Banana Boat Aqua Long Wearing Moisture Sunscreen SPF50+ PA++++
อันดับ
Banana Boat
อันดับ
facial sunscreen
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์
Kamonchanok
ได้ลองใช้ครีมกันแดดสูตรนี้มา วันนี้ครบวันที่ 14 พอดี มารีวิวกันหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง โดยสูตรที่จะรีวิวเป็นสูตร Long wearing moisture ค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ที่เลือกสูตรนี้ เพราะตัวเองเป็นนักกีฬามาก่อนค่ะ เป็นนักซอฟท์บอลที่เล่นกีฬากลางแจ้ง วิ่งมาราธอน และชอบว่ายน้ำด้วย ตั้งใจเลือกสูตรนี้เพราะจะได้เอามาใช้ตอนเล่นกีฬากลางแจ้ง แต่เนื่องจากติดปัญหา Covid ไปไหนไม่ได้ เลยเอามาทาเป็น daily use เลยล่ะกัน ก่อนหน้านี้รู้จัก Banana Boat มาตั้งแต่สมัยอยู่มัธยม สูตรที่ใช้ประจำจะเป็นหลอดสีส้ม Sport ค่ะ สูตรนั้นเหนียวและเนื้อครีมหนักมากๆ กลิ่นก็แรง เข็ดจริงๆ แต่สำหรับสูตรนี้ …แพกเกจ : สีขาวมุก หลอดแบนๆ ขนาดกำลังดีไม่ใหญ่เกินไปไม่เล็กเกินไป พกใส่กระเป๋าสะดวก เอาขึ้นเครื่องบินได้ เปิดหลอดออกมา มีรูเล็กๆให้เนื้อครีมออกมา ขนาดรูถือว่าดีค่ะ เพราะกำหนดปริมาณครีมได้ง่ายเนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหมือนพวกครีมกันแดดสมัยก่อนๆที่เป็นกลิ่นแรงๆจากสารเคมี เนื้อครีมไม่เหลวจนเกินไป แต่ไม่หนืดจนเกินไป เทออกมาไม่ไหลเกลี่ยลงบนผิว : เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียว มีความชุ่มชื้นทิ้งไว้บนใบหน้านิดหน่อย แต่ไม่ค่อยรู้สึกเหนียวที่ผิวค่ะ เนื้อครีมสีขาวมากก็จริงแต่ทาแล้วสีผิวไม่เปลี่ยนนะคะ ไม่ได้ทำให้หน้าวอกหน้าลอบพอหลังจากที่เราทาครีมกันแดดเรียบร้อย เราจะตามด้วยแป้งฝุ่นค่ะ หน้าก็จะเนียน ไม่มัน ใช้ชีวิตประจำวันต่อได้เลย โดยเราทาทุกวันตลอด 14 วันค่ะ ไม่ได้ทำงานในห้องแอร์ เป็นห้องพัดลมที่อากาศร้อนมากๆค่ะ ตอนกลางวันบางทีหน้าก็จะมีเหงื่อซึมๆความรู้สึกขณะใช้ : - เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ผิวเริ่มมีความหนึบๆค่ะ จะรู้สึกไม่ค่อยสบายผิวเท่าไหร่ แต่หน้าไม่ได้มันมาก แค่รู้สึกหนึบๆนิดๆ (ลืมบอกไปว่าเราเป็นคนผิวมัน และเป็นสิวอุดตันง่ายนะคะ) - เมื่อผ่านไปประมาณ 5 ชั่วโมง จะรู้สึกว่าผิวหนึบๆเหนียวๆมากกว่าเดิมค่ะ แต่ส่องดูในกระจกหน้าก็ไม่ได้มันมาก แค่ไม่ค่อยสบายผิวเท่าไหร่ เราซับหน้าด้วยกระดาษซับมันเบาๆ ทาแป้งต่อก็กริ๊บเหมือนนเดิม (บางวันเราซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน แล้วลงครีมกันแดดตัวนี้ทับอีกครั้ง สามารถลงได้ เกลี่ยแล้วไม่เป็นคราบค่ะ) - ผ่านไป 8 – 9 ชั่วโมง ช่วงจมูกมัน ร่องจมูกมัน และหน้าโดยรวมมันขึ้นอีกเล็กน้อยค่ะหลังจากใช้ : หลังจากใช้มา 14 วันเต็ม สรุปได้ว่า เป็นครีมกันแดดสูตร Long wearing ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ สามารถใช้แทนสูตร Daily moisture ได้เลย โดยที่เนื้อครีมไม่หนักหน้ามาก เกลี่ยง่าย เหงื่อออกแล้วไม่เป็นคราบ ทาซ้ำได้ และกันน้ำได้ดี (สังเกตตอนแปรงฟัน โดนน้ำไม่หลุดเลย) และคนผิวมันใช้ได้ค่ะ เพราะเราเป็นคนผิวมันและเป็นสิวอุดตันง่าย ใช้ได้ดีปกติเลย สิวไม่ขึ้น ไม่แพ้ค่ะ สิ่งที่ชอบ : 1. ทั้งๆที่เป็นสูตร Long Wearing นึกว่าจะเหนียวและหนักหน้า แต่จริงๆแล้วสบายหน้ามาก เอามาทาทุกวันแทนสูตร Daily moisture ได้สบาย 2. กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหม็นเหมือนครีมกันแดดสมัยก่อนๆ หรือยี่ห้ออื่นที่มีแต่กลิ่นเคมี 3. ค่า SPF สูง แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับอากาศบ้านเรา 4. เวลาที่เหงื่อออกไม่เป็นคราบ แถมยังสามารถทาซ้ำได้อีกด้วย 5. ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น เราหน้ามันใช้ได้สบายสิ่งที่ไม่ชอบ : ความรู้สึกเหนอะๆที่ผิวมาเร็วไปหน่อย ผ่านไปแค่ 2 ชั่วโมงจะรู้สึกหนึบๆแล้ว แต่ก็ยังดีที่ผิวไม่มัน อาจจะเป็นเพราะ Hyaluronic Acid ที่ช่วยล๊อคความชุ่มชื่นถึงรู้สึกว่าหนึบผิวค่ะ ให้ 4/5 ดาวนะคะ บอกตรงๆว่าทำให้เราเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับครีมกันแดดยี่ห้อนี้ไปเยอะมากจริงๆ ถ้าจะไปเล่นกีฬาต้องไปลืมพกไปด้วยแน่นอน
ใช้เป็นประจำ
กำลังใช้