คัดมาให้แล้ว 5 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี? หน้าไม่ดำ สบายผิว
รีวิวจากผู้ใช้จริงล่าสุด

รีวิวจากผู้ใช้จริง

รวมผลลัพธ์หลังการใช้ จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริง ทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ พร้อมรีวิวแน่น ๆ ให้คุณได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ ที่นี่มีครบ!

Mineral 89
VICHY
Mineral 89
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
เพิ่งเคยลองใช้ พรีเซรั่มของ Vichy ตัวนี้ค่ะ
โดยส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสม มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตันขึ้นบางช่วง (โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน) และสีผิวไม่สม่ำเสมอ
.
จุดแรกที่รู้สึกประทับใจมากๆ คือ 'เนื้อสัมผัส'
ตัวนี้เป็นพรีเซรั่มเนื้อใส น้ำหนักเบา ทำให้พอทาแล้วรู้สึกสบายหน้ามากกกก ทาไปแปปเดียวก็ซึมเข้าหน้าหมดเลย ยิ่งเราเก็บไว้ในตู้เย็น พอเอาออหมาใช้คือเย็นสบายหน้ามากๆ ช่วยเราประหยัดเวลาในการทาครีมบำรุงไปได้เยอะ

**ข้อควรระวัง** : ด้วยความที่น้องเค้าเนื้อใส ซึมไว ทำให้เราต้องใช้มากกว่า 2 ปั๊ม (คือคำแนะนำเค้าเขียนไว้แบบนั้น) และควรทาตอนหน้ายังมีน้ำหมาดๆ ไม่งั้นถ้าทาเพิ่มมากกว่า 1 รอบ จะเริ่มรู้สึกหนักหน้าแล้วค่ะ
.
จุดที่สองคือ 'กลิ่น'
เราได้กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบอ่อนมาก จากน้ำแร่ (เรารู้สึกถึงน้ำแร่มองต์เฟลอ 55555) ทำให้ตอนทา รู้สึกหน้าสะอาดมาก
.
และจุดสุดท้ายที่ชอบคือ 'ประสิทธิภาพ'
หลังใช้เพียงครั้งแรก เรารู้สึกได้เลยว่าครีมบำรุงที่เราทาประจำมันซึมเข้าสู่ผิวหน้าเราดีขึ้น ตื่นเช้ามาหน้าไม่โทรม ยิ่งล้างหน้ายิ่งรู้สึกหน้าฉ่ำ และสดใสมากกกก
more
ChayaphaChayapha
Dry Serum Ultra Whitening
Vaseline
Dry Serum Ultra Whitening
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
Vaseline Dry Serum Ultra Whitening
เป็นเซรั่มลดเหงื่อและระงับกลิ่นใต้วงแขน สูตรแห้งเร็ว ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนได้ลึก

พร้อมส่วนผสมของคอลลาเจน และวิตามินบี 3 ช่วยยับยั้งที่ต้นเหตุของผิวคล้ำเสีย เพื่อผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้นในทันทีตั้งแต่ใช้ครั้งแรก

และระงับเหงื่อและกลิ่นกายได้ยาวนานกว่า 48 ชั่วโมง ให้ผิวใต้วงแขนของเราแห้งสบายตลอดทั้งวัน

ส่วนใครที่กังวลเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ก็หมดห่วงได้เลย เพราะเซรั่มใต้วงแขนตัวนี้ ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ

โปรดักต์ที่ดูแตกต่างจากผลิตภัณฑ์สำหรับผิวใต้วงแขนตัวอื่น ๆ เพราะ Vaseline Dry Serum มาในรูปแบบหลอดบีบเหมือนกับครีม ปลายหลอดเป็นหัวโดมโค้งมน รองรับกับใต้วงแขนเป็นอย่างดี

ใช้ง่ายเหมือนกับใช้โรลออนเลยนะ เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ เปิดฝา บีบเซรั่ม และทาเซรั่มลงบนผิวใต้วงแขน โดยใช้หัวโดมถู ๆ เล็กน้อย แค่นี้เนื้อเซรั่มก็จะซึมเข้าผิวได้แบบไวเว่อร์

Vaseline Dry Serum เหมาะกับสาว ๆ ที่เบื่อความเหนียวเหนอะหนะ ความแห้งช้าของโรลออน และต้องการฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนที่คล้ำเสียจากการโกนหรือถอนให้กระจ่างใส

