5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021
รีวิวจากผู้ใช้จริงล่าสุด

รีวิวจากผู้ใช้จริง

รวมผลลัพธ์หลังการใช้ จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริง ทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ พร้อมรีวิวแน่น ๆ ให้คุณได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ ที่นี่มีครบ!

iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
มาถึงตัว Hero เด็ดของเรา! ขอบคุณทาง Cosmenet มากๆ นะคะที่ให้เป็นตัวแทนสาว ๆ บ้านนี้ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากทาง Clinique

**ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า เรามีประสบการณ์เคยใช้เจ้า Clinique iD มาก่อนแล้ว แต่ที่ใช้ตอนนั้นเป็นสูตรเจลขวดเหลือง กับบูสเตอร์สีฟ้า ซึ่งเจลช่วยเรื่องคุมความมันบนผิว และบูสเตอร์ช่วยเรื่องผิวรูขุมขนกว้างไม่เรียบเนียน ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ใช้ในระดับนึงเลยค่ะ**

มาพูดถึงตัวใหม่ล่าสุดดีกว่ากับ Clinique iD Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly เห็นครั้งแรกก็รู้สึกว่า น่าใช้มากกกก!! เนื้อเจลลี่ใสสูตรใหม่ล่าสุดสีฟ้า แถมเป็นสูตร Anti-Imperfections คือช่วยในเรื่องปัญหาผิวอุดตัน ผิวไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะ แถมให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย แค่คุณสมบัติก็เด่นแล้วหนึ่ง ยิ่งกว่านั้น ยังมาพร้อมกับ Booster สูตรใหม่ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาผิวอุดตัน และไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะ ดับเบิ้ลในการดูแลผิวขนาดนี้ ดีใจมากๆ ที่ได้ลองค่ะ เป็นบุญหนังหน้าจริงๆ 55

สภาพผิวก่อนใช้ เป็นคนผิวผสม ถ้าเจออากาศหนาวมาก ๆ หน้าก็ลอกเป็นขุย โดยเฉพาะช่วงแก้ม แถมมีความมันมาพ่วงด้วยอีก ปกติใช้สกินแคร์ที่เน้นเรื่องคุมความมันอยู่แล้ว อะไรที่เหนียวเหนอะหนะ พวกครีมนี่ขอบายเลย เพราะยิ่งทำให้หน้าเยิ้มหนักหน้ามากๆ จึงชอบใช้สกินแคร์ที่เป็นรูปแบบน้ำ หรือเจลมากกว่า เบาบางกว่าเยอะ ไม่หนักผิว

Packaging : ตัวเจลลี่ มาในขวดพลาสติกใส ฝาหมุนสีขาว มองเห็นเนื้อผลิตภัณฑ์สีฟ้าอ่อนข้างใน น่าใช้มากๆ มาในปริมาณ 115 ml. (ราคา 1,400 บาท) ห่อหุ้มมาในกล่องกระดาษอีกที บนกล่องบรรจุมีรายละเอียดผลิตภัณฑ์ และวิธีสร้างสรรค์ iD ของเราเอง (มีให้เลือกหลายสูตรมาก สามารถผสมเป็น iD เฉพาะตัวได้เกือบ 40 สูตร) ตัวเจลลี่นี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 1% ที่ช่วยในเรื่องของการดูแลผิวอุดตัน ผิวไม่เรียบเนียน รวมถึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนานอีกด้วย

Booster หลอดแดง สูตรใหม่ แก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวอุดตันโดยเฉพาะ มาในกล่องสีแดงสดใส ขนาด 10 ml. (ราคา 500 บาท Booster มีให้เลือกหลายสูตรมากตามสภาพผิวของเรา) เปิดกล่องมาจะเจอตัวหลอดสีแดง มีปลอกพลาสติกครอบอีกทีนึง เป็นหัวปั๊ม 2 รู เอาไว้เปลี่ยนใส่กับตัวขวดเจลลี่ โดยหัวปั๊มด้านนึงจะปั๊มตัวบูสเตอร์ขึ้นมา อีกด้านนึงจะมีหลอดใสไว้ปั๊มตัวเจลลี่ขึ้นมา เวลาใช้ครั้งแรก กดประมาณ 4-5 ครั้ง ให้หัวปั๊มผลิตภัณฑ์ทั้งสองสีออกมาพร้อมกัน เป็นการผสมเนื้อเจลกับบูสเตอร์เพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกันนั่นเอง

ตัวบูสเตอร์นี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 2% ซึ่งเข้มข้นกว่า ยิ่งมั่นใจได้เลยกับประสิทธิภาพในการทำงานของสกินแคร์นี้

วิธีประกอบ Clinique iD : หมุนฝาขาวของตัวเจลลี่ออก แล้วถอดปลอกบูสเตอร์ เปลี่ยนไปใส่ในขวดแทน หมุนฝาให้แน่นสนิท ก็จะได้เจ้าตัว iD ขวดนี้พร้อมใช้งานเลยค่า

กลิ่น : ไม่มีกลิ่น เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งอ่อนโยนสุดๆ กับผิวของเรา กลิ่นแบบธรรมชาติมาก ๆ

เนื้อสัมผัส : ทั้งตัวเจลลี่สีฟ้า และบูสเตอร์สีแดง เนื้อบางเบามาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน คือทาลงบนผิวแล้ว ไม่เหนอะหนะผิว ไม่หนักผิวแต่อย่างใด ให้ความรู้สึกสบายผิว ซึมลงผิวได้ดี ไม่รู้สึกว่ามีอะไรเคลือบหน้าไว้ ทำออกมาได้ดีจริงๆ เลิฟมาก (ถ้าเป็นรุ่นเจลขวดเหลืองจะมีส่วนผสมของ Silicone ด้วย จะรู้สึกลื่นๆ เคลือบๆ ผิวหน่อยค่ะ)

ความรู้สึกหลังการใช้ : เพราะเคยใช้ตัว Clinique iD มาก่อนเลยมั่นใจแน่นอนว่าไม่แพ้! หลังจากที่ได้ทดลองใช้สูตรใหม่นี้ คือบอกเลยว่าชอบสุดๆ รักเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อใช้ต่อเนื่องกัน สังเกตที่ผิวตัวเองเลยว่า รู้สึกใบหน้าเรียบเนียนขึ้น การอุดตันของผิวดูลดลง ยิ่งใช้ควบคู่กับตัวโทนเนอร์ที่ได้มา ยิ่งเห็นผลชัดเจนขึ้น สิวที่มีขึ้นประปรายน้อยลง รอยสิว รอยแดง รอยดำบนผิวจางลง รูขุมขน และผิวโดยรวมดูสะอาดมากขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น เพราะได้รับการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก ไม่มีอาการคัน หรือแสบผิวแต่อย่างใด

รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนดูกระชับเล็กน้อย และที่สำคัญหน้าดูมันน้อยลงด้วย คือปกติถ้าผ่านไปสัก 2-3 ชั่วโมง หน้าจะเริ่มเยิ้มๆ มันๆ เวลาแต่งหน้าด้วยก็จะดูวาวๆ มันเร็ว แต่นี่คือไม่เลย แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางยังคงอยู่บนหน้า ผิวไม่มันวาวเท่าเมื่อก่อน ประทับใจสุดๆ ไปเลย

