รีวิว SENKA Perfect Whip

omsin Queenzab's profile picture
omsin Queenzab
สวัสดีค่ะ วันนี้ตัวที่เราจะบอกมาต่อ คือ โฟมล้างหน้ายอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น 9 ปีซ้อน SENKA Perfect Whip  นั่นเอง ครั้งแรกที่ได้สัมผัสบอกเลยว่า ฟองโฟมหนานุ่ม เนียนละเอียดกว่าสูตรเดิมที่เราเคยใช้เป็นอย่างมาก  ตัวนี้มาพร้อมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากสารสกัดไวท์โคคูน หรือรังไหมสีขาว และดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค ให้ผิวดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นกว่าเดิม คนผิวแห้งใช้ได้สบายมากค่ะ สภาพผิวเรา : เป็นคนที่ผิวแห้งมากค่ะ บางครั้งมีขุยกว่าปลายจมูก หรือ ข้างแก้ม เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีม สีขาว ผสมน้ำถูๆ บนฝ่ามือ จะขึ้นฟองเยอะมากค่ะ ซึ่งเนื้อโฟมของเขา ขอบอกว่า หนา และนุ่มมาก มันฟูเร็วเหมือนสายไหม และอยู่ได้นานเหมือนสายไหมไม่ได้โดนน้ำ ค่ะ อันนี้เราทำการจับเวลาเริ่มต้นตอน 18: 11 นาที เป็นนาทีแรก จากนั้นจับทุก 5 นาทีค่ะ แต่ฟองโฟมก็ยังหนาแน่นอยู่เลย ไม่ได้ยุบลงเหมือนฟองสบู่ หรือ ฟองผงซักฟอกที่เราเห็นกัน ที่นี้เลยทิ้งไว้แบบนั้นเลยค่ะ กลับมาอีกที ก็ 20: 32 น. เวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง มียุบลงบ้าง แต่ก็ไม่ยุบเยอะ เชื่อเลยว่า โฟมเขาดีจริงๆ ค่ะ แล้วเอามาล้างหน้า ผิวก็ยังสะอาด และเนียนนุ่มเหมือนเดิม กลิ่นของผลิตภัณฑ์ : จะมีกลิ่นน้อยๆ ไม่ต้องกังวลในเรื่องกลิ่นค่ะ ความรู้สึก : ตัวนี้ลดกังวลเรื่องผิวหน้าจะระคายเคืองได้เลยค่ะ เพราะว่า เนื้อโฟมของเขาหนา นุ่ม เนียนละเอียด มาก ทำให้ผิวหน้ากับมือเราไม่สัมผัสกับแน่นอน ลดการเสียดสีของผิวหนัง แล้วมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากรังไหมสีขาว บวกกับดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น เวลาหลังหน้าเสร็จผิวจะไม่แห้งกร้านค่ะ แต่ยังคงชุ่มฉ่ำอยู่แบบผิวมีน้ำหล่อเลี้ยง (ไม่ใช่หน้ามันเพราะล้างไม่สะอาดแน่นอน) เวลาถูนวดโฟมลงบนผิวหน้า คือ ฟินมากค่ะ ยิ่งถูยิ่งเพลิน มันนุ่มๆ หนึบๆ แบบอันนี้บอกไม่ถูกเหมือนกัน แต่มันสะอาดแน่นอน แล้วสามารถขจัดเอาสิ่งสกปรกต่างๆ ฝุ่น ควัน มลพิษ ที่ติดบนผิวหน้าออกได้เกลี้ยงเกลา แบบไม่ต้องเช็ดผิวหน้าซ้ำค่ะ ง่ายๆ เอาเป็นว่าสูตรใหม่ดีกว่าเก่าค่ะ ความประทับใจ : 1. เราชอบเนื้อโฟมค่ะ มันเวิร์คมากค่ะ ความฟู ความหนาให้ 10 / 10 ไปเลย                        2. อ่อนโยนต่อผิว สิวไม่ขึ้นค่ะ ปกติผิวเราจะ sensitive มาก แต่ใช้มา 3 อาทิตย์ ก็ยังไม่ขึ้นสิวค่ะ ด้วยความที่เราเปลี่ยนโฟมใหม่ทุกเดือนวนไป อันนี้เราจะเปรียบเทียบได้เลยค่ะ                        3. หน้าไม่แห้ง ยังคงความนุ่มชุ่มชื้น ต้องบอกเลยว่า ปกติล้างหน้าผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นไป ซึ่งทำให้ผิวเราแห้ง จนต้องทามอยเจอร์ไรเซอร์ช่วย แต่ตัวนี้ผิวไม่แห้งถึงขนาดนั้นค่ะ very good                       4. หาซื้อง่ายค่ะ ปกติซื้อในวัตสัน 179 บาท แต่ตอนนี้มีไซส์พกพาแบบที่ใช้ ราคา 79 บาทค่ะ ง่ายไปอีก ลืมซื้อก็แวะ 7-11 เอาเลยค่ะ ไปเที่ยวต่างจังหวัดไม่ต้องกังวลค่ะ แวะปั๊มน้ำมันก็หาโฟมได้ค่ะ                       5. เทคนิคแปลกๆ ที่เราทำค่ะ คือ พอกฟอกไว้แบบนั้นสัก 30 วินาที เพราะฟองมันหนามาก เหมือนได้ฟองฟู่ๆ อยู่บนผิวหน้า แล้วมาล้างออก ฟินไปอีกแบบค่ะ
ใช้เป็นประจำกำลังใช้ ร้านสะดวกซื้อ (7-11, แฟมิลี่ มาร์ท, ลอว์สัน)
June 30, 2018