ตัวนี้ตอบโจทย์สุด ๆ จนต้องขอยกให้เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดูแลผิวใต้วงแขนที่สาว ๆ ต้องมีไว้เป็นตัวช่วยสำคัญในทุกวันแล้วละ
more
BananaBanana
Sweety Pink Plus Baby Powder
Babi Mild
Sweety Pink Plus Baby Powder
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
Babi Mild Sweety Pink Plus Baby Powder
     เป็นแป้งฝุ่นโรยตัว มีกลิ่นหอมละมุน มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

เนื้อแป้งสีขาว มีลักษณะเนียนละเอียด เป็นสูตรอ่อนโยน ผ่านการับรองว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แป้งมีกลิ่นหอมหวาน จาก Sweety Pink มีส่วนผสมของ Natural Shea Butter และ Allantoin ซึ่งจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ดูมีสุขภาพดี

หลังจากทาแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นหอมที่อ่อนโยน ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น กลิ่นหอมสดชื่นตลอดวัน เนื้อแป้งทาแล้วเรียบลื่นมือดี ทาแล้วไม่ระคายเคืองผิว

นอกจากนี้ยังมี SHEA BUTTER ซึ่งช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้น ให้แก่ผิวและช่วยบำรุงผิวไปด้วยในตัว 

มี PROACTIVE VITAMIN E ช่วยในการถนอมผิวและช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย โดยได้รับการรับรองแล้วว่าผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคือง ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนังแล้ว

สรุปแล้วว่าเหมาะแก่ผิวทุกเพศทุกวัย แม้แต่ผิวเด็กก็ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีกลิ่นหอม และช่วยบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย

แป้งตัวนี้ชอบมากๆๆ ถูกใจที่สุดเลยค่าา😍😍😍

more
BananaBanana
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
CLINIQUE
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
     การมีผิวนุ่ม​ชุ่มชื้น​ คือพื้นฐาน​ของผิวที่มีสุขภาพ​ดี​ เป็นผิวในฝันของสาวๆ​ หลายคน  จะดีแค่ไหนถ้ามี  Moisture​ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น​กับผิวยาวนานแม้จะผ่านไป 100 ชั่วโมง ซึมลึกกว่า​ 10 ชั้นผิว​ เนื้อครีมเจลบางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะแต่ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกและคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ต่อเนื่องยาวนาน​ กับนี่เลย​ C​linique Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator​ 100H หรือเรียกสั้นๆ ว่า C​linique Moisture Surge 100H สูตรใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลผิวที่ดียิ่งขึ้น
     แล้วเราก็มีโอกาส​ได้ทดลองใช้​ Clinique Moisture Surge 100H สาวผิวผสมแบบเราใช้จะได้ผลหรือเปล่า? ได้ยินผู้เชียว​ชาญ​และ​บิวตี้บล็อกเกอร์​หลายๆ​ ท่านบอกว่า​ ผิวมันเกิดจากชั้นผิวขาดคว​ามชุ่มชื้น​ทำให้ผิวขับความมันออกมาต้องแก้ด้วยการเติมน้ำให้ผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น​แล้วความมันจะลดลง​ น้องตัวนี้จะช่วยตอบโจทย์ปัญห​าผิวเราได้ไหมนะ? รีวิวนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะว่า​ Clinique Moisture Surge 100H สูตรใหม่ประสิทธิภาพ​จะสามารถตอบโจทย์ปัญห​าผิวเราได้หรือเปล่ารอดูผลกันเลยค่ะ