ความคุ้มค่า : บอกเลย คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! 1,900 บาท ซื้อเถอะค่ะ .. เอาจริง ๆ รีวิวเป็นคลิปลง Tiktok ไปจนรุ่นน้องโดนป้ายยาไปซื้อมาใช้ตามแล้ว 5555 คุณจะสนุกสนานกับการใช้สกินแคร์มากขึ้น เพราะสามารถเลือกได้หลายสูตร แต่สูตรใหม่นี้แนะนำจริงๆ สำหรับคนมีปัญหาผิวอุดตัน เพราะช่วยลดการอุดตันได้จริงๆ ค่ะ รักจริง รีวิวจริงแบบไม่อวยนะ! ตำเถอะ (เฉลี่ย 15.2 บาท/ml.) ใช้ร่วมกับโทนเนอร์คือยิ่งเสริมกำลังในการผลัดเซลล์ผิวด้วย

พิกัด : หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าที่มี Counter Clinique โซนบิวตี้ ความงาม หรือสั่งซื้อทาง Online ก็ได้สะดวกด้วย บางช่วงมีโปร และของแถมจัดเต็มด้วย ลองดูเลยค่ะ :)

ข้อดี
- ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมรับมือปัญหาผิวอุดตัน ไม่เรียบเนียน
- ไม่มีน้ำหอม พาราเบน พาทาเลต ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
- Salicylic Acid ในปริมาณที่ดูแลปัญหาผิวอุดตันได้ดี
- เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- ใช้คู่กันกับ โทนเนอร์ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้ดียิ่งขึ้น

ข้อเสีย : หาไม่ได้จริงๆ สำหรับตัวนี้! :P
more
puizpuizpuizpuiz
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
สวัสดีค่าา วันนี้จะมาแชร์ผลลัพธ์หลังจากทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ Toner จาก Clinique นะคะ
ขอบคุณทาง Cosmenet ด้วยนะคะที่ให้โอกาสในการทดลองผลิตภัณฑ์นี้ค่ะ

ที่ได้รับมาเป็น Clinique Clarifying Lotion 2 Twice a day exfoliator สูตร 2 นี้ เหมาะสำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้ง ซึ่งสภาพค่อนข้างเหมาะกับสภาพผิวเราเลยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้มีปัญหาผิวหน้าแห้งลอกเนื่องจากเจออากาศหนาวที่ตจว. บวกกับอาบน้ำอุ่น รวมทั้งมีปัญหาผิวมันเอย สิวอุดตันหัวขาว หัวดำบ้างเอย ลูบผิวไปนี่รู้สึกได้ถึงความสะดุดหัวสิว แถมรูขุมขนกว้างด้วย (ปัญหาเยอะอะไรเยี่ยงนี้!)

เอาจริง ๆ ใครว่า Toner ไม่สำคัญสำหรับการบำรุงผิว จะตีให้! นี่เป็นไอเทมสำคัญเลยในขั้นตอนการบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้น เพราะอะไร? เพราะว่าการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ก่อนบำรุงผิว เปรียบเสมือนการเตรียมพร้อมให้ผิว และทำความสะอาดผิวอีกครั้ง ก่อนเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่ในขั้นตอนต่อไป ซึ่งโทนเนอร์ตัวนี้ มีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานร่วมกันกับตัว Clinique iD ในการบำรุงผิว อาทิเช่น

- Acetyl Glucosamine เสริมการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ และจัดการเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวชั้นนอก
- Sodium Hyaluronate, Glycerin และ Trehalose ช่วยปรับผิวให้เนียนนุ่ม เรียบลื่นและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสบายผิวระหว่างใช้
- Witch Hazel ให้ผิวรู้สึกสะอาด และสดชื่น

เพราะบางทีการล้างหน้าที่เราคิดว่าสะอาดแล้ว อาจจะยังมีสิ่งตกค้างคงเหลือบนใบหน้า การใช้โทนเนอร์เช็ดอีกครั้ง จึงเป็นเหมือนการสครับผิว และทำความสะอาดในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการบำรุงถัดไปนั่นเอง

สภาพผิวก่อนใช้ก็นี่เลยค่ะ มีสิวขึ้นประปราย หัวขาวบ้าง อุดตันหัวดำบ้าง แถมรอยสิวค่อนข้างเยอะ และหายช้าด้วย

Packaging : Toner ตัวนี้ตอนเปิดกล่องมา แอบตกใจเพราะขวดใหญ่มาก ไม่คิดว่าจะได้ไซส์ใหญ่สุดมาเลย ขนาด 400 ml. มาในขวดพลาสติกค่อนข้างแข็งแรงในระดับนึง มีรายละเอียดสกรีนบนขวดชัดเจน ตรงใต้ขวดสามารถลอกสติ๊กเกอร์เพื่อดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ได้ค่ะ เป็นฝาหมุนเปิดง่าย แต่ปากขวดค่อนข้างใหญ่มาก เวลาเทใช้ทีต้องระวัง ไม่งั้นอาจหกหมดได้ เราใช้วิธีเทแนบสำลี ทีละจุด ๆ ไปจนพอดีกับการใช้ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อโลชั่นจะเป็นสีม่วงอ่อนใส ๆ ปราศจากน้ำมัน เบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว

กลิ่น : เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ของ Clinique ทุกตัวเป็น Fragrance-Free ไม่มีน้ำหอม แต่!!!! เปิดฝามากลิ่นแรกที่ออกมาคือ แอลกอฮอล์จ้ะแม่!! เคยใช้ตัวทดลองมาก่อนก็เลยรู้ดีว่ามันมีแอลกอฮอล์ แอบตัดคะแนนตรงนี้นิดนึว คือถ้ากลิ่นไม่แรงมากนี่จะเลิฟเลยล่ะ แต่จริง ๆ ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนมีปัญหากับแอลกอฮอล์เท่าไหร่

ผลลัพธ์หลังการใช้ : เจอกลิ่นแอลกอฮอล์แรง ๆ ก็แอบกังวลใจนิดนึงว่าจะทำให้หน้าลอกกว่าเดิมไหม แต่พอได้ใช้จริงๆ ก็ไม่เกิดอาการแพ้ใด ๆ ไม่ทำให้หน้าลอก หรือแห้งกว่าเดิม ตอนเช็ดก็รู้สึกว่าผิวสดชื่น สบายผิวมากขึ้น แม้กลิ่นจะฉุนจนแสบจมูกมากก็ตาม

หลังใช้ 5 วัน สิวฮอร์โมนอักเสบที่ขึ้นบริเวณใต้คางดูยุบลง และแห้งขึ้น รวมถึงสิวประปรายบริเวณหน้าผาก และคาง ก็แห้งลงอย่างเห็นได้ชัด ปริมาณสิวหัวขาวก็ลดลง รู้สึกหน้าดูสะอาดขึ้น

หลังใช้ครบ 11 วัน รอยสิวต่างๆ แห้งลงมาก ลองลูบผิวหน้าดู สัมผัสได้ว่าเรียบขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ค่อยสะดุดผิวแล้ว รูขุมขนสะอาดขึ้น การอุดตันน้อยลง ปริมาณรอยดำของสิวบนใบหน้าก็ดูน้อยลงแบบเห็นได้ชัดยิ่งขึ้น ผิวหน้าดูใสขึ้น เหมือนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออก รูขุมขนดูกระชับขึ้นเล็กน้อย .. คือถูกใจมากค่ะ <3 เพราะใบหน้าดูไบร์ท และเกลี้ยงขึ้นจริง ค่อนข้างพอใจมาก ๆ ในผลลัพธ์ที่ได้กับโทนเนอร์ตัวนี้ แถมหน้ามันน้อยลงด้วย

ความคุ้มค่า : ค่อนข้างคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ กับปริมาณ 400 ml. ในราคา 1,550 บาท (เฉลี่ย 3.875 บาท/ml.) เราว่าใช้ได้นานหลายเดือนอยู่นะคะ เวิร์คมากๆ กับการซื้อขวดใหญ่!

