รีวิว Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

อันดับ4
Biore
อันดับ 4  facial sunscreen
tack_rungnapa​'s profile picture

tack_rungnapa​

November 30, 2021
ผิวกาย : ผิวธรรมดา
Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ : ไม่กลัวแก่ ไม่แคร์แดด​ เซฟคอลลาเจนให้ผิว Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ เป็นกันแดดเนื้อเอสเซ้นบางเบา​ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ​ เมื่อเกลี่ยที่ผิวแล้วจะแตกตัวกลายเป็นน้ำทำให้ซึมเข้าผิวได้ไว​ เกลี่ย​ง่าย​ ไม่เหนียว​เหนอะหนะ​ เมื่อซึมเข้าผิวแล้วผิวจะมีความวาวเล็กน้อยแต่ไม่มันสัมผัส​ที่ผิวจะรู้สึกถึงความชุ่มชื้น​ วิธีใช้ให้ได้ประสิทธิภาพ​ ควรใช้กันแดด​ 2 ข้อนิ้วมือ​ ลูบไล้​กันแดดให้ทั่วทั้งผิวหน้าและลำคอ​ ต้องทาล่วงหน้าอย่างน้อย 30 นาที ก่อนออกไปสัมผัสแสงแดดและควรทากันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชม.​แต่ถ้าว่ายน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ หรือเหงื่อออกมาก ก็ต้องทาครีมกันแดดซ้ำบ่อยขึ้นนะ​ ความรู้สึก​หลังใช้​ เป็นกันแดดที่ทาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ทากันแดด​อะ มันรู้สึกสบายผิว​ไม่เหนียว​เหนอะหนะ​ผิวเลย​ ไม่มัน​ ไม่เยิ้ม​ ไม่วอกด้วย สำหรับคนผิวค่อนข้าง​มันแบบเราชอบมากๆ​ ทาได้อย่างสบายใจจะทาเยอะแค่ก็ไม่กลัวหน้ามันแล้ว ช่วง​ WFH​ อยู่แต่บ้านปกติจะก็ไม่ค่อยชอบทากันแดดเท่าไหร่นะขี้เกียจด้วย​ เบื่อความมันของครีมกันแดด​ด้วย แต่มาเจอกันแดด​ Biore​ ตัวนี้เข้าไปฉันจะไม่ขี้เกียจ​ทาแล้วจร้า​ เวลาออกแดดเจอแดดแรงๆ​ ก็ไม่รู้สึกแสบผิว​ แล้วทาทับเมคอัพ​ได้เลยไม่ต้องกลัวเป็นคราบ เป็นกันแดดอีกตัวที่ชอบมากๆ​ เราเป็นคนผิวค่อนข้าง​มัน​ แพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายมากด้วยหลังใช้ไปเกือบสัปดาห์​ ไม่มีอาการแพ้​ สิวไม่ขึ้นเพิ่ม​ เจอแดดได้อย่่างมั่นใจแสงแดดไม่ทำร้ายผิวเราแน่นอน สมกับสโลแกน​เขาเลยไม่กลัวแก่​ ไม่แคร์​แดดแถมช่วยเซฟคอลลาเจน​ให้ผิวเราได้ด้วยเริ่ดมาก