Clinique Moisture Surge 100H คือสูตรใหม่ที่​พัฒนา​มาเป็นเจเนอเรชัน​ที่​ 5 แล้วเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมและเพิ่มส่วนผสมใหม่เข้าไป
-  ให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง​ 174%* ทันทีที่ใช้  และยังพบว่าผิวยังคงความชุ่มชื้น​อยู่ถึงแม้จะผ่านไป 100 ชั่วโมง* และซึมลึกได้ถึง 10 ชั้นผิว** แตกต่างจากสูตรเดิมที่จะให้ความชุ่มชื้นเพียง 72 ชั่วโมงเท่านั้น
-  เนื้อครีมเจลบางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก และคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ต่อเนื่องยาวนาน
-  Auto-Replenishing เทคโนโลยี​เฉพาะของคลีนิกข์ที่
ช่วยเสริม​ประสิทธิภาพ​การกักเก็บ​น้ำของผิว  มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันทีหลังใช้ผลิตภัณฑ์และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่อง
-  Hyaluronic Acid ที่มีโมเลกุลเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ช่วยเสริมปราการเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
-  Moisture-Holding Super Matrix หรือคือสารโพลีเมอร์ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่จะช่วยเคลือบผิว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้
-  Activated Aloe Water ช่วยเสริม​ความชุ่มชื้นให้แทรกซึมสู่ผิวได้อย่าง​มีประสิทธิภาพ​และ Caffeine ให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ
-  Aloe Bio-Ferment ส่วนผสมใหม่ที่เข้มข้นผ่านกระบวนการหมักพิเศษ มอบความชุ่มชื้นให้ผิวเปร่งประกาย​อย่างเต็มที่

*จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการในกลุ่มอาสาสมัคร 19 ราย โดยสถาบัน Estée Lauder Clinical Research Center ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วง 6 ธันวาคม 2563 – 13 ธันวาคม 2563
** ผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการ (in-vitro testing) โดยทา Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator บนผิวจำลอง (reconstructed skin models) เป็นระยะเวลา 30 นาทีแล้วทำการตรวจวัด พบว่าความชุ่มชื้นซึมลงระดับผิวชั้นบน หรือ stratum corneum 13 ชั้น, ทดสอบโดยสถาบัน Clinique Laboratories สหรัฐอเมริกา,  7 ตุลาคม 2563

Clinique Moisture Surge 100H แพคเกจเหมือนสูตรเดิมเกือบทุกอย่างเลยค่ะแต่สูตรใหม่นี้จะเปลี่ยนจาก​ 72H เป็น​ 100H (​คือมอบความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานถึง 100 ชั่วโมง​ จาก​ 72​ ชั่วโมง)​ ลักษณะ​เนื้อเจลครีมมีสีส้มอมชมพูอ่อนๆ​ กลิ่นก็หอมอ่อนๆ​ เช่นกัน​ เนื้อเจลครีมบางเบา​ไม่หนัก​ นุ่ม​มือ​ เกลี่ย​ง่าย​ ให้ความรู้สึกเย็นๆ​ ที่​ผิว​ ชุ่มชื้น​แต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว

     มาเริ่มกันที่สภาพ​ผิวเรากันก่อนเลยค่ะ​ ปีนี้จะอายุขึ้นเลข​ 4 แล้วค่ะ​ ปัญหาผิวตามกาลเวลาก็เริ่มมา​แล้ว​ มีริ้วรอยบางๆ​ ระหว่างหัวคิ้วและหน้าผาก​ ใต้ตาบวมคล้ำ เป็นคนผิวผสมถึง​มันช่วงบริเวณ​ทีโซน​ ​จะมีสิวขึ้นช่วงใกล้เป็นประจำเดือนตลอดทั้งสิวอุดตัน, สิวอักเสบ, สิวหนอง​ และช่วงนี้จะมีแพ้เวลาใส่แมสเป็นเวลา​นาน​ๆ​ เจออากาศ​ร้อนๆ​ ผิวจะระคายเคืองอักเสบจนบางทีก็เป็นสิว แล้วผิวบริเวณ​ที่เป็นสิวจะแห้งและเป็นขุย​เป็นผลมาจากการใช้ยาแต้มสิว​ ผิวมีรอยสิวรอยแดงรอยดำ​ ผิวหมองคล้ำสีผิวไม่สม่ำเสมอ​ ปัญหา​เยอะมาก​ 555