พิกัด : สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตาม Counter Clinique ในห้างสรรพสินค้า โซน Beauty หรือถ้าช่วงนี้อยากห่างไกลโควิด แนะนำซื้อ Online ได้ที่เว็บไซต์โดยตรงเลยค่ะ

มีให้เลือกถึง 3 ไซส์ ขนาด 100 ml. 450 บาท / 200 ml. 1,000 บาท และ 400 ml. 1,550 บาท

ข้อดี
- ทำความสะอาดผิวได้ดี ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่ตาย หรือเสื่อมสภาพ
- อ่อนโยน ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ให้ความสบายผิวในการเช็ด ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
- ให้รูขุมขนดูสะอาดขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น สิวแห้งไวขึ้น

ข้อเสีย
- กลิ่นฉุนแอลกอฮอล์แรงมาก ใครที่แพ้แอลกอฮอล์ควรเลี่ยง
- ปากขวดกว้างไป ไม่มีจุกเล็กปิดอีกชั้นเพื่อเทในปริมาณเหมาะสม ต้องค่อย ๆ เท
more
puizpuizpuizpuiz
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
รีวิวโทนเนอร์ CLINIQUE Clarifying Lotion เราได้รับสูตร 1.0 เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางใช้ได้เพราะว่า ตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

จริง ๆ แล้วเราเป็นคนผิวออกไปทางแห้งนะคะ แต่ด้วยช่วงนี้อากาศเปลี่ยน แถมหน้าเราก็เป็นอะไรง่ายก็ไม่รู้แพ้โน้นนี่นั่นไปหมดเลย ดีใจที่ได้มีโอกาสทดลองใช้โทนเนอร์สูตรนี้มากเลยค่า ^^ พูดถึงเรื่องแพคเกจก่อนเลย ขวดใหญ่จุใจมาก แต่เราไม่ค่อยชอบหัวด้านในเลย คือเปิดมาแล้วตกใจมาก แบบรูใหญ่เวอร์ เกือบเทพรวดออกมาแหนะ ตอนแรกแอบคิดว่าจะเป็นจุกแบบให้เหยาะได้สะอีก

เนื้อโทนเนอร์ เป็นน้ำเหลวใส บางเบา ไม่มีกลิ่น ไม่ฉุน สำหรับเรากลิ่นจะแปลก ๆ นิดนึง อาจจะเพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลด้วยแหละ เน้นอ่อนโยน แต่ตอนเช็ดที่หน้าก็ไม่ได้แย่นะ โอเคเลย ใช้คู่กับสำลีโทนเนอร์ ซึมไว ไม่เหนอะหนะ

ตัวนี้เด่นเรื่องช่วยผลัดเซลล์ แต่จะบอกว่าตอน 2-3 วันแรก มันดันสิวออกมาด้วยอ่ะ ตกใจมาก แบบเราจะแพ้อะไรที่อ่อนโยนแบบนี้ไม่ได้นะ 55555 แต่พอหลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ ยิ่งใช้คู่กับ iD ด้วยแล้วโอเคเลย

สรุปคือ หลังจากใช้ 10 วัน ก็รู้สึกว่าหน้าค่อย ๆ ดีขึ้น อาจจะไม่ได้เห็นผลเร็วมาก บวกกับช่วงแรกที่สิวขึ้น ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไร ต้องลองใช้ไปสักพักก็รู้สึกว่าไม่แย่นะคะ คิดว่าใช้ต่ออีกยาว ๆ ไปน่าจะเวิร์คมาก ๆ แต่ขอตัดคะแนนเรื่องแพคเกจนิดหน่อยละกันนะคะ ^^
more
ZzBamBiizZZzBamBiizZ
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
รีวิว Clinique iD ค่าาาาา จากที่หลายคนรู้และอีกหลายคนยังไม่รู้ clinique id ตัวนี้เป็นบำรุงสกินแคร์ที่ต้องใช้สองตัวคู่กัน ความเก๋มันอยู่ตรงนี้ล่ะจ้ะ
- ในขวดคือมอยส์เจอไรเซอร์ ให้ผิวเรา และแท่ง ๆ นั้นคือบูสเตอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้เข้มข้นอีกระดับ

มาดูเจ้าตัวมอย์สเจอไรเซอร์ในขวดกัน : ตัวนี้ชื่อ Clinique iD Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly
(สูตรผิวค่อนข้างแห้งถึงถึงผิวมัน ซึ่งเราใช้คู่กับโทนเนอร์ เข้ากันดีมากก หน้าใสมากจ้า ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นยาวนาน, ดูแลปัญหาผิวไม่เรียบเนียนด้วย

บูสเตอร์สีแดง : ลดโอกาสการอุดตันในรูขุมขน ช่วยในเรื่องรูขุมขนกว้าง (อันนี้ดูรูป before/after ได้ค่ะ) และช่วยผิวกระจ่างใสค่ะ

เมื่อใส่บูสเตอร์ไปในขวดเซรั่ม : ทั้งสองตัวจะผสมกันแล้วตอนกดจะออกมาเป็นสองสี (สูตรเราคือสีฟ้ากับแดง) และใช้ทาหน้าได้เลยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ : บางเบาแต่คงความชุ่มชื้น เราหน้าแห้งนะคะ แต่ก่อนใช้เราคิดว่าจะเอาอยู่เหรอเพราะขนาดผสมสองตัวเนื้อยังบ๊างบาง แบบเป็นเจลใสไม่หนักหน้า พอทาจริงผิวเด้งนุ่มและยังชุ่มชื้นอยู่ด้วยค่ะ

การซึมซาบ : ซึมเข้าผิวรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
กลิ่น : มีกลิ่นสารเคมีแบบจาง ๆ แค่ปลายจมูก ไม่ฉุน ไม่มีกลิ่นน้ำหอมค่ะ

ผลลัพธ์: เราเห็นชัดเรื่องรูขุมขนที่เล็กลงค่ะ ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น หน้าใสขึ้น ใสแบบกระจ่างเนียน ๆ (เราปลื้มมาก) ใช้ดีมากค่ะ หน้าฉ่ำแบบสุขภาพดี

ผลลัพธ์ส่วนตัว : หน้ากระชับรูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้นใน 10 วันได้จริงค่ะ

