กันแดด Concept Physical Sun Protection Cream SPF50 PA+++ ไม่เคยใช้มาก่อนเลย หลังจากได้ทดลองใช้ รู้สึกว่าคุณสมบัติค่อนข้างน่าพึงพอใจทีเดียว เพราะเป็นครีมกันแดด 2 in 1 เป็นได้ทั้งครีมกันแดด และรองพื้น ซึ่งสีเบจของกันแดดตัวนี้สวยมาก พอทาแล้วทำให้หน้าสว่าง กระจ่างใสขึ้นแบบเป็นธรรมชาติเลย ตรงนี้ชอบๆ แถมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี และด้วย ACE PEP & White Ten ช่วยฟื้นบำรุงให้ริ้วรอยแลดูลดลงด้วยนะ พอเช็ดครีมกันแดดตัวนี้ ก็รู้สึกเหมือนผิวไม่หมองคล้ำเหมือนเคย และจุดด่างดำก็เหมือนจางลงเล็กน้อย
และที่ชอบมากๆ คือสูตรฟิซิคอลเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ทาแล้วไม่หนักหน้า สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวเรียบเนียน และรู้สึกเหมือนผิวเย็นๆ (ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่านะ) ส่วนเนื้อครีมอาจจะแปลกๆ นิดนึงตรงที่ เวลาทาเนื้อครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แต่ที่น่าแปลกใจไปกว่านั้น เห็นเป็นน้ำๆ แบบนี้ แต่สามารถกันน้ำได้ดีอีกต่างหาก เริ่ดไหมล่ะ
และสิ่งสำคัญที่สุดคือ ทาแล้วไม่แพ้เนอะ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียจำพวกพาราเบน
สรุปเลยดีกว่า เป็นกันแดดที่ดีงาม ควรค่าแก่การซื้อขนาดจริงมาใช้มั่กๆ ^^
ครีมกันแดด ถือเป็นสกินแคร์จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันมากๆ เลยค่ะ และก็เป็นชิ้นที่เลือกให้ถูกใจยากมาก ส่วนตัวแล้วเราลองมาหลากหลายยี่ห้อมาก บางทีก็เจอแบบคุมมันนะ แต่แห้งไป ทำให้แต่งหน้าต่อไม่ได้ พอทารองพื้นแล้วเป็นคราบบ้าง บางทีก็มันเกินไป ทำให้หน้าเยิ้ม รองพื้นไหลได้อีก
เราก็เลยลองมาเรื่อยๆ ค่ะ จนมาเจอกันแดดตัวนี้แหล่ะ Concept Physical Sun Protection Cream ที่รู้สึกว่าชอบ ตอบโจทย์อะไรหลายๆ อย่างในชีวิตประจำวัน
ส่วนตัวเลยเป็นคนที่มีปัญหาเหล่านี้ค่ะ
- ผิวขาว สภาพผิวมันแต่ขาดน้ำ เป็นสิวและระคายเคืองง่ายค่ะ สิวขึ้นทุกเดือนถ้ามีประจำเดือน
- ทำงานไกลต้องตื่นแต่เช้า ระยะเวลาในการอาบน้ำ แต่งตัวแต่งหน้าต้องทำทุกอย่างให้เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง
- ใช้ชีวิตอยู่กทม. ทั้งฝุ่นและมลภาวะ เจออากาศร้อนๆ หนาวๆ จากอุณหภูมิทั้งภายนอกและในออฟฟิต
สิ่งที่ชอบและคิดว่ากันแดดตัวนี้ตอบโจทย์คือ
1. คุณสมบัติของกันแดดที่กันแดดได้ถึง SPF 50 PA+++ สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB อีกทั้งยังกันแดด ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มีส่วนผสมของโปรตีนเปปไทด์ และสารสกัดธรรมชาติเพื่อผิวขาว ใส 10 ชนิด ช่วย ฟื้นฟู ดูแลผิว ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า และไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้
จุดนี้คือชอบเพราะเป็นคนแพ้ง่าย ใช้ตัวนี้แล้วโอเคค่ะ ไม่รู้สึกระคายเคืองหรือแสบ ในส่วนของฟื้นฟูผิว และริ้วรอย ยังเห็นไม่ชัดเท่าไรค่ะ เพราะเพิ่งทดลองได้ไม่นาน
2. เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมสีเบส พอทาลงบนผิวจะรู้สึกว่ามันแตกตัวเป็นน้ำ ซึมลงไปอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้ผิวมัน ระหว่างวันก็ไม่ไหลเยิ้มค่ะ ตอบโจทย์มาก
3. สามารถทาแทนรองพื้นได้เลย จากรูปที่ให้ดูจะเห็นได้ชัดว่ารอยแดงจางลง รอยดำก็เช่นกันค่ะ แต่ก็ไม่หายไปหมด หากจะให้เนียนเลย อาจจะต้องเพิ่มคอนซีลเลอร์เข้าไป แต่สำหรับคนที่ผิวดีกว่าเรา เราคิดว่าคงชอบมากแน่ๆ ค่ะ สำหรับเราให้ 4/5 เปอร์เซ็น ถือว่าทำได้ดีค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเค้าคือกันแดด ไม่ใช่รองพื้น แต่ใช้ทาแทนในวันเร่งรีบและไม่ต้องการความเป๊ะมากได้ค่ะ
ข้อมูลอื่นๆ:
- Packaging: เป็นหลอดบีบ สีส้มค่ะ ซื้อแบบขนาด 30 ml มา ถือว่าพอดีมือ บีบผลิตภัณฑ์ออกมาได้ง่ายค่ะ ปริมาณที่บีบออกมาไม่เยอะจนเกินไป
- กลิ่น: เป็นกลิ่นอ่อนๆ บอกไม่ถูกว่ากลิ่นอะไร
ผลลัพธ์หลังใช้:
- รู้สึกว่าผิวดูสว่างขึ้นทันทีหลังใช้ รอยดำ รอยแดงจากสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ว่าไม่ได้กริบเหมือนรองพื้นแบบ Full coverage ระหว่างวันหน้าไม่มัน ไม่หมอง ไม่คราบ ไม่เยิ้ม
- กันแดดได้ดีค่ะ ปกติแดดจ้าๆ จะแสบผิว ผิวลอก แต่หลังใช้ตัวนี้ไม่ลอกค่ะ หน้าไม่หมองคล้ำ
- กันแดด เนื้อไม่แห้งจนเกินไป เนื้อเนียนละเอียด
- ความพอใจโดยรวมให้ 4.5 คะแนนเลยค่ะ หักเรื่องการปกปิดและเรื่องเฉดสีของกันแดด ที่เราคิดว่ามันค่อนข้างออกมาทางขาวค่ะ ส่วนตัวเราผิวขาวจึงรู้สึกว่าพอดีผิวเป๊ะ ไม่ลอยค่ะ แต่สำหรับสาวผิวแทนเราแนะนำให้ดูรีวิวเพิ่มเติมจากสาวผิวแทนนะคะว่าจะเข้ากับสีผิวรึเปล่า ผลลัพธ์ส่วนตัวโดยรวมสำหรับเราคือโอเคมากค่ะ เป็นกันแดดตัวนึงที่รักเลยค่ะ
สามารถดูคะแนนได้จากในภาพได้เลยนะคะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้อากาศเมืองไทยร้อนแรงมากๆ และแน่นอนผู้หญิงอย่างเราก็ต้องเผชิญกับความร้อนแสงแดดเป็นประจำทุกวัน ซึ่งแสงยูวี นอกจากทำให้ผิวของเราหมองคล้ำแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้นการทากันแดดที่สามารถเป็นได้ทั้งกันแดดและรองพื้นใช้จบได้ในตัวเดียว ช่วยให้เราแต่งหน้าได้เสร็จเร็วมากขึ้น แบบไม่ต้องโบกเยอะจึงเป็นที่ตอบโจทย์เราอย่างมาก
ซึ่งหลังจากที่เราได้ลองใช้ Concept Physical Sun Protection Cream SPF50 PA+++ กันแดดน้ำตบ ที่เป็นครีมกันแดด 2 in 1 เป็นหลอดที่ 2 แล้ว
ต้องบอกเลยว่า เป็นกันแดดที่เราใช้แล้วชอบ และประทับใจมากๆเลยที่ เพราะ ด้วยความที่เป็นสูตรฟิสิคอล ช่วยสะท้อนรังสี UV ได้ 100% และมี SPF50 PA+++ ปกป้องได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง แล้วยังช่วยให้สาวๆแบบเรา แต่งหน้าได้เร็วขึ้นช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าตอนเช้าเพราะ Concept Physical Sun Protection Cream ครีมกันแดดผสมรองพื้นสูตรน้ำตบ สามารถเป็นเมคอัพเบสช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสทันที เกลี่ยง่าย บางเบา รูปแบบน้ำตบ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ทำให้ประหยัดเวลาการแต่งหน้าได้เยอะเลย และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานขึ้น ใช้แล้วไม่เหนอะ เหมาะกับสภาพอากาศร้อนแสบทรวงของบ้านและไลฟ์สไตล์ของเราที่สุด