ขั้นตอนการใช้
     หลังล้างหน้าให้สะอาดเช้า​ - เย็น​  เราจะลงขั้นตอนการบำรุงผิว​โดยเริ่มจากโทน​เนอร์​ -​ ยาแต้มสิว​ -​ ครีมลดรอยสิว -​ เซรั่ม​ แล้วจะลงตัว​ Clinique Moisture Surge 100H โดยเกลี่ยเจลครีมให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอยกเว้นรอบดวงตา​ ใช้ฝ่ามือตบๆ​ ที่ผิวเบาๆ​ เพื่อให้ครีมเจลซึมลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น​ ทิ้งไว้สักครู่แล้วลงครีมบำรุงตัวต่อไปได้เลยไม่ต้องรอนานเพราะเนื้อเจลครีมค่อนข้าง​ซึมไวอยู่แล้ว
*เราใช้​ Clinique Moisture Surge 100H ร่วมกับส​กินแคร์​เดิมที่ใช้ปกติยกเว้น​ Moisture​ เปลี่ยนมาเป็นตัวนี้*
**ทริกการลงสกินแคร์​ให้ได้ผลดี เป็นทริกจากไอดอลเกาหลี​ คือ​ หลังล้างหน้าเสร็จไม่ต้องเช็ดหน้าให้ผิวหน้าเปียกไว้​ ผิวที่เปียกจะทำให้สกินแคร์ซึมลงผิวได้ดี และคงความชุ่มชื้นได้นาน​  ใช้ฝ่ามือตบลงบนผิวเบาๆ​ ให้ทั่วจะช่วยให้สกินแคร์ซึมลงผิวได้ไวโดยเฉพาะสกินแคร์ที่มีเนื้อค่อนข้าง​หนักหรือมีความมัน**

ความรู้สึกครั้งแรกหลังใช้​
     หลังใช้​ Clinique Moisture Surge 100H ความรู้สึกอย่างแรกเลยคือรู้สึกเย็นที่ผิว​ (ไม่ได้แช่เย็นนะคะ)​ ชอบค่ะยิ่งช่วงนี้อากาศ​ร้อนๆ​ ทาลงไปปุ๊บผิวเย็นเลย​สดชื่นมากๆ เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย​ไม่หนักหน้า​ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พอเกลี่ย​ทั่วหน้าทันทีผิวจะฉ่ำเราคนผิวผสมเคยทา​ครีมบางตัวที่ช่วยเติมความ​ชุ่มชื้น​ให้ผิวมากๆ​ แล้วมันจะทำให้ผิวเรามันขึ้นแต่ตัวนี้ไม่เลย ผิวนุ่มลื่นลูบๆ​ แล้วเหมือนมีอะไรมาเคลือบที่ผิวอยู่ แต่ไม่ได้เหนียวนะคะสบายผิวมากๆ​ ผิวฉ่ำน้ำแบบรู้สึกได้เลยทันทีหลังใช้​ ตื่นเช้ามาหน้าก็มันน้อยลงปกติช่วงทีโซนจะมัน​  มันเริ่ดมากทุกคน

ผลลัพธ์​หลังใช้ 2 สัปดาห์​
     หลังใช้​ Clinique Moisture Surge 100H​ 14​ วัน​ ผิวดีขึ้นมากเลยค่ะ ดีใจ​ๆๆๆ ก่อนหน้านี้ผิวค่อนข้าง​หยาบเลยแหละเพราะสิวอุดตัน​ขึ้นเยอะ​ ผิวนุ่มๆ​ เด้งๆ​ ชุ่มชื้นดีมากๆ​ ผิวฟูดูอิ่มน้ำ​ ผิวบริเวณที่ทายาสิวก็ไม่ลอกไม่ขุยแล้วด้วย ผิวแข็งแรง​ขึ้นเพราะเวลาใส่แมสแล้วสิวชอบขึ้นแต่ตอนนี้ขึ้นน้อยลงมากๆ หน้ามันระหว่างน้อยลงอันนี้น่าจะมีส่วนทำให้สิวขึ้นน้อยลง​ เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ติดทนขึ้น​ด้วย  ไม่มีอาการแพ้ใดๆ​ เราว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว​เลยนะคนผิวแห้งอะใช้แล้วเห็นผลแน่นอน​ ส่วนคนผิวผสมกับผิวมันใช้แล้วก็ไม่ได้ทำให้ผิวมันขึ้นนะ​เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ใครกลัวจะแพ้หรือใช้แล้วผิวจะมันหรือเปล่าก็ลองหาไซส์​เล็กมาทดลองกันก่อนได้ค่ะอยากให้ลองกัน
     คะแนนเต็ม​สิบเราให้เต็มเลยทั้งเนื้อผลิตภัณฑ์​ ผลลัพธ์​ทันทีหลังใช้และหลังใช้ไป​ 2 สัปดาห์​ สำหรับคนผิวผสมแบบเราแล้วช่วงหน้าร้อนแบบนี้จะหาครีมดีๆ​ ที่ใช้แล้วเห็นผลชัดเจนแล้วไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มคือยากนะ​ ราคาแอบแพง​จัดอยู่ในลิสต์​ของดีน่าลงทุนใครมีกำลังซื้อก็คุ้มค่ะเพราะตอบโจทย์ได้ดี​ สำหรับเราหมดซื้อซ้ำแน่นอนแต่จะใช้แบบประหยัดหน่อย​ 555​ และผิวก็ดีขึ้นมากแล้วด้วย
more
tack_rungnapa​tack_rungnapa​
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
CLINIQUE
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
ผลลัพธ์หลังใช้มา 1 สัปดาห์
ความรู้สึกหลังใช้มา 1 สัปดาห์ บอกเลยว่าค่อนข้างประทับใจ ผิวดูฟูขึ้น นิ่มขึ้น ข้างแก้มปกติจะแห้งมาก ยิ่งตอนเย็นหลังซับมันเติมแป้งก็จะยิ่งแห้ง พอใช้น้อง Moisture Surge 100H คือเอาอยู่มาก ผิวดูแข็งแรงขึ้น รอยดำจางลงนิดๆ น้องยืน 1 เรื่องความชุ่มชื้นจริงๆ