more
Sora SarahSora Sarah
Teint Idole Ultra 24h Long Wear Foundation
Lancome
Teint Idole Ultra 24h Long Wear Foundation
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า ไปรับ LANCÔME Teint Idole Ultra Wear Foundation ขนาดทดลองที่สาขา Paragon เป็นชิ้นสุดท้ายพอดี
ดังนั้น ก็จะไม่มีโอกาสได้เลือกเฉดสีที่เหมาะกับ
ตัวเอง
เฉดสีที่ได้รับ คือ PO-01 ตอนแรกก็แอบกังวลกับเฉดสีนี้ เพราะจริงๆ เราเป็นคนมีสีผิวกลางๆ
แต่เฉดสีที่ได้รับค่อนข้างเหมาะกับคนผิวขาวมากกว่า แต่ด้วยความที่แบรนด์ชูความเป็นรองพื้นระดับไอดอล ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจ ว่า LANCÔME Teint Idole Ultra Wear Foundation จะทำให้เราดูดีไม่แพ้ไอดอลอย่างแน่นอน
เอาล่ะ! เกริ่นมานานละ เข้าเรื่องกันดีกว่า  LANCÔME Teint Idole Ultra Wear Foundation เป็นสูตรน้ำ ตอนทดลองเทลงหลังมือ รองพื้นก็จะไหลลงอย่างรวดเร็วเหมือนน้ำเลย ตามในภาพ
ดังนั้น บางคนที่นิยมนำไปหยดโดยตรงที่ใบหน้าก็อาจจะต้องระวังนิดนึงนะ
แต่เห็นเป็นสูตรน้ำแบบนี้ พอทาลงบนผิวหน้า
รองพื้นค่อนข้างเซทตัวเร็วมาก แอบตกใจ!
ดังนั้นเวลาใช้รองพื้นตัวนี้อาจจะต้องเพิ่ม Speed
ในการปาดนิดนึงนะจ๊ะ
และเนื่องจากเป็นแบบสูตรน้ำ เลยทำให้เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย แต่กลับปกปิดได้ดีทีเดียว นี่ขนาดเป็นเฉดสีที่สว่างกว่าสีผิวจริง ทั้งที่คิดว่าจะทำให้เห็นรอยจุดด่างดำชัดเจนกว่าเดิม แต่เปล่าเลย
กลับปกปิดได้ดีจนต้องร้อง ว้าววว ^o^
(ตามในภาพ Before & After)
หลังจากแต่งหน้าครบทุกขั้นตอนจนได้แบบ Finished Look ในสไตล์ของตัวเองแล้ว
ก็จะได้ผิวหน้าแบบแมทท์ๆ เหมือนในภาพเลย
การแต่งหน้าครั้งนี้เราก็ทำการทดลองทั้ง 2 สภาพแวดล้อมเลยก็คือ ทั้งออกแดด แล้วก็อยู่ในห้องแอร์ (ห้างสรรพสินค้า)
พอผ่านไปประมาณ 6 ชั่วโมง รองพื้นก็ยังคง
ติดผิวหน้าอยู่เหมือนเดิม อาจจะมีความมันเกิดขึ้นที่
T-Zone บ้างเล็กน้อย อาจจะเพราะเราเป็นคน
ผิวผสมด้วย ซึ่งโดยรวมถือว่าโอเคนะ
แต่ที่ชอบมากๆ เลยก็คือ รู้สึกผิวหน้าเย็นๆ
สบายหน้ามากๆ เบาหน้าด้วย ไม่หนักหน้า
เหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลย และที่ปลื้มไปกว่านั้นก็คือ ไม่ได้บอกใครว่าใช้ LANCÔME Teint Idole Ultra Wear Foundation แต่คนรอบข้างทักว่า
*หน้าเนียนจังเลยนะ ธรรมชาติมาก
แต่งหน้าได้บางมาก ไม่ดูหนาเหมือนทุกวัน*
เอาไปเลย 3 ผ่าน ^,^
more
PikaPipiPikaPipi
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
CLINIQUE Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
ปริมาณ 400 ml. ราคา 1550 บาท
โลชั่นเช็ดผิวสูตรน้ำ เนื้อบางเบา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ในขั้นตอนแรกในการเตรียมผิว เพราะเพียงแค่การล้างหน้ายังไม่เพียงพอ ลองสังเกตว่าเราล้างหน้าสะอาดแต่พอใช้โทนเนอร์เช็ดยังมีคราบจากเมคอัพให้เห็นอยู่บ้าง ดังนั้นโทนเนอร์ถือว่าจำเป็นอยู่นะ เพราะยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ คือ
• ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ
• ช่วยให้ผิวพร้อมรับการเติมความชุ่มชื้น
• ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม เรียบลื่นและกระจ่างใส
• ช่วยให้ผิวดูอ่อนโยน
• ช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาดและสดชื่น

**ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
เหมาะสำหรับ ผิวผสมค่อนข้างแห้ง

จุดเด่น ช่วยเสริมการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ ช่วยจัดการกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวชั้นนอก

แพ็คเกจ สวย วางบนโต๊ะคือดูแพง ขวดมีความแข็งแรง แต่เวลาใช้งานต้องระวังนิดนึงเพราะรูขวดกว้าง ถ้าหกมีร้องไห้ค่ะ

กลิ่น กลิ่นค่อนข้างแรงสำหรับเรา แต่ใช้ไปมันก็เริ่มชิน (แอบหวั่นเพราะกลิ่นแรงกลัวแพ้มาก)

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อใส ๆ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ค่อนข้างซึมไว ไม่ส่งผลอะไรต่อการแต่งหน้า

ความรู้สึกหลังใช้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าทุกวัน เช้า-เย็น ใช้แล้วรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดขึ้น เนื้อโทนเนอร์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ค่อนข้างซึมไว เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมเพื่อรับการบำรุงเป็นอย่างดี แต่อาจจะติดในเรื่องปากขวดที่กว้างมาก และอีกข้อคือในเรื่องกลิ่นที่แรง อาจจะต้องปรับให้มีกลิ่นอ่อน ๆ หรือไม่มีกลิ่นเลยจะดีกว่าค่ะ
more
My Makeup StoryMy Makeup Story
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
Clinique ID
จุดเด่น สามารถออกแบบสูตรได้ตรงตามปัญหาของผิวแต่ละบุคคล ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

แพ็คเกจ ขวดพลาสติกแข็งแรงมาก มาในรูปแบบหัวปั๊ม การดีไซด์ค่อนข้างเก๋เลยทีเดียวที่สามารถนำมอยส์เจอไรเซอร์+บูสเตอร์ บรรจุได้ในขวดเดียว ด้วยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ ทำให้ปริมาณของส่วนผสมที่ออกมาแต่ละครั้งมีความแม่นยำ ชอบในส่วนนี้มาก

เนื้อผลิตภัณฑ์ ความลงตัวของมอยส์เจอไรเซอร์และบูสเตอร์ เมื่อเกลี่ยแล้วรวมเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่แยกเนื้อออกจากกัน เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ค่อย ๆ ซึมลงผิว แต่ไม่ส่งผลให้ผิวแห้ง
กลิ่น กลิ่นไม่ฉุน

การใช้งาน
ขั้นตอนที่ 1 หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าให้ใช้สำลีชุบโทนเนอร์แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ *หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก
ขั้นตอนที่ 2 บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นลงตัวอื่นได้ตามปกติ

สภาพผิว ผิวผสม มันมากช่วงทรีโซนและลอกเป็นขุยบริเวณแก้ม
ความรู้สึกหลังใช้งาน
หลังจากที่ได้ลองใช้ CLINIQUE Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator และ Clinique ID ควบคู่กันเป็นประจำ เช้า – เย็น นานกว่า 10 วัน สังเกตได้จากการเปลี่ยนปลงที่ชัดเจน ภาพก่อนใช้คือผิวแห้งลอกเป็นขุยชัดเจนมากค่ะ ทำให้ไม่ค่อยอยากแต่งหน้าเพราะว่าแต่งแล้วหน้ายิ่งดูลอกและเป็นคราบชัดเจนมากค่ะ พอใช้มาสัก 5-6 วัน เริ่มเป็นขุยน้อยลง ยังไม่หายซะทีเดียว ยังมีให้เห็นอยู่บ้าง หลังใช้มาประมาณ10 วัน
ตอนนี้แทบไม่เป็นขุยแล้วค่ะ จากที่ลงแค่แป้งฝุ่นเขียนคิ้ว ทาลิปสติก ตอนนี้เริ่มกลับมาแต่งหน้าอีกครั้ง เริ่มใช้รองพื้นแต่งหน้าได้เนียนไม่เป็นขุยให้กวนใจเลย ส่วนเรื่องอื่น ๆ คือผิวหน้าดูเรียบเนียน สิวผดไม่ค่อยมีแล้วค่ะ แต่รอยดำรอยแดงยังมีให้เห็นบ้างเล็กน้อย และสีผิวสม่ำเสมอขึ้น โดยรวมคือดีมากกกก แนะนำว่าต้องใช้คู่กันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีนั่นเองค่ะ

more
My Makeup StoryMy Makeup Story
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
ขอขอบคุณทางcosmenet มากๆนะคะที่จัดส่ง
Clinique iD Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly มาให้ได้ทดลองค่ะ

อย่างแรกเลยเพลงอายุ35ปีแล้วค่ะ น้ำหล่อเลี้ยงผิวน้อยลง และเพลงดื่มน้ำน้อยมาก สภาพผิวขอของเพลงมีผิวที่ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื่น บางครั้งผิวลอก เพลงอยู่ในห้องแอร์เกือบทั้งวันค่ะ มีบางวันที่ออกไปดูหน้างานข้างนอกค่ะ ผิวเพลงไม่แข็งแรงเลย แถมช่วงนี้ไปไหนมาไหนต้องใส่แมสตลอด เกิดผิวอุดตัน เป็นปัญหามากค่ะ....