อีกหนึ่งความพิเศษของ ครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ คอนเซ็ปท์ เป็นครีมกันแดดบำรุงผิวหน้า ที่มีส่วนผสมของโปรตีนเปปไทด์ ACE PEP ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เรียบเนียน ริ้วรอยแลดูลดลง และสารสกัดจากธรรมชาติ White Ten ลดความหมองคล้ำของผิว และช่วยลดการเกิดจุดด่างให้ผิวกลับมาแลดูกระจ่างใส แถมยังสะท้อนแดดได้ดีด้วยสูตร Physical Sun ทาแล้วออกแดดได้ทันที
และยังมีวิตามินบี 3, โจโจ้บาออยล์, วิตามินอี, สารสะกัดจากใบบัวบก อีกด้วย และ White Ten สารสกัดจากธรรมชาติ 10 ชนิดที่มีใน ครีมกันแดด Concept ได้แก่
1. Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ช่วยลดจุดด่างดำร่องลึกให้จางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น
2. Camellia Japonica Leaf Extrack สารสกัดจากใบคาเมเลีย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
3. Centella Asiatica Extrack สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยลดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยแดง รอยแผลเป็นต่างๆของผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้น
4. Tricholoma Matsutake Extrack สารสกัดจากเห็ดสน ช่วยต่อต้านริ้วรอย พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
5. Mulberry Extrack สารสกัดจากใบหม่อน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
6. Paper Mulberry Extrack สารสกัดจากปอสา ช่วยให้ผิวหน้าขาวใสขึ้น มีสรรพคุณรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ
7. Green Tea Extrack สารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความเปล่งปลั่งให้กับผิวหน้า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
8. Oxalis Triangularis Extrack สารสกัดจากต้นสน Form North America Poly Saccharide ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
9. Pyrus Malus Fruit Extrack สารสกัดจากเอมบริโอ้ เมล็ด Apple ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้ากระชับ มีน้ำมีนวล พร้อมช่วย พร้อมช่วยฟื้นบำรุง
10. Acetyl Glucosamine ช่วยให้ผิวหน้าขาวใสขึ้น ลดรอยจุดด่างดำให้จางลง
แพคเกจ
ขนาดที่เราใช้คือขนาด 15 กรัม ราคา 150 บาท และนอกจากนี้ยังมี ขนาด 5 กรัม ราคา 69 บาท และขนาด 30 กรัม ราคา 250 บาท ให้เราได้เลือกใช้อีกด้วย
ซึ่งตัวแพจเกจของเค้า เป็นกล่องกระดาษสีส้ม ขาว ด้านใน มีแผ่นกระดาษซึ่งให้ข้อมูลรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ อย่างละเอียด ส่วนตัวหลอดเป็นหลอดพลาสติสีส้ม ขาวสดใสสะดุดตา ตัวฝาเป็นแบบหมุน เปิดปิดง่าย มีความแข็งแรง พกพาได้สะดวก
