Melano CC Brightening Gel
Brightening Gel
face cream
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์
Kamonchanok
รีวิว Melano CC Brightening Gel ก่อนหน้านี้รู้จักยี่ห้อนี้มาจากตัว Melano CC Essence ซึ่งหลายคนบอกว่าเอสเซ็นส์ยี่ห้อนี้ดีมาก วันนี้มีตัวใหม่อย่างเจลออกมา ตื่นเต้นท์มากค่ะที่จะได้ลองใช้ สภาพผิว: ขอบอกก่อนว่า เรามีปัญหาสิวและจุดด่างดำจากรอยสิวและการแกะสิวมากที่แก้มด้านขวา รูขุมขนกว้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ แพคเกจ : กระปุกพลาสติกใหญ่ กลมสีส้ม ให้ความรู้สึกเหมือนผลส้มเลย เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อเจลสีขาว กลิ่นหอมมาก หอมแนวตระกูลซีทรัส ส้ม เลม่อนประมาณนั้น (แบรนด์บอกว่าน่าจะเป็นกลิ่นเลม่อน) เนื้อไม่หนักกำลังพอดี เมื่อสัมผัสลงบนผิว : เนื้อเจลหอม เกลี่ยง่ายมาก ไม่เหลว-ไม่หนักจนเกินไป เนื้อไม่หนืด เนื้อเจลเย็นๆ เมื่อลงผิวแล้วรู้สึกสดชื่น ลูบไล้ลงบนผิวไม่นานก็ซึมหมด ให้ความชุ่มชื่นได้ดี แต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนักเลย หลังจากทิ้งไว้ให้ครีมซึมลงบนผิวหมด หน้าจะรู้สึกเหมือนชุ่มชื่นอยู่ภายใน รู้สึกสบายผิวค่ะ หน้าไม่มัน ผลลัพท์ : หลังจากใช้มาตลอด จากที่ได้ลองถึงวันนี้ รวม 20 วัน สภาพผิวหน้าโดยรวมสว่างกระจ่างใสขึ้นนิดหน่อย จุดด่างดำจางลง ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น อิ่มน้ำในระดับนึง แต่จะรู้สึกชุ่มชื่นทันทีหลังทา (แต่ไม่ได้รู้สึกชุ่มชื่นทั้งวัน หรือกักเก็บความชุ่มชื่นได้นานอะไรขนาดนั้น) ไม่เกิดสิวอุดตัน สิ่งที่ชอบ : 1.กลิ่นหอมอ่อนๆของเลม่อน สดชื่นดีค่ะ รู้สึกผ่อนคลายเวลาทา 2.เป็นเนื้อเจลที่บางเบากำลังดี เกลี่ยง่าย ซึมไว เมื่อเจลซึมลงบนผิวหมดจะไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลย 3.อ่อนโยน ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่แพ้ 4.ช่วยให้หน้ากระจ่างใส และจุดด่างดำจางลงในระดับนึงแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีสารกัดผิวหรือลอกผิว รู้สึกปลอดภัย 5.ราคาสบายกระเป๋ามากๆ 100 กรัมในราคา 480 บาท กระปุกใหญ่ ใช้ได้นานเลย หาซื้อง่ายด้วย สิ่งที่ไม่ชอบ : เราไม่ชอบกระปุกแบบนี้ที่ต้องเอานิ้วลงไปตักเจลขึ้นมา เพราะกลัวฝุ่นและความสกปรกตกลงไป ถ้าทำแพกเกจเป็นขวดหัวปั๊มจะดีมากๆ สรุป เป็น Brightening gel ที่ค่อนข้างอ่อนโยนพอสมควร เน้นเรื่องผิวสว่างกระจ่างใสและรอยด่างดำ ซึ่งก็เห็นผลในระดับนึง ถ้าไม่ใจร้อน ใช้ไปเรื่อยๆจะดีค่ะ น่าจะเหมาะกับทุกสภาพผิว คนเป็นสิวน่าจะใช้ได้เพราะไม่อุดตัน (แต่คนผิวแพ้ง่ายต้องระวังเรื่องน้ำหอม) ให้ความชุ่มชื่นขณะที่ทาและหลังทาเล็กน้อยค่ะ (ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ชุ่มชื่นอิ่มน้ำตลอดทั้งวันขนาดนั้น) แบรนด์เคลมว่าช่วยกระชับรูขุมขน แต่ส่วนตัวเราไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ให้ 3/5 ดาว นะคะเพราะรู้สึกกลางๆ ไม่ว้าวอะไรมากค่ะ ^^
ใช้เป็นประจำ
กำลังใช้