มาพูดถึงเรื่อง Clinique iD กันค่ะ
อย่างแรกเลยชอบในแพ็คเกจและบรรจุภัณฑ์มากค่ะเรียบหรูดูดี Clinique iD จะประกอบไปด้วย

1.(Clinique iD Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly )มอยส์เจอไรเซอร์เจลสีฟ้า "สำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้งถึงผิวมัน"
มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นทันทีที่ใช้ค่ะ ช่วยเรื่องปัญหาผิวอุดตัน คุมมัน และบำรุงให้ผิวเรียบเนียน ดูสุขภาพดีค่ะ

2.(Active Cartridge Concentrate) หรือบูสเตอร์สีแดง "สำหรับผิวที่มีปัญหาอุดตัน"
ช่วยเรื่องปัญหาผิว ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง และผิวเรียบเนียรขึ้น ช่วยลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขนจากสิ่งสกปรก ลดความมัน ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น....

วิธีใช้ : น้ำบูสเตอร์สีแดง ใส่ไปในขวดมอยส์เจอร์สีฟ้าค่ะ และขวดบูสเตอร์สีแดงจะเป็นฝากดหัวปั๊ม มีสองช่องค่ะ เมื่อเราประกอบเสร็จบูสเตอร์สีแดงจะเป็นหัวปั๊มของขวดมอยส์เจอร์สีฟ้าค่ะ
กดหัวปั๊ม1ครั้ง จะมีบูสเตอร์สีแดง และมอยส์เจอร์สีฟ้าออกมาพร้อมๆกันค่ะ....ใช้ทุกวันเช้าและก่อนนอน เพลงใช้เป็นพรีเซรั่มค่ะ ลงก่อนบำรุงตัวอื่นๆค่ะ

เรื่องกลิ่น : ไม่มีกลิ่นน้ำหอมเลยค่ะ แต่มอยส์เจอร์สีฟ้ากลิ่นเหมือน แอลกอฮอล์ ^^ แต่ก็โอเคอลยค่ะไม่ใช่ปัญหา..อิอิ

หลังใช้ Clinique iD : เพลงใช้ควบคู่กับ Clarifying Lotion 1.0 Twice a Day Exfoliator
หลังเช็ดหน้าทำความสะอาดเสร็จแล้ว เพลงลง
Clinique iD ตามเป็นอันดับแรก เพลงจะใช้เป็นพรีเซรั่มค่ะ ไม่เหนียวหน้า บางเบาสบายผิวมากๆซึมซาบเร็ว ช่วยให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงได้ดีมากๆ

หลังใช้ 5 วัน
ผิวอิ่มน้ำชุ่มชื่นมากๆค่ะ ลดผิวอุดตันด้วยค่ะ สิวผดลดลง

หลังใช้ 10 วัน
คือเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ชัดเจนมากค่ะ หน้าเนียนใสขึ้นจริง รูขุมขนกระชับ ผิวไม่อุดตัน ผิวรับการบำรุงได้ดีมากๆ "มีคนทักหลายคนว่าไปฉีดผิวที่ไหนผิวหน้าดีขึ้นมาก" เพลงจึงแนะนำให้ทดลองใช้ Clinique iD เพื่อนๆชอบมากเลยค่ะ ผิวบอบบางใช้ได้ไม่ระคายเคืองค่ะ

เพลงจะบอกว่า คุ้มค่าต่อการลงทุนมากๆๆเลยค่ะ ขวดใหญ่ใช้ได้นาน เห็นผลเร็ว ผิวสุขภาพดีเกินคาดเลยค่ะ ก่อนใช้หน้าแห้งริ้วรอยเลยตามมา แต่หลังจากบำรุงด้วย Clinique iD ผิวอิ่มน้ำมาก ริ้วรอยลดลงค่ะ ผิวสุขภาพดีมากเลยค่ะ หลงรักผิวตัวเองมากตอนนี้ เพลงคิกว่าถ้าหลังจากใช้จนหมดแล้ว ผิวจะดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีสุดๆไปเลยค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะที่ทำให้เพลง ได้มีโอกาสใช้ Clinique iD รักมากเลยค่ะ ใช้ต่อไปยาวๆแน่นอนค่ะ ตอนนี้แนะนำให้ครบครัวใช้ด้วย ทั้งคุณแม่ พี่สาว น้องสาว ทุกคนปลื้มมากเลยค่ะ
more
jariya bjariya b
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
Clarifying Lotion 2 Twice A Day Exfoliator สูตรสำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้ง เป็นโลชั่นน้ำสีม่วงใส สำหรับเช็ดผิวหน้าหลังจากการล้างหน้าค่ะ ช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เตรียมผิวเพื่อการบำรุงนั่นเองค่ะ

[สภาพผิวของเราตอนนี้เป็นผิวสาววัย 29 ปีค่ะ ผิวเป็นผิวผสมค่อนข้างแห้ง แพ้ง่าย ช่วงทีโซนจะมีความมัน ข้างแก้มค่อนข้างแห้ง รูขุมขนกว้าง มีรอยดำและรอยแดงจากสิว ปัญหาสิวคือ มีสิวอักเสบแบบมีหัวขึ้นช่วงทีโซน มีสิวอุดตันบริเวณข้างแก้มเล็กน้อย มีสิวหัวขาวเล็กๆบ้างค่ะ ช่วงนี้สิวขึ้นเยอะ แพ้ฝุ่นกับหน้ากากอนามัยค่ะ T^T]

บอกก่อนเลยว่า เปิดขวดมา สิ่งแรกที่ได้กลิ่นเลยคือกลิ่นแอลกอฮอล์หนักมาก ใครไม่ชอบหรือแพ้แอลกอฮอล์ เค้ามีสูตร1.0สำหรับผิวบอบบางค่ะ แต่สูตร 2 เราก็ไม่แพ้ค่ะ ถึงจะแอลกอฮอล์น้องจะเยอะ แต่น้องก็มีข้อดีนะคะ เราชอบที่เวลาเช็ดหน้าแล้วรู้สึกว่าผิวสะอาดมากๆ เช็ดแล้วเย็นๆ รู้สึกสดชื่นด้วยค่ะ บางทีเช็ดแผลสิวไปด้วยก็จะแสบนิดนึง แห้งไวค่ะ สามารถลงตัวบำรุงผิวต่อได้เลย เรารู้สึกว่าสูตรนี้จะทำมาแบบพอดีกับผิวที่ค่อนข้างแห้ง เพราะถึงจะมีกลิ่นแอลกอฮอล์เยอะ พอเช็ดแล้วก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งเป็นขุยผิวไม่ลอกค่ะ แค่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ดีมาก

ช่วงที่ใช้โลชั่นตัวนี้จะรู้สึกว่า ผิวได้รับการบำรุงแบบมีประสิทธิภาพเลยล่ะค่ะ ครีมบำรุงต่างๆซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น สังเกตุจากตื่นเช้ามาล้างหน้าล้างผิวไม่เป็นเมือกค่ะ