เนื้อผลิตภัณฑ์
เนื้อครีมกันแดดเป็น สูตรฟิซิคอลเนื้อครีมบางเบา มีสีเบจ สีน้ำตาล อมเหลือง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว โดยเฉพาะผู้หญิงผิวสีน้ำผึ้ง ผิวแทนแบบเราใช้แล้วรอด หน้าไม่เทาไม่ลอย ด้วยเทคโนโลยี water drop เมื่อตบเนื้อครีมลงบนผิวหน้าเบาๆ เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ทาแล้วออกแดดได้ทันที เนื้อครีม เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ช่วยกลบจุดด่างดำ ปรับให้ผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใสขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมมีความบางเบา ใช้แล้วไม่หนักหน้า ไม่สร้างความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ใช้แล้วผิวไม่แมทเกินไป ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น เนื้อครีมกันแดดสามารถกันน้ำ ทาแล้วไม่เป็นคราบเวลาที่เหงื่ออก และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียจำพวกพาราเบน
กลิ่น เป็นกันแดดที่มีกลิ่นหอม กลิ่นแบบเหมือนไม่ได้ทากันแดด พอทาไปสักพักกลิ่นจะหายไป
วิธีใช้
หลังจากที่ทำความสะอาดผิวและบำรุงผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว เราก็จะทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้า และบริเวณลำคอ ซึ่งขณะที่ทา ตบๆเบาอยู่นั้น ก็จะรู้สึกเย็นๆ สบายผิว และหลังจากที่เราทาครีมกันแดดแล้ว เราสามารถออกไปลุยท้าแดด โดยไม่ต้องรอ และหลังจากที่ใช้เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางในการทำความสะอาด ซึ่งตัวเนื้อครีมกันแดดก็สามารถล้างทำความสะอาดออกได้ง่ายไม่ตกค้างที่ผิว
ผลลัพท์หลังการใช้ และความประทับใจ
ต้องบอกก่อนว่า เราเป็นคนผิวผสม มีความมันบริเวณ ทีโซน ซึ่ง หลังจากที่เราได้ใช้ Concept Physical Sun Protection Cream SPF50 PA+++ เกือบ1 เดือน ใช้ทุกวันติดต่อกัน ต้องบอกเลยว่าเป็นกันแดดที่เราใช้แล้วประทับใจมากๆ
ประสิทธิภาพการกันแดด คะแนน 4:5
Concept Physical Sun Protection Cream SPF50 PA+++ เป็นกันแดดที่เราใช้และปรับทับใจมากๆ เพราะ เมื่อทาแล้วสามารถเริงร่าท้าแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ เวลาออกกลางแดดแรงๆ ไม่แสบผิวหน้า หน้าไม่ดร๊อบ ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ผิวไม่คล้ำเสียหลังจากต้องเผชิญกันแสงแดดเป็นเวลายาวนาน ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าประสิทธิภาพการกันแดดของเค้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และเผชิญกับแสงแดดทุกกวันแบบเราชอบปลื้มมากๆ
การปกปิดจุดด่างดำ ปรับให้ผิวเรียบเนียน คะแนน 4:5
