อันดับ
ช่วงอายุ
: 25 - 30
ผิวหน้า
: ผิวมัน
เซรั่มที่เกิดมาเพื่อมนุษย์เป็นสิวแบบเราา La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum ลองใช้มา 3 อาทิตย์แล้วเลิฟมากกกกก???? ? เซรั่ม La Roche Posay Effaclar ช่วยจัดการวงจรสิว สลายสิวอุดตันด้วยการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วย lha กับ salicylic acid และลดความรุนแรงของสิวด้วย glycolic acid พร้อมยังปลอบประโลมดูแลผิวด้วยน้ำแร่ La Roche Posay กับ niacinamide ที่จะช่วยลดรอยสิวด้วยค่ะ สภาพผิว : เราเป็นคนผิวมันและแพ้ง่าย สิวขึ้นตลอดโดยเฉพาะสิวอุดตัน ในรูป before อาจจะมองไม่เห็นเยอะ แต่ลูบผิวคือมีสิวอุดตันค่ะ เนื้อเซรั่ม : บางเบา ซึมง่ายมากกก เหมาะกับคนผิวมันแบบเราที่สุด ไม่ต้องกลัวว่าจะอุดตันเลย กลิ่นมีความยาๆ หน่อย แต่ใช้แล้วไม่ระคายเคือง ไม่แสบผิวเลยค่ะ เราใช้แค่ช่วงกลางคืนนะคะ ความรู้สึกหลังใช้ : อย่างที่บอกว่าชอบมากก ผิวเราดีขึ้นมากเลยค่ะ สำหรับเรารู้สึกว่าเซรั่มช่วยให้สิวแห้งไวขึ้น หายไวขึ้น สิวลดลงอย่างชัดเจน ส่วนสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวจะถูกดันขึ้นมานะคะ ซึ่งเรามองว่าดีแล้ว ไม่นั้นสิวจะค้างอยู่ข้างใน รูป After เลยจะเห็นรอยสิวเยอะกว่านั่นเองค่ะ พอสิวอุดตันขึ้นมาก็แห้งไว กำจัดได้ง่าย ผิวเรียบเนียนขึ้นมากเลยค่ะ ส่วนรอยสิวเราว่าเซรั่มก็ช่วยให้รอยจางได้นะคะ พวกรอยใหม่ๆ จางไวมาก แต่รอยเก่ายังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ คงต้องใช้ต่ออีกสักพักค่ะ ปกติเราไม่ค่อยชอบใช้สกินแคร์ที่เคลมว่าช่วยเรื่องสิว เพราะมักจะทำให้หน้าแห้งเกินไป ลดความมันมากเกินไป แต่ไม่เกิดปัญหากังวลใจเรื่องนี้กับเซรั่ม La Roche Posay Effaclar เลยค่ะ ใช้แล้วผิวไม่แห้งลอก ผิวยังคงความชุ่มชื้นดีอยู่ค่ะ ? ? สรุปโดยรวมคือชอบมากกก ถือว่าเป็นเซรั่มดูแลปัญหาสิวที่อ่อนโยนสุดๆ เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะระคายเคือง แล้วก็ช่วยกำจัดต้นตอปัญหาสิวอย่างสิวอุดตันได้ดีมาก ผิวเรียบเนียนขึ้น ทำให้เราอยากใช้ต่อเนื่องไปอีกค่า
ใช้เป็นประจำ
กำลังใช้