไวมากถึงมากที่สุด ปกติจุเป็นรอยนานแต่ตัวนี้ช่วยจริงๆค่ะ รู้สึกผิวเนียนและขาวขึ้นค่ะ สรุป 10/10 เอาใจไปเลยจ้า ต้องเสียเงินซื้อต่อแน่นอน ผลิตภัณฑ์รักษาสิวได้จริง แต่ต้องใช้อย่างถูกวิธีเหมาะกับผิวของตัวเอง เราเชื่อว่าสิวน้อยลงแน่นอนค่ะ ปล.ท้ายนี้ต้องขอบคุณ cosmenet.in.th มากนะคะปกติเราไม่ค่อยเปิดใจกล้าลองใช้สาร Active พวก LHA BHA AHA เลยค่ะ เพราะกลัวและกังวลมากอิอิ แต่พอได้ผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กๆมาลองทดลองกับผิวก็เป็นสิ่งที่ดีมากค่ะ และพอได้ใช้ก็แฮปปี้กับผลที่เกิดขึ้นค่ะ กล้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยลองมากขึ้นขอบคุณมากค่ะ
ใช้เป็นประจำ
กำลังใช้