ด้วยความที่เนื้อกันแดดมีสีเบจ สามารถใช้แทน รองพื้น ใช้เป็นเมคอัพเบส ซึ่งหลังจากที่ทา ตัวเนื้อครีมจะช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียน ปิดปิดจุดด่างดำ ได้ดีระดับหนึ่ง ได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แมทจนเกินไป ช่วยปรับผิวผิวหน้าดูกระจ่างใส สว่างขึ้น คนผิวสีน้ำผึ้ง แบบเราใช้แล้วรอด หน้าไม่เทาไม่ลอย ได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติหน้าไม่ดรอป และหลังจากที่ใข้ข่วยให้เมคอัพที่ลงไปติดทนได้ยาวนาน
ความบางเบาสบายผิว ความมัน คะแนน 4:5
เนื้อครีมกันแดดมีความบางเบา เกลี่ยง่ายแตกตัวเป็นหยดน้ำ ซีบซาบไว เป็นกันแดดที่ทาแล้วไม่หนักหน้า ทาแล้วสบายผิว ตัวเนื้อครีมไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้าหลังจากที่ทา แม้ระหว่างวัน จะมีควมมันออกมาบริเวณทีโซน แต่หน้าไม่หน้าเมือกเยิ้ม มีความมันออกมาบริเวณทีโซน แต่ถือว่ารับได้อยู่ เวลาเหงื่ออกหน้าไม่เป็นคราบ อย่างตอนที่เราทาครีมกันแดดตัวนี้ไปออกกำลังกาย เหงื่ออกๆเยอะ และเจอกันแสงแดดอากาศที่ร้อน ก็ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เหงื่ออกไม่เป็นคราบ ทาแล้วไม่เป็นภาระ เหมาะกับอากาศร้อนๆของบ้านเราที่สุด
การบำรุง ความชุ่มชื่น4:5
หลังจากที่ใช้เรารู้สึกว่าตัวเนื้อครีมกันแดดของเค้าทาแล้วผิวมีความชุ่มชื่น บางวันที่ขี้เกลียดทาครีมบำรุง ทากันแดดตัวนี้อย่างเดียวก็รอดจร้า
ความอ่อนโยนต่อผิว4:5
สำหรับเราใช้แล้วไม่มีอาการแพ้ หรือระคายเคือเกิดขึ้น อ่อนโยนต่อผิวของเรา เวลาที่เหงื่ออกไม่แสบตา ใช้แล้วไม่เป็นสิวอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว
ปริมาณ ราคา และคุณภาพ4:5
เป็นกันแดดที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการและอากาศของบ้านเรา ที่สำคัญราคาเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าที่สุด
และนี่ก็คือสิ่งที่ผู้หญิง แอคทีพและชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเราชอบและประทับใจในความดีงามของ Concept Physical Sun Protection Cream SPF50 PA+++ กันแดด 2 in 1 ที่ทำให้ให้เราใช้วิตท่ามกลางแสงแดดได้อย่างมั่นใจ ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นสวยครบจบในหลอดเดียวจร้า
ได้รับมาสักพักใหญ่ แต่เพิ่งมาเขียนรีวิว เนื่องจากการใช้แต่ละครั้ง ได้ผลที่ต่างกันซะอย่างนั้น
ข้อดีที่ชอบ
- ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้นได้จริง
- เบลอรูขุมขนได้เล็กน้อย
- ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แต่ทาแล้วไม่วอก
- หลอดเล็ก พกพาง่าย
- ไม่เน้นผิวที่แห้งเป็นขุยให้ชัดขึ้น
- กันแดดได้จริง ตากแดดจัดๆ ผิวไม่แสบ ไม่ไหม้
ข้อที่งงๆ เฉยๆ
- บางครั้งเกลี่ยง่ายมาก แต่บางครั้งก็หนืด เกลี่ยได้ยาก
ไม่แน่ใจเป็นที่ผิวเราเองมั้ยนะ
- ไม่ค่อยควบคุมความมัน สัก 4 ชม. ตรงจมูกมันแล้ว
- หลังจากผิวเริ่มมันมาก (ไม่ได้ซับหน้า) ถ้ามือไปโดน กันแดดจะไปกองกันตามที่มือเราพาไป แต่ถ้าระหว่างวันใช้ทิชชู่ซับก็ไม่ได้มีปัญหานะ
ดูจากรูปจะเห็นชัดเลยค่ะ ว่าผิวกายคือไปแล้ว
ไปตากแดดออกทริปมาแบบเต็มๆ
แต่ผิวหน้ายังดีอยู่ โดยรวมคือชอบค่ะ
>> ปัจจุบันคุณปกป้องผิวจากแสงแดดร้าย ร้าย ได้ดีพอรึยังคะ?