และคือน้องไม่ได้ใช้ได้แค่หน้านะ ใช้บำรุงปลายผมก็ได้ ทาเข่าหรือข้อศอกที่แห้งก็ได้ ดีงามมาก

แต่เรื่องควบคุมมันหรือกระชับรูขุมขน อันนี้นุกว่าไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ แล้วก็เวลาใช้ก่อนอนนุกลงเซรั่ม แล้วเซรั่มค่อนข้างเข้มข้น หนืดเลยแหละค่ะ55555 พอทาน้อง Moisture Surge 100H ก็จะมีหนึบๆไปแปปนึงเหมือนกันค่า แต่แค่แปปเดียวนะ พอน้องเขาซึมก็ไม่หนึบหน้าแล้วค่า

สรุป โดยรวมคือชอบมาก นุกแอบไปเล็งๆตัวอื่นในสูตรนี้ละ555555 เวลาใช้อะไรชอบใช้เป็นเซต5555
more
AtitayaAtitaya
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
CLINIQUE
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
อยากลองมาตั้งนานแล้ว Clinique มอยส์เจอไรเซอร์ ในที่สุดดดด ก็ได้ลองซักที่ เย้~ 🎉
สภาพผิวเราผสมแบบค่อนไปทางมัน แต่เรากลับชอบพวกมอยส์เจอไรเซอร์อะไรแบบนี้มากๆ และโดยปกติก็จะใช้ประเภทอยู่ในขั้นตอนการบำรุงอยู่แล้ว

คือหลายคนอาจจะคิดว่า ประเภทนี้เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวมันอยู่แล้วจะใช้ทำไม แต่ไม่จริงเลยยยยย คือถ้าอย่างเราผิวขาดมอยส์เจอไรเซอร์หรือความชุ่มชื้นเมื่อไหร่ ผิวมันกว่าเดิมอีกจ้าาาา แต่งหน้าติดยาก เพราะมีความมันเคลือบผิวอยู่ ระหว่างวันเมคอัพก็หลุดไหลไปกับความมัน ซึ่งไม่ดีเลยยย 😭

อ่ะมาอ่าน รีวิว Clinique Moisture Surge กันเล้ยยยย 😘

เริ่มจาก Package ที่เป็น First Impression ก่อน เราว่าทาง Clinique ทำออกมาได้ดีเลยแหละ เพราะตัวใหม่นี้เค้าผลิตจากแก้ว ซึ่งข้อดีคือสามารถนำไปรีไซเคิลได้ เอออเริ่ด ! 👏🏻

เนื้อผลิตภัณฑ์คือความที่เปิดออกมาแล้วต้องร้อง ว้าวววว 🤭 เพราะว่าเนื้อเป็นสีส้มใส แล้วเนื้อเจลก็ดูเบาบางงง เห็นแล้วอยากเอานิ้วจิ้มๆๆๆๆ >< เพราะเนื้อเจลเค้าดูดีมาก ลองปาดลงผิวหน้าคือเย็นนนน เบา สบาย~ ลองใช้ครั้งแรกคือเลิ้ปปปปปมาก 😻 ส่วนเรื่องกลิ่นคือใครที่คุ้นเคยกะแบรนด์ Clinique อยู่แล้วก็จะนึกออกอ่ะ บอกไม่ถุก มันไม่ได้หอม แต่ก็ไม่เหม็นอ่ะเนอะ เอาเป็นว่าเรามองข้ามเรื่องกลิ่นไป ^^

