La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+
อันดับ
ช่วงอายุ
: 31 - 35
ผิวกาย
: ผิวธรรมดา
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิว กันแดด La Roche-Posay Anthelios Shaka Fluid SPF50+ PA++++ (อ่านว่า ลาโรช-โพเซย์ แอนเทลิโอส ชาคคา ฟลูอิด) ที่เพิ่งออกมาใหม่นะคะ ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ราคาค่อนข้างแรงทีเดียว เชื่อว่าเพื่อนๆที่สนใจน่าจะต้องหารีวิวเพื่อตัดสินใจก่อนเสียเงินซื้อกันแน่ๆ เอาเป็นว่าวันนี้จะมารีวิวข้อดี ข้อเสียจากใจ เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับคนที่กำลังลังเลอยู่นะคะ ^^เริ่มจากแพคเกจ มาเป็นรูปแบบขวด มีฝาปิดเกลียวแบบหมุนปิดสนิท พกพาง่าย หยิบใช้สะดวก ไม่หกเลอะเทอะแน่นอน ให้ 5/5 คะแนนค่ะเนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อฟลูอิด บางเบา สีขาวนม เหลวๆ เกลี่ยง่าย แต่สำหรับเรา ความรู้สึกแรกหลังจากทาคือ มันเหนอะหนะอยู่บนหน้า แอบซึมลงผิวช้า ต้องใช้เวลาซักพักในการรอก่อนจะลงเมคอัพขั้นตอนต่อไปได้ บอกก่อนเลยว่าเราเป็นคนที่ขาดครีมกันแดดไม่ได้ ใช้มาหลายแบรนด์เยอะมาก เราคิดว่ามีบางตัวทำได้ดีกว่าในเรื่องนี้ สำหรับเจ้าตัวนี้ทาแล้ว รู้สึกไม่ค่อยสบายผิวเท่าไหร่ แต่โดยรวมก็คือ ทาแล้วไม่เกิดคราบขาว หน้าไม่วอก และไม่หลุดระหว่างวัน ในส่วนนี้ให้ 3/5 คะแนน กลิ่น เป็นกลิ่นแบบครีมกันแดดทั่วไป กลิ่นคล้ายยา พวกเคมิคอล หลายคนอาจจะไม่ชอบ สำหรับเราไม่มีปัญหาเรื่องนี้ค่ะ เพราะกันแดดส่วนใหญ่ที่ใช้ก็มีกลิ่นแนวๆนี้ ผลลัพธ์หลังการใช้ ด้วยความที่แดดประเทศไทยแรงมาก กันแดดขวดนี้เค้าใส่ SPF50+ PA++++ มาแบบจัดเต็มมาก และด้วย XL-Protect Technology ทำให้ช่วยปกป้องผิวเต็มประสิทธิภาพจากรังสี UVA, UVB, อินฟราเรด และมลภาวะฝุ่น pm 2.5 ตั่งต่าง สำหรับเราคิดว่าเป็นกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงมากตัวนึง ในวันที่ต้องเจอแดดแรง ก็รู้สึกว่าไม่แสบหน้า และไม่ได้ทำให้ผิวคล้ำขึ้นแต่อย่างใด ส่วนในวันที่กิจกรรมแน่นๆ กันแดดก็ไม่หลุด เพราะเค้าได้เพิ่มการปกป้องให้นานขึ้น (Very Water Resistant) กันเหงื่อ กันน้ำ ปกป้องเต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้าถามว่าจะยกให้เป็นกันแดดที่ใช้เป็นประจำทุกวันมั้ย สำหรับเราคงไม่ เพราะยังไม่ประทับใจเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ซักเท่าไหร่ แต่จะใช้เป็นตัวเลือกในวันที่ต้องการการปกป้องแบบสุดๆมากกว่า ส่วนนี้ให้ 4/5 คะแนน สำหรับกันแดดขวดนี้ ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ผิวธรรมดาก็ใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายยิ่งควรใช้ เพราะเค้าเคลมว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย แนะนำให้ทาก่อนออกไปเจอแสงแดดประมาณ 30 นาที และทาซ้ำบ่อยๆค่ะ เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดที่ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่อ่านรีวิวแล้วอยากไปตำนั้น ราคาอยู่ที่ 1,400 บาท ปริมาณ 50 ml. แนะนำว่าให้ไปลองเทสเนื้อผลิตภัณฑ์กันก่อนได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป , Boots, Watsons หรือสั่งได้ที่ช่องทางออนไลน์ต่างๆ ค่ะ
ไม่เป็นประจำ
เริ่มใช้