เพราะไม่เพียงแต่ผิวของคุณจะถูกทำร้ายจากแสงแดดโดยตรง แต่ถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในที่ร่ม ผิวก็โดนทำร้ายได้ทั้งจากแสงแดดที่เล็ดลอดผ่านกระจก หรือแม้แต่แสงจากหลอดไฟ แสงจากคอมพิวเตอร์ มือถือ ก็สามารถทำร้ายผิวของคุณได้เหมือนกันนะคะ
>> แล้วครีมกันแดดที่คุณใช้อยู่ทุกวันนี้ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณครบทุกข้อรึยัง?
สำหรับเราแล้ว มีคุณสมบัติหลายอย่างที่เราอยากให้มีในครีมกันแดดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น
- ค่าป้องกันแดดสูงๆ แต่ไม่ทำให้หน้าวอก หน้าลอย และป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB
- ลดขั้นตอนกันแต่งหน้าในตอนเช้าที่เร่งรีบ โดยเป็นได้ทั้งกันแดด และรองพื้น
- เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- ออกแดดได้ทันที ไม่ต้องทาก่อนครึ่งชั่วโมง
- มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องริ้วรอย
- ไม่มีส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดความระคายเคือง ไม่ต้องกลัวแพ้ ไม่ต้องกลัวอุดตัน
โอ้โห เยอะขนาดนี้ จะหาได้จากที่ไหนกัน!!
>> และแล้วเราก็เจอครีมกันแดดที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ค่ะ นั่นก็คือ “Concept Physical Sun Protection Cream”
บอกตามตรง ก่อนหน้านี้เรารู้แต่ว่าแบรนด์ Concept ดังเรื่องครีมทาฝ้า แต่ไม่รู้ว่าเค้ามีครีมกันแดดด้วย แต่พอมีกิจกรรมจาก Cosmenet ทำให้เราได้มารู้ว่าเออ จริงๆเค้ามีผลิตภัณฑ์หลายอย่างนะ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด ครีมทาฝ้า ครีมทาสิว และล่าสุดคือ “กันแดดรองพื้น” และโชคดีมากที่เราได้มีโอกาสได้ลองใช้ค่ะ ซึ่งพอได้อ่านคำเคลมของเค้าแล้ว เค้ามีคุณสมบัติที่เราต้องการทั้งหมดข้างต้นเลย โดยคุณสมบัติหลักๆ ที่ทางแบรนด์เคลมมา ได้แก่
- เป็นครีมกันแดด 2 in 1 เป็นได้ทั้งรองพื้นและกันแดด
- ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง และมีสูตรฟิซิคอลที่ช่วยสะท้อน UV ได้ 100%
- ค่ากันแดดสูง SPF 50 PA+++ ทาแล้วออกได้ได้ทันที
- สูตรฟิซิคอลเนื้อครีมบางเบา แตกตัวเป็นหยดน้ำด้วยเทคโนโลยี water drop ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ
- มี White Ten ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วย ลดการเกิดจุดด่างดำ ให้ผิวกลับมาแลดูกระจ่างใส และโปรตีนเปปไทด์ ACE PEP ช่วยฟื้นบำรุงให้ริ้วรอยแลดูลดลง และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วย
- ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียจำพวกพาราเบน
หูววว คำเคลมแรงขนาดนี้ ไม่รอช้าค่ะ ได้มาปุ๊บก็ทำการทดลองใช้กันเลย
แพกเกจที่เราได้รับมา เป็นแบบหลอดบีบ ปริมาณ 5 ml ค่ะ
สภาพผิวของเราเป็นคนผิวผสม มีความมันบริเวณทีโซน ส่วนบริเวณข้างแก้มจะไม่มันค่ะ ผิวหน้าค่อนข้างบอบบาง แดงได้ง่าย และมีจุดด่างดำจากฝ้า กระ บ้างเล็กน้อยค่ะ
