Dove Intense Repair Shampoo
shampoo
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์
จุฑามาศ อุ้ยเหม็น
September 28, 2025
แก้ผมเสียต้องโดฟ เท่านั้นที่ฉันต้องการ เราเป็นคนที่ผมค่อนข้างฟูมาตั้งแต่เด็กๆ ยิ่งโตผมก็ยิ่งฟูกระด้างเหมือนกับคนผมเสียอะ ทุกๆวันเราใช้เวลาเดินทางไปมหาวิทยาลัย ประมาณ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ(โอ้ววนานมากกแต่ก็ต้องยอมเพื่ออนาคตค่ะ) ซึ่งทำให้ต้องเผชิญทั้งควันของท่อไอเสียรถยนต์และแดดของเมืองไทยที่ร้อนๆ ซึ่งส่งผลให้สภาพผมแห้งเสีย ชี้ฟูเป็นอย่างมาก เพื่อนๆเก่าทั้งที่โรงเรียน จนเพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัยต่างเรียกเราว่าเป็น “ฝอยขัดหม้อ” รู้สึกเฟลมากอะ และทุกครั้งที่สระผม ผมก็จะมีกลิ่นหอมออกจากบ้าน แต่พอเดินทางถึงมหาวิทยาลัยเท่านั้นแหละค่ะ กลิ่นหอมๆ ก็หายไปแล้ว และผมก็ยังจะมีกลิ่นเหม็นแปลกๆ ทั้งกลิ่นควันรถ กลิ่นควันไก่ย่างมาแทนที่อยู่เสมอ555 ได้กลิ่นผมทีไรหิวทุกที เราจึงลองเปลี่ยนยาสระผมจนจะครบทุกยี่ห้อ แต่ก็ไม่เจอยี่ห้อที่ถูกใจสักกกกที จนได้มาเจอยาสระผมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งทำให้เราประทับใจมากๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ใช้ ยาสระผมยี่ห้อนี้ทำให้ทุกๆวัน ผมจะมีกลิ่นหอมตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นไม่ชี้ฟูเหมือนแต่ก่อน แท่นแทนแท๊นนนยาสระผมยี่ห้อที่เราประทับใจนั้นก็คือโดฟ อินเทนซ์ รีแพร์ ตามภาพข้างล่างนี้เลยค่ะ มาดูขั้นตอนการสระกันค่ะ ขั้นตอนแรก เทยาสระผมลงบนฝ่ามือเพียงเล็กน้อย แล้วชโลมลงบนเส้นผมที่เปียก นวดให้เกิดฟองทั่วศีรษะ แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะสระหนึ่งหรือสองครั้งก็ได้แล้วแต่เรา ขนาด เราใช้แค่เพียงแชมพูนะ ผมของเราก็นุ่มขึ้นแล้วอะ แต่เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นไปอีกต้องใช้คู่กับคอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดผม ซึ่งจะทำให้ผมนุ่มลื่นเงางาม พอล้างยาสระผมหรือแชมพูออกหมดแล้วก็เทครีมนวดผมลงบนฝ่ามือเพียงเล็กน้อย ชโลมลงบนเส้นผมเน้นที่กึ่งกลางจรดปลายผมแล้วล้างออกให้สะอาด จะเห็นได้ว่าผมลื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และก็ดูเงางามขึ้นอีกด้วย ถ้าต้องการให้เกิดประสิทธิภาพที่แน่ชัดและยาวนานควรใช้แชมพูกับคอนดิชันเนอร์อย่างต่อเนื่องเพราะจะทำให้ผมมีสุขภาพดีระยะยาว ทุกครั้งที่ใช้เส้นผมจะได้รับการฟื้นบำรุง ทำให้ผมแข็งแรงและนุ่มสวยเงางาม ตอนนี้ผมของเราก็ไม่ชี้ฟูดูแห้งเสียเหมือนแต่ก่อน และยังมีผมที่หอมติดทนนานตลอดทั้งวัน ขนาดแม่ยังต้องใช้ตามอะคิดดู และการเดินทางไปเรียนของเราก็ยังคงต้องเผชิญกับควันรถ ควันไก่ย่าง ควันหมูย่างและอีกมากมาย เหมือนเดิม ผมเราก็ยังมีกลิ่นหอมกลับมาถึงบ้านทุกวัน(เป็นไงละ) เราก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าผมจะมีกลิ่นเหม็นหรือผมจะชี้ฟูหรือเปล่าเพราะเรามีโดฟที่ช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านั้นไปจนหมด การที่ใช้โดฟช่วยในหลายๆเรื่องนะคะ โดยเฉพาะในเรื่องเวลา การเรียนและการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะไม่ต้องไปเสียเวลาไปกับการจัดทรงผมฟูๆ อีกต่อไป
ทำความสะอาดได้ดี
ผมนุ่มลื่น/ไม่พันกัน