มาพูดถึงผลลัพธ์สำคัญกันดีกว่า เราทดลองใช้ 3 แบบ ตามแบรนด์เคลมเลยว่า
1. ใข้แบบแทรกเข้าไปในขั้นตอนการดูแลผิวประจำวัน (กลางคืน)
2. ใช้เป็นมาสก์ตอนกลางคืน
3. ใช้ทาเดี่ยวๆ ก่อนแต่งหน้า (กลางวัน)

📍ความรู้สึกหลังใช้แบบแทรกเข้าไปในขั้นตอนการดูแลผิวประจำวัน (กลางคืน)
เราว่าขั้นตอนนี้เริ่ด และเป็นขั้นตอนที่เราใช้เป็นประจำ เราจะใช้เป็นขั้นตอนหลังจากลงเซรั่มหรือเอสเซ้นส์ จะตามด้วยตัวนี้ และจะมีตัวปิดท้ายอีกหนึ่ง ซึ่งปกติเราเป็นคนที่ลงสกินแคร์เยอะอยู่แล้ว แบบลงเสร็จผิวฉ่ำเลยจ้าาา ผลลัพธ์คือ ตัวนี้เพิ่มเข้ามา ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าตอนเช้ามันเยิ้มขึ้นแต่อย่างใด แต่รู้สึกได้ว่า ผิวนุ่มขึ้น ชุ่มชื้นขึ้นด้วยจ้าา และที่สำคัญด้วยความที่ Clinique เป็นเนื้อเจลบางเบา มันทำให้ซึมเร็ว ลงสกินแคร์ปิดท้ายเลยลงได้เร็ว ไม่ทิ้งความมันไว้บนหน้านานเกินไป
ขั้นตอนนี้เต็ม 5 ดาว ไปเลยจ้า ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

📍ความรู้สึกหลังใช้เป็นมาสก์ตอนกลางคืน
ปกติถ้าวันไหนมาสก์หน้าเราจะลดขั้นตอนสกินแคร์ลงแล้วเน้นมาสก์ไปเลย หลังล้างหน้าจะใช้โทนเนอร์เช็ด>น้ำตบ>มาสก์หน้า พอใช้ Clinique ในปริมาณที่เยอะเพื่อมาสก์หน้า การซึมลงบนผิวจะใช้เวลาค่อนข้างนานไปหน่อย ทำให้ผิวของเราเหนอะหนะ ผมติดหน้าไปพักใหญ่ ไม่ค่อยชอบ T^T แต่ผลลัพธ์ตื่นเช้ามาดีนะ ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นจริง แต่ถามว่าชอบสุดๆ มั้ย ก็ยังไม่ ชอบแบบเอาไว้บำรุง Routine มากกว่าจ้าา
ขั้นตอนนี้เอาไป 4 ดาว ⭐️⭐️⭐️⭐️

📍ความรู้สึกหลังใช้ทาเดี่ยวๆ ก่อนแต่งหน้า (กลางวัน)
ขั้นตอนนี้ไม่ไหวค่าาา ทำให้หน้าเรามันขึ้นระหว่างวันอ่าาา บอกก่อนว่า ปกติกลางวันเราจะใช้แค่ น้ำตบ>เซรั่ม(เนื้อแบบเบา)>กันแดด จบ เพราะไม่อยากให้หน้าหนัก หรือลงอะไรเยอะ เพราะต้องลงเมคอัพอีก จะใช้แค่เฉพาะเวลาอยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน ไม่ต้องแต่งหน้า ถึงจะลงตัวนี้เพิ่มค่าาา
ขั้นตอนนี้เอาไป 3 ดาว ⭐️⭐️⭐️

📍แถมให้อีก 1 ขั้นตอน ใช้เฉพาะจุดค่ะ หากวันไหนที่สครับหน้า หรือวันไหนที่ใช้เครื่องล้างหน้าแล้วเผลอไปเน้นตามขอบหรือปีกจมูกมากจนเกินไป จนแห้งลอกแสบผิว เราจะใช้ Clinique ตัวนี้โปะเลยจ้าา ซึ่ง หายแสบลอก และเย็นผิว เริ่ดมากกกกกก !