เนื้อครีมกันแดด : ทางเราลองเทเนื้อบนมือดูครั้งแรก เป็นเนื้อครีมเหลวๆ สีเนื้อๆ ค่ะ แต่ทางแบรนด์บอกว่าเป็นเนื้อน้ำตบ (เอ๊... เป็นน้ำตบยังไงน้า) แต่พอค่อยๆเกลี่ยๆ ตบๆ ไปซักแป๊บ เนื้อครีมมันจะค่อยๆแตกตัวกลายเป็นน้ำจริงๆค่ะ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี water drop ที่ทำให้เนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำ และพอเกลี่ยจนครีมซึมลงผิวไปแล้ว ผิวจะดูเรียบเนียนและจะปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอขึ้น
กลิ่น : มีกลิ่นหอมๆนะคะ สำหรับเราก็รู้สึกว่าหอมดี แต่ที่คนที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมต้องไปลองดูกันเองเน้อ
ในตอนเช้า เราเริ่มทดลองใช้บนผิวหน้า มาทดสอบประสิทธิภาพกันเลย
ก่อนทา: จะเห็นได้ว่า หน้าค่อนข้างแดง เป็นปกติของผิวเราค่ะ
ทดลองทาครีมกันแดดครึ่งหน้าให้ดูนะคะ เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่ายค่ะ ค่อยๆตบๆให้ครีมแตกตัวเป็นน้ำ ตบจนทั่วและซึมลงผิวจนหมด ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายผิว และจะเห็นได้ว่าข้างที่ทาดูผิวสวยเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และผิวก็กระจ่างใสขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าวอกด้วยนะคะ (สำหรับเราเป็นคนผิวค่อนข้างขาว จึงไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ค่ะ)
หลังทา: พอทาทั้ง 2 ข้างแล้ว เราก็ใช้แปรงปัดแป้งทับเพียงเบาๆ ก็ได้ลุคใสๆ ออกไปทำกิจกรรมต่อได้แล้วค่ะ
ผ่านไป 4 ชั่วโมงหลังทา: วันนี้เราได้มีกิจกรรมในสวนค่ะ ถางหญ้า ตัดกิ่งไม้ เหงื่อท่วมกันเลยทีเดียว แต่พอกลับมาเช็คผิว ผลที่เห็นคือ หน้าไม่มัน แถมรองพื้นก็ไม่ได้หลุดหายไปกับเหงื่อด้วยค่ะ ผิวดูฉ่ำๆ สวยอยู่เลย ในส่วนนี้ เราแฮปปี้มากค่ะ
>> ขอสรุปประสิทธิภาพของ Concept Physical Sun Protection Cream ตามความรู้สึกส่วนตัวของเรานะคะ
- ความบางเบาของผลิตภัณฑ์
เป็นกันแดดรองพื้นที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะจริง
ให้ใจไปเลย 5 ดวง
- ประสิทธิภาพการกันแดดและความติดทน
ค่ากันแดดสูง จากที่เราอยู่กลางแจ้ง ทำสวน 4 ชั่วโมง แต่ผิวหน้าไม่ไหม้ ไม่แดงเกรียม ทั้งที่เราผิวแดงได้ง่าย แถมเหงื่อท่วม รองพื้นยังไม่หลุด ผิวก็ยังสวยอยู่
เอาใจไปอีก 5 ดวงจ้า
- ความสะดวกในการใช้
สะดวกขึ้นเพราะเป็น 2 in 1 เป็นทั้งกันแดดและรองพื้น ขั้นตอนเดียวจบ แถมออกแดดได้ทันทีหลังทาอีกด้วย ชอบตรงนี้มากๆ ลดขั้นตอนไปได้เยอะเลย เอาใจไป 5 ดวง อีกเช่นกัน
- ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง
ไม่ทำให้ผิวเราเกิดการระคายเคืองค่ะ แต่ก็ต้องทดสอบกันเองอีกทีเด้อ
ให้ใจ 4 ดวงน้า
- ประสิทธิภาพการบำรุงผิว
