Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation
อันดับ
ช่วงอายุ
: 31 - 35
ผิวหน้า
: ผิวผสม
รองพื้น Lancome Teint Idole Ultra Wear ผลิตที่ฝรั่งเศษ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปีก่อน 12 เฉดสี ตอนนี้ได้เพิ่มสีเพื่อให้เข้ากับสาวเอเชียมากขึ้น 12 สี รวมเป็น 24 สีแล้วค่า จะเยอะไปไหน แอบได้ยินมาว่าปรับสูตรเล็กน้อยเพื่อให้ความบางเบาแก่ผิว และเพิ่มสารกันแดดมากขึ้นอีกด้วย ถามว่าทำไมรองพื้นตัวนี้น่าสนใจ ก็อย่างที่แบรนด์เค้าว่าไว้ตามนี้เลย เค้าเป็นรองพื้นที่... + มี 24 เฉดสีครอบคลุมทุกสีผิว หมดปัญหาหน้าเทา + ออกแบบมาเพื่อสาวเอเชีย + โดดเด่นเรื่องการปกปิดได้แบบ medium-full coverage + คงความสบายผิว + สูตร Oil free คุมมัน ไม่เยิ้ม + กันแดดด้วย SPF38 PA+++ + ไม่หนา ไม่อุดตัน + เหมาะกับทุกสภาพผิว + ติดทน 24 ชั่วโมง สีเยอะอย่างนี้มันต้องมีสีที่ตรงกับเราสีผิวบ้างแหละเนอะ! แพ็กเกจขนาดจริง 30ml. มาเป็นขวดแก้วยาวขึ้นไปเป็นทรงสี่เหลี่ยม แต่มันจะค่อยๆบานออกเล็กน้อยด้านบนขวด แต่ขนาดเล็กที่ได้ลองมาใช้นี้ 5 ml. เพื่อนสาวหามาให้ เป็นหลอดเล็กๆกระจุ๋มกระจิ๋มน่ารัก *หลังเปิดใช้สามารถ ใช้ไปได้อีก 12 เดือน อย่าลืมเช็ควันหมดอายุนะคะสาวๆ *กลิ่นของรองพื้นตัวนี้ค่อนข้างดี หอม เรารู้สึกเหมือนเป็นกลิ่นแป้งเย็นอะไรทำนองนั้นเลยค่ะ ไม่มีกลิ่นของแอลกอออล์แรงๆ ไม่ใช่แนวๆเคมีเหมือนบางแบรนด์ *เนื้อของรองพื้นตัวนี้เป็นเนื้อน้ำหรือที่เรียกว่า liquid foundation ไม่ได้ข้นมาก ไม่ได้มีความหนืด มีความเป็นกึ่งๆของน้ำที่เกลี่ยง่าย คือไม่ว่าเราจะใช้นิ้วมือ แปรง หรือฟองน้ำก็สามารถเกลี่ยได้สบายๆ ไม่เป็นคราบระหว่างที่เราลงรองพื้นด้วย หลังจากที่ลงสกินแคร์และกันแดดที่เราใช้อยู่ประจำแล้ว ก็ตามด้วยรองพื้นตัวนี้ สีที่ได้มาเป็น BO-04 เข้ากับผิวโอเคเลย ด้วยความที่เค้าเป็นน้ำ เม็ดสีแน่น พิกเมนต์ดี เกลี่ยง่าย เราไม่ต้องใช้เยอะ ก็ทาได้ทั่วทั้งหน้า ได้เลเยอร์ที่ 1 แบบเบาๆ หากใครที่มีปัญหาผิว เช่นรอยดำรอยแดง ต้องการปกปิดที่มากกว่าแบบเรา ก็จะสามารถบิ๊วเพิ่มได้ ทั้งหน้า หรือแค่เฉพาะจุดโดยที่ไม่เป็นคราบด้วย ดีสุดๆ อย่างที่บอกว่าไม่ว่าจะใช้อะไรเกลี่ย ก็ดีงามพระรามแปดเลยจ้า โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นคนผิวผสม มีทั้งส่วนที่แห้งบ้างมันบ้าง จมูก ข้างแก้ม หน้าผาก มันง่ายกว่าเพื่อน แต่หลังจากที่ใช้ผ่านไป 3 ชั่วโมง เราว่ารองพื้นตัวนี้ยังคุมมันได้ดี มีแค่จมูกที่เริ่มวาวๆ แต่นั่นก็ดูดิวอี้ๆ ไปอีกแบบค่ะ ผ่านไป 7 ชม. อาจจะมีความมันเกิดขึ้นมาบ้างในบริเวณหน้าปาก จมูก ร้องจมูก และตรงแก้ม แต่พอเราซับความมันส่วนเกินออก ผิวก็กลับมาสวยเหมือนเดิมแล้ว สรุปเลยละกันว่ารองพื้นตัวนี้.. ... ให้ฟินิชลุคที่แมตต์ แต่ไม่ด้านจนเกินไป เป็นแมตต์ที่ยังมีความเงาของผิว ... ปกปิดดี ... คุมมันเยี่ยม ... ผิวสวยเริ่ด ... ไม่เป็นคราบ และที่สำคัญ ... ติดทนเว่อร์ เรื่องความดรอป อันนี้ยอมรับว่าดรอปจริง แต่ไม่ได้ดูหมองเหมือนของเข้า สำหรับเรา เราว่าพอสีดรอปลง ผิวมันจะดูนวลๆขึ้นมากกว่า สามารถไปลองเทสได้ที่เคาเตอร์เลยน้า มันน่าสนใจมาก ขนาดพี่สู่ขวัญ ยังแนะนำเลยค่ะ สนนราคาอยู่ที่ 1950 บาท / 30ml. ยิ่งช่วงนี้มีโปรลด 300 บาท มันน่าตำมาก เป็นรองพื้นที่ต้องติดแฮชแท็กให้ว่า #รองพื้นขั้นเทพ #รองพื้นงานผิว #รองพื้นในอุดมคติ #รองพื้นที่ทุกคนต้องมี #iLoveLancome #MyIdoleSkin #MakeUpIsMyPower #TeintIdoleUltraWear
ใช้เป็นประจำ
กำลังใช้