ความคุ้มค่า ขวดนี้ 400 ml. ราคา 1,550 บาท ดูรูปเปรียบเทียบปริมาณหลังจากใช้ไป 11 วัน เราว่าคุ้มราคามากเลย ขวดนึงเราลองกะๆดู น่าจะใช้ได้เกือบ 4 เดือนเลย ถ้าซื้อตอนมีโปรโมชั่นก็จะยิ่งดีไปอีก [แอบกระซิบว่า ขวดเล็กข้างๆที่เป็นขวดเปล่าไปแล้ว เราซื้อเองด้วยนะคะ อะไรที่เราจ่ายเงินเนี่ย ต้องคุ้มแน่ๆ]

ตัวนี้เราให้ 4.5 ดาวนะคะ หักคะแนนแพคเกจ เรารู้สึกว่าเวลาใช้เราต้องตั้งสติค่ะ กลัวเทแล้วน้องจะหกลงมา คือรูใหญ่มาก เราอยากให้มีจุกหยด หรืออะไรสักอย่างมาหยุดน้องไว้บ้าง เททีจิตใจมันหวั่นไหว

ข้อแนะนำ ตัวโลชั่นนี้ใช้กับสำลี เพราะงั้นเรื่องสำลีเราต้องลงทุนค่ะ ใช้สำลีแบบ less toner จะทำให้ประหยัดด้วย และผิวสำลีที่ดีก็จะไม่ทำร้ายผิวหน้าเราด้วยค่ะ

ผลลัพธ์โดยรวมที่ได้หลังจากการใช้ Clinique Clarifying Lotion 2 Twice A Day Exfoliator และ Clinique ID Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly + Active Cartridge Concentrate บูสเตอร์สีแดง ร่วมกัน เช้า-เย็น ต่อเนื่อง 11 วัน ช่วงวันแรกๆ สิวก็ยังเพิ่มขึ้นอยู่ค่ะ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ สภาพผิวตอนนี้ รู้สึกว่าผิวเนียนขึ้นค่ะ สิวอักเสบไม่ขึ้นแล้ว สิวผดสิวหัวขาวเล็กๆ ลดลง สิวอุดตันไม่ขึ้นเพิ่มค่ะ แต่ยังมีอยู่ เราคิดว่าจะต้องใช้ไปอีกสักระยะนึง ถึงจะเห็นผลชัดเจนกว่านี้ แต่ 11 วันได้ผิวแบบนี้คือเกินความคาดหมายมากค่ะ เพราะเรายังนอนดึกเหมือนเดิม เครียดบ้าง ออกไปเจอฝุ่นและ ใส่หน้ากากอนามัย พวกรอยแดงรอยรอยดำก็ดูจางลงด้วยค่ะ บางรอยก็มือซน ยังไม่หายซักที ตอนนี้รู้สึกว่าผิวจะดูค่อยๆแข็งแรงขึ้น ดูสมดุลขึ้น มีความชุ่มชื่น ผิวตรงที่ค่อนข้างแห้งไม่ลอกเป็นขุย แม้อากาศจะหนาว ช่วงทีโซน ระหว่างวันมีความมันลดลงเล็กน้อย รู้สึกว่าชอบมากๆเลยค่ะmore
Prim cnPrim cn
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
Clinique ID สูตรใหม่ Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly และ Active Cartridge Concentrate Salicylic acid ตัวเจลลี่ใสสีฟ้าและบูสเตอร์สีแดง พอรวมร่างกันแล้ว ก็จะเป็นขวดสวยๆที่ดูชิคๆ แบบนี้

ตัวนี้จะเป็น emulsion เราจะใช้หลัง essence ค่ะ ช่วงนี้สภาพผิวสาววัย 29 ปีของเราจะเป็นผิวผสมค่อนข้างแห้ง แพ้ง่าย ช่วงทีโซนจะมีความมัน ข้างแก้มค่อนข้างแห้ง รูขุมขนกว้าง มีรอยดำและรอยแดงจากสิว ปัญหาสิวคือ มีสิวอักเสบแบบมีหัวขึ้นช่วงทีโซน มีสิวอุดตันบริเวณข้างแก้มเล็กน้อย มีสิวหัวขาวเล็กบ้างค่ะ ช่วงนี้สิวขึ้นเยอะ แพ้ฝุ่นกับหน้ากากอนามัยค่ะ T^T

เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้าบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีค่ะ เราใช้ปริมาณ 2 ปั๊มต่อ 1 ครั้ง จะรู้สึกชุ่มๆผิวค่ะ สักพักน้องก็จะซึมเข้าผิวไปเอง ทันทีที่ใช้รู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื่นค่ะ ดูผิวสดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาครีมบำรุงต่อได้ ไม่หนักหน้าค่ะ

กลิ่น สำหรับเราจะเป็นกลิ่นหอมบางๆ เราชอบค่ะ รู้สึกว่าอ่อนโยนดี มีกลิ่นแฝงอ่อนๆคล้ายๆกลิ่นยารักษาสิว ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองรึเปล่า ตัวนี้ 100% fragrance free ค่ะ ไม่มีน้ำหอมแน่นอน ไว้ใจได้

แพคเกจ สวยชิคขนาดนี้ ชอบมากๆ แพคเกจดี ใช้ง่าย สีสีสัน ความมีลูกเล่นให้เราได้ประกอบร่าง การบำรุงผิวที่ตรงกับผิวเรา และตัวหัวปั๊มเค้าก็กำหนดปริมาณ ของทั้งตัวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และบูสเตอร์ 90:10 ในการกดแต่ละครั้ง สูตรนี้สีสันตัดกันมาก เห็นชัดเจนเลย (ปั๊ม 3-4 ครั้งแรก ตัวบูสเตอร์จะยังดูดไม่ขึ้นไม่ต้องตกใจนะคะ เจลลี่ล้วนๆ รอน้องนิดนึง >< นี่เคยตกใจกับบูสเตอร์สีม่วงเจลลี่สีใสมาแล้วค่ะ 555)

ความคุ้มค่า น้องเค้ามาในราคากรุบกริบ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ 115 ml. ราคา 1,400 บาท บูสเตอร์ 10 ml. ราคา 500 บาท ทุกสูตรราคาเท่ากันค่ะ 1,900 บาท ถือว่าราคาดีมากๆ ปริมาณจุใจ ใช้ครั้งละ 2 ปั๊ม ได้ยาวๆเลยค่ะ น่าจะสักเกือบๆ 3 เดือน เราว่าคุ้มค่าในการเสียเงินมากๆ

ผลลัพธ์โดยรวมที่ได้หลังจากการใช้ Clarifying Lotion 2 Twice A Day Exfoliator และ Clinique ID Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly + Active Cartridge Concentrate บูสเตอร์สีแดง ร่วมกัน เช้า-เย็น ต่อเนื่อง 11 วัน ช่วงวันแรกๆ สิวก็ยังเพิ่มขึ้นอยู่ค่ะ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ จากสภาพผิวตอนนี้ รู้สึกว่าผิวเนียนขึ้นค่ะ สิวอักเสบไม่ขึ้นแล้ว สิวผดสิวหัวขาวเล็กๆ ลดลง สิวอุดตันไม่ขึ้นเพิ่มค่ะ แต่ยังมีอยู่ เราคิดว่าจะต้องใช้ไปอีกสักระยะนึง ถึงจะเห็นผลชัดเจนกว่านี้ แต่ 11 วันได้ผิวแบบนี้คือเกินความคาดหมายมากค่ะ เพราะเรายังนอนดึกเหมือนเดิม เครียดบ้าง ออกไปเจอฝุ่นและ ใส่หน้ากากอนามัย พวกรอยแดงรอยรอยดำก็ดูจางลงด้วยค่ะ บางรอยก็มือซน ยังไม่หายซักที ตอนนี้รู้สึกว่าผิวจะดูค่อยๆแข็งแรงขึ้น ดูสมดุลขึ้น มีความชุ่มชื่น ผิวตรงที่ค่อนข้างแห้งไม่ลอกเป็นขุย แม้อากาศจะหนาว ช่วงทีโซน ระหว่างวันมีความมันลดลงเล็กน้อย รู้สึกว่ารักเลยค่ะ ตั้งใจจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อผิวสวยใส ไร้สิวอุดตันค่า <3