เรื่องช่วยลดริ้วรอย และลดจุดด่างดำ เรายังไม่เห็นผลนะคะ แต่อย่างน้อยมีสารบำรุงใส่มาด้วย ก็อุ่นใจกว่าเนาะ
ขออนุญาตให้ใจ 3 ดวงก่อนจ้า
สุดท้ายนี้ ถ้าสาวๆอยากทดลองใช้ Concept Physical Sun Protection Cream ก็สามารถซื้อขนาดเล็กมาทดลองใช้ได้นะคะ 5 ml ราคา 69 บาท หาซื้อง่ายมากที่ 7-11 ค่ะ
ส่วนใครใช้แล้วชอบ ก็สามารถซื้อไซส์ 15 ml ราคา 150 บาท หรือ ไซส์ 30 ml ราคา 250 บาท ได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป เช่นWatson, ร้าน Exta ใน 7-11, Lazada, Shopee, Line @Conceptcream ได้เลยจ้า
อยากให้สาวๆอย่าลืมดูแล ปกป้องผิวจากแสงแดดกันด้วยนะคะ ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้เลย บายยยจ้า
ชอบที่มันเป็นกันแดดแนวฟิติคอลนี้แหละ หมดรอบนี้ขอตำต่อเองรัวๆเลย อีกอย่างกันแดดสูตรนี้เค้าก็ให้มาสูงด้วย กันแดดได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบลุคหน้าสวย แต่ไม่ต้องการแต่งหน้าเยอะ ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็ใสได้ทั้งวัน
เป็นกันแดดที่เนื้อแปลกมากค่าาาาา มีส่วนผสมของน้ำชัดเจนมาก พอลงไปบนผิวจากเนื้อกันแดดจะแตกตัวกลายเป็นน้ำค่ะ แปลกดี >< ทาเกลี่ยธรรมดา มันไม่ค่อยซึมลงผิวอ่าาาแอบเป็นคราบเล็กๆ ด้วย แนะนำให้ใช้วิธีตบๆ เกลี่ยๆ ถึงจะซึมดีค่ะ แต่กลิ่นน้ำหอม+กลิ่นกันแดดรุนแรงไปหน่อย โดยรวมตัวนี้ ให้ความรู้สึกรองพื้นมากกว่ากันแดดค่ะ เหมาะกับวันที่ ต้องการแต่งหน้าแบบเร่งรีบมากกว่า
- กลิ่นกันแดดตัวนี้หอมละมุนมาก
- เนื้อเป็นครีมสีน้ำตาลอ่อน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบรวดเร็วลงบนผิว
- ตอนเกลี่ยเนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เรียบเนียน
- สีครีมทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทาลงบนผิวแรก ๆ จะดูเหมือนว่าผิววอกและดูลอย ๆ ขาวกว่าสีผิวจริง แต่จริง ๆ แล้วเวลาผ่านไปสัก 5-10 นาที เขาก็จะปรับสีให้กลืนเข้ากับผิวหน้าเรา
- ช่วยเบลอรอยต่าง ๆ ได้ เบลอรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้
- ใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าไม่ทำให้สีผิวเพี้ยนไป ช่วยยึดเกาะเครื่องสำอางให้ติดหน้าดีขึ้นด้วย
- ติดทนกันน้ำกันเหงื่อ ไม่เป็นคราบบนผิว
- ล้างออกง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน
- คงความชุ่มชื้นบนผิวยาวนาน ไม่ทำให้ผิวหน้ามัน
- อ่อนโยนมาก สาวขี้แพ้หน้าบางอย่างเรา ก็ไม่เกิดการแพ้ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว และไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่ม
- กันแดดได้ดีมากทั้งวัน ไม่ทำให้แสบผิวเวลาตากแดด และผิวไม่คล้ำลง
สรุป --> ตัวนี้เป็นกันแดดที่แปลกใหม่ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว คุณสมบัติดีงาม เราซื้อหามาตุนเพิ่มแน่นอน ใครยังไม่เคยลองควรลอง เราชอบมาก ๆ ค่ะ