สรุปคืออออ เอาเป็นว่าเราชอบมาก สำหรับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ Clinique Moisture Surge เพียงแต่ให้เลือกใช้ให้เหมาะกับขั้นตอนเราเท่านั้นเอง เพราะสามารถใช้ได้ตั้งหลายแบบเนอะ ❤️
more
Summer’Summer’
Sponge
Chou
Sponge
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
สวัสดีค่ะ วันนี้เอินแวะมารีวิว ฟองน้ำสำหรับแต่งหน้า Chou Thailand
น้องเป็นฟองน้ำรูปไข่ ที่ไว้ใช้สำหรับลงรองพื้น ที่เอินจั่วหัวว่า นุ่ม แน่น เนียน เป็นยังไงไปดูกันเลยค่ะ
นุ่ม
- แน่นอนว่าฟองน้ำที่ไหนก็นุ่มเนอะ แต่ว่าสิ่งนี้คือเนื้อแน่น นุ่ม
แบบว่าสัมผัสละมุนค่ะ ซึ่งจะมีความยืดหยุ่น
กระชับกับผิวหน้าของเราเวลาที่เราลงรองพื้น เค้าก็จะสัมผัสได้ถึงชั้นผิว
แน่น
- น้องเนื้อแน่น ละเอียด ทำให้กักเก็บผลิตภัณฑ์ได้ดี
เวลาลงรองพื้น ใช้แท๊บๆลงใบหน้า
ตรงไหนที่ต้องการความปกปิดก็แท๊บเพิ่ม ซึ่งไม่ได้เกิดคราบใดๆค่ะ
เนียน
- พอเค้านุ่ม แน่นจึงมีความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย เผยความเนียนซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราต้องการ
(เอินใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดก่อนใช้ลงรองพื้นค่ะ)
ตัวนี้เอินได้รับมาจากทางแบรนด์นะคะ ต้องขอขอบคุณทางแบรนด์ที่ส่งมาให้ลอง การรีวิวเป็นการรีวิวจากการใช้จริง
เอินเคยใช้มาหลายตัว ที่แบบไม่แพง รู้สึกว่าตัวนี้คือดีจริงๆค่ะ
ราคาพอดี สมเหตุผล ทำให้เอินอยากลองผลิตภัณฑ์อื่นๆของแบรนด์ค่ะ
สำหรับเจ้าตัวนี้คือมีหลายสีนะคะสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบเลย
ราคาน้องอยู่ที่ 350 บาท หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือร้านตัวแทนค่ะ
more
EarnrujiraEarnrujira
One-Step Gentle Exfoliating Cleanser
CLARINS
One-Step Gentle Exfoliating Cleanser
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
สครับหน้าพร้อมล้างเครื่องสำอาง และบำรุงผิวไปในตัว ทุกสิ่งครบจบในขั้นตอนเดียว
มาในขวดหลอดใสเนื้อเจลสีส้มมีเม็ดบีทส์ กลิ่นหอมผ่อนคลายคล้าย ทำสปาหน้าเลยก็ว่าได้ สารสกัดหลักเค้ามาจากส้ม เม็ดมะรุม เชียบัทเตอร์
ความรู้สึกระหว่างล้างคือเอาจริงๆ โคตรฟิน หอมนุ่มหน้าล้างออกง่ายไม่มีฟองให้ระคายเคือง ผิวหลังล้างดีงามมาก นุ่มลื่นเนียนไม่มีความรู้สึกผิวแห้งใดๆ กระจ่างใสเห็นได้ชัด สิวเสี้ยนเรียบเลยค่า ลูบหน้าไปไม่มีสะดุด ทำการเทสล้างรองพื้นกันน้ำผลคือ ไม่มีคราบรองพื้นติดที่สำลีเลย ล้างออกได้หมดจด ดีงาม ชอบมาก
ค่าตัวอาจจะต้องอ้าปากสักนิด หลักพันต้นๆ กับปริมาณ 125ml. แต่ถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้แล้วเราว่าคุ้มค่าแก่การเลือกซืัอ
more
Ladapar's StoriesLadapar's Stories
Cosmenet.in.th

Loading...