รีวิวสูตรสีขาวที่เคยรีวิวไว้ค่ะ
Clinique iD ไปรับที่เคาเตอร์Clinique จากกิจกรรมของ cosmenet มาจ้า (BA ที่สาขาเซนทรัลลาดพร้าวน่ารักมากค่ะ บริการดีมาก ให้คำแนะนำดีมาก ช่วยถ่ายรูปด้วยค่ะ )

Scan ผิวเรียบร้อย เป็นผิวอ่อนล้าจ้า จริงๆคือต้องใช้ตัวสีส้ม แต่ตัวทดลองหมด BA เลยแนะนำเป็นสีขาวมาให้แทน เพราะคะแนนสีผิวไม่สม่ำเสมอตีคู่กันมาเลย TT สีขาวนี้จะช่วยเรื่องความกระจ่างใส ทำให้สีผิวสม่ำเสมอค่ะ

ตัว Base ที่มีให้เลือกก็จะมี 3 แบบนะคะ ทั้งสำหรับผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสม ดูจริงจังมากๆ ผิวผสมอย่างเราเลยเลือกเป็น Hydrating jelly เพราะอะไรไปดูกันเลย..

เนื้อสัมผัส ของ Hydrating jelly คือยืนหนึ่งมาเลย เป็นเหมือนเจลลี่ที่ให้ความรู้สึกเป็นน้ำๆ เวลาทาจะรู้สึกว่าเหลวๆเปียกๆหน้าคือให้ความชุ่มฉ่ำดีมาก แต่สักพักคือซึมเข้าผิวไปเลย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ดูจากรูปที่เราใช้คือ ซองนึง 1 ครั้ง (2ml.) ปริมาณเยอะเหมือนกัน จัดไปแน่นๆ ทำให้เห็นเลยว่าเค้าซึมดีมากๆ นี่คือตกใจตอนทา ดูหน้าเปียกมาก แต่สักพัก แปปเดียวเอง คือซึมเข้าผิวไปเลย เหลือไว้แค่ความรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น ได้รับการบำรุง อะไรประมาณนั้น ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น เพราะความไม่หนักผิว และไม่ทำให้ผิวมันด้วยล่ะ

ประสิทธิภาพ ตามที่ BA แจ้งมา คือใช้เท่านี้ มันยังไม่เห็นผลเรื่องความกระจ่างใส ซึ่งก็จริงค่ะ แต่เรารู้สึกว่าให้เต็มเรื่องการบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทาแล้วดูผิวอิ่มดี สุขภาพดี นี่เอาใจเราไปได้เลยย ~~

กลิ่น โอ๊ยยยย ความละมุนของ clinique คือกลิ่นอ่อนๆหอมละมุน ยังไงดีล่ะ คือรู้สึกว่าอื้มม ครีมอ่อนโยน

คะแนนพิเศษ ; ความน่าเล่นน่าลอง ที่ดูน่ารัก นวัตกรรมเค้าดูน่าสนใจมากๆ มีboosterที่แยกไว้เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า ตัวbaseที่มีให้เลือกตัวความชอบตามสภาพผิว และแพคเกจที่คำนวณปริมาณ ส่วนผสมมาให้เวลากด น่าใช้มากๆเลยใช่ไหมล่ะ แบบนี้แล้วใครจะอดใจไหว !!!!
more
Prim cnPrim cn
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
Clinique iD Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly​​ มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มอบความชุ่มชื้นทันทีและยาวนาน ทั้งยังช่วยรับมือปัญหาผิวอุดตัน ควบคุมความมันส่วนเกิน ฟื้นบำรุงให้ผิวดูเรียบเนียน เสริมชั้นไมโครไบโอมของผิวให้สมดุลขึ้นเพื่อผิวดูสุขภาพดี

เหมาะสำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้งถึงผิวมัน

Clinique iD™: Active Cartridge Concentrate™ for Imperfections​ บูสเตอร์สีแดง​ มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 2% ช่วยรับมือกับปัญหาผิว อาทิ รูขุมขนกว้าง และผิวไม่เรียบเนียน โดยช่วยลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขนจากสิ่งสกปรก คราบความมัน และสิ่งตกค้างต่างๆ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมมอบความสมดุลให้กับผิวมัน

เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาอุดตัน

เนื้​อผลิตภัณฑ์​
เนื้อเจลลี่สีฟ้าใส+บูสเตอร์สีแดง​ เนื้อลื่นๆ​ บางเบา​ ซึมไว​ ตัวนี้กลิ่นก็เหมือนจะมีแอลกอฮอล์​เหมือนกัน​ แต่ถ้าแบรนด์เคลมว่าไม่มีแอลกอฮอล์​ ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าคือกลิ่นอะไร​ ออกฉุนๆ​ หน่อย

แพ็ค​เกจ​จิ้ง
Clinique​ ID Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly​
+ Active Cartridge Concentrate™ for Imperfections​

ขวดเหลี่ยม​ใส​ เห็นปริมาณการใช้งาน​ หยิบจับถนัดมือ​ หัวปั๊มกดใช้ง่าย​ ได้ปริมาณที่ต้องการ​

ความรู้สึก​หลัง​การใช้​
หลังจากที่ใช้มา10วัน​ เห็นได้ชัดเลยว่ารอยแดงจางลง​ ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใส หน้าชุ่มชื้น​ ยิ่งได้ใช้คู่กับโลชั่นด้วยนะ ยิ่งได้​ประสิทธิภาพ​มากยิ่งขึ้น​

ข้อเสีย
มีกลิ่นฉุนไปนิด คล้าย​กลิ่น​แอลกอฮอล์​มาก​


more
Aiir moolipisAiir moolipis
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
เปิดตัวแรง ถูกใจสาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวอุดตันต้องตัวนี้เลยค่ะ Clinique iD Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly เป็นเนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า มาคู่กับตัวบูสเตอร์สีแดง ซึ่งเป็นตัวใหม่ทั้งคู่เลยค่ะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เน้นให้ความชุ่มชื้นทันทีที่ใช้เลย
ส่วนผสมสำคัญก็คือ Salicylic Acid (BHA) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ รอยดำต่างๆ ออกได้ และมี Lactic Acid (AHA) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก เลยช่วยลดการอุดตัน ให้รูขุมขนสะอาดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมี Zinc ที่ช่วยควบคุมความมันของผิว และเติมความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวมีความสมดุลด้วย Hyaluronic Acid และ Lactonacillus Probiotic Ferment ด้วยค่ะ


~ขั้นตอนการใช้~
- ตัวเจลลี่กับบูสเตอร์จะแยกกันนะคะ ต้องซื้เค้าทั้งคู่มาร่วมร่างกันก่อน ง่ายๆเปิดฝาเจลลี่เสียบบูสเตอร์พร้อมใช้ได้เลยค่ะ
- หลังจากที่เราเปิดผิวหน้าด้วย CLINIQUE Clarifying Lotion 3 Twice a Day Exfoliator หรือน้องโทนเนอร์เค้าแล้ว ก็สามารถทาน้องเจลลี่เป็นขั้นตอนถัดไปได้เลยย ซึ่งจริงๆกดแค่2ปั้มก็ทาทั่วใบหน้าและลำคอได้สบายๆ เพราะตัวน้องเจลลี่เค้าจะลื่นๆฉ่ำๆ ไม่เหนียวเหนอะนะแถมยังทำให้รู้สึกผิวหน้าโกลว์ขึ้นด้วย

~ผลลัพธ์ส่วนตัว~
- อันนี้ที่เห็นชัดเลยคือหน้าขาวใสขึ้น เพราะก่อนใช้โบว์มีปัญหาใหญ่คือรอยสิวตรงแก้ม ซึ่งตอนเริ่มใช้อาทิตย์แรกนะงง ว่าทำไมรอยสิวมันเห็นชัดจนแฟนทักจ้าาว่าหน้าขาวขึ้นรึป่าวรอยสิวมันถึงชัดขึ้น5555+ ส่วนรอยสิวต้องใช้เวลาจริงๆค่ะบีบแกะเองต้องยอมรับชะตากรรม T*T
- ผิวหน้านุ่มขึ้น ดูผิวชุ่มชื่นไม่แห้ง
- อันนี้ชอบ รูขุมขนเล็กลงงง ปลื้ม♡
~ข้อดี + ข้อเสีย~
- ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลลี่เกลี่ยง่าย เนื้อลื่นๆทาเพลิน แต่ๆๆๆๆต้องรอเซ็ตซึมเข้าผิวสักครู่เด้อ พอน้องเซตกับผิวแล้วก็ไม่มีความเหนียวนะคะ แต่หน้าได้ต่อไม่เป็นคราบไม่เป็นปื้ด
- ใครอยากหน้าขาวขึ้นอันนี้แนะนำใสจริงแต่ไม่วอกนะแม่!!!
- ส่วนเรื่องสิวสำหรับเรายังไม่เห็นความต่าง ก็ยังมีขึ้นบ้างปะปรายตามสภาพมลภาวะที่ต้องออกไปเจอบ่อยๆค่ะ อันนี้เข้าใจได้ >,<

~ราคา/จุดจำหน่าย~
Clinique iD ราคา 1,900 บาท
- เจลลี่ฟ้า ขนาด 115ML./1,400 
- บูสเตอร์สีแดง ขนาด 10 ml. /500
สามารถซื้อได้ตามเคาน์เตอร์เซ็นทรัลและโรบินสันหรือสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายๆเลยค่ะ
more
BObow_PrommBObow_Promm
Pomegranate Ageless Glow Moisturizing Gel
Deleaf Thanaka
Pomegranate Ageless Glow Moisturizing Gel
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
สาว ๆ คนไหนที่มีใบหน้าเริ่มมีริ้วรอย หรือมีริ้วรอยมานานแล้ว ใช้อะไรก็ไม่หาย นีมแนะนำตัวนี้เลยค่ะ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เจล ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้เต่งตึง กระชับ และช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างตรงจุด

ตอนนี้เขามีจำหน่ายแบบซองแล้วที่ 7-11 ด้วยนะคะ ในราคาสุดน่ารัก
แต่นีมใช้แล้วติดใจ จึงซื้อเป็นกระปุกมาใช้เลย จะได้ใช้ได้นาน ๆ ค่ะ

กระปุกของเขาจะเป็นพลาสติกที่คล้ายเซรามิก แพ็คเกจดูหรู ดูแพงน่าใช้
มีแผ่นพลาสติกปิดเนื้อเจลด้านบน ให้เราใช้นิ้วจับแผ่นพลาสติกขึ้นมาได้เลยค่ะ


เนื้อเจลของเขาจะเป็นสีขาวขุ่น ด้วยคุณสมบัติ Bounce Back Technology ของเนื้อเจล
ที่สามารถคืนตัวได้ภายใน 2 นาที มีส่วนผสมจากสารสกัดเมล็ดทับทิม เมล็ดองุ่น
และเมล็ดข้าวโอ๊ตอีกด้วยค่ะ

เห็นไหมคะ ว่าใช้ดีจริง ๆ นีมใช้หมดไปกระปุกนึงแล้วค่ะ ใช้ได้นานมาก ๆ เลย
นีมใช้นานเกือบปีเลยค่ะ คุ้มมากจริง ๆ ค่ะ

ตัวนี้เขาเด่นในเรื่องช่วยฟื้นบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ทำให้ผิวหน้ากลับมาเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดีได้อีกครั้งนึงค่ะ


วิธีใช้ - ใช้ทาทั่วใบหน้า หลังล้างหน้าเป็นประจำทุกวัน
ปกตินีมจะทาหลังล้างหน้าแค่ตอนเช้า และก่อนนอนเท่านั้นเองค่ะ

หลังจากทาเสร็จทั่วใบหน้า ผิวหน้าของเราก็จะชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี
ได้ลุคฉ่ำวาว ดิวอี้สุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ


ใช้หมดไป 1 กระปุก หน้าฉ่ำวาว โกลว์ใสไปเลยจ้าาาาา อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าของเรากระชับ เต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย ไม่ว่าริ้วรอยบนใบหน้าจะเยอะสักแค่ไหน แต่ " เดอ ลีฟ พอมิกราเนท เอจเลส โกลว์ มอยส์เจอร์ไรซิ่ง เจล" ตัวนี้ เขาก็เอาอยู่จริง ๆ ค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย หรือผิวหน้าแห้ง ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ
รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ ^-^
more
Style Neemmy Style Neemmy
Moisturizing and Whitening Soap
Deleaf Thanaka
Moisturizing and Whitening Soap
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
หลายคนคงจะทราบกันดีแล้วนะคะ ว่าทานาคาเขามีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวของเราให้ขาวใสได้ วันนี้นีมเลยจะมาแนะนำตัวนึงที่กำลังใช้อยู่ และใช้ดีจริง ๆ ค่ะ และเจ้าสบู่ก้อนนี้ สามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ที่ 7-11 ใกล้บ้านเราก็มีวางจำหน่ายแล้วด้วยนะคะ

สบู่ก้อนนี้นอกจากเขาจะมีส่วนผสมของทานาคาแล้ว เขายังมีส่วนผสมอื่นอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นชัน, วิตามินบี 3 และวิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวของเราขาวใส เรียบเนียน ผิวนุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัสได้ในทุกวันเลยล่ะค่ะ

เมื่อเราแกะกล่องสบู่ออกมา จะเจอซองสบู่สีขาวนะคะ ซึ่งสบู่ก้อนนี้เขายังปราศจากสาร SLES ( สารสกัดจากมะพร้าว ใช้เป็นสารทำความสะอาดซักล้างเป็นหลัก ) และปราศจากสาร SLS ( สารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ เป็นสารทำความสะอาด เช่น น้ำยาล้างจาน ฯลฯ ) เพราะฉะนั้นเราจึงมั่นใจได้เลยว่าสบู่ก้อนนี้ ปลอดภัยต่อผิวหน้าและผิวกายของเราอย่างแน่นอนค่ะ

หลังจากที่เราแกะสบู่ออกมาจากซองพลาสติกเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเจอก้อนสบู่สีเนื้อ ที่มีกลิ่นหอมจากส่วนผสมของธรรมชาติ โดยหลัก ๆ จะเป็นกลิ่นของทานาคาเลยค่ะ และมีสัญลักษณ์ของแบรนด์เดอ ลีฟอยู่บนก้อนสบู่ด้วยนั่นเอง

สบู่ก้อนนี้มีปริมาณ 100 กรัม ขนาดเท่า ๆ กับสบู่ทั่วไปเลยค่ะ แต่ความพิเศษของเขา คือ ไม่ทำให้ผิวของเราแห้งตึง คงความชุ่มชื้นของผิว และช่วยบำรุงผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ในราคาเพียงแค่ 45 บาทเท่านั้นเองน้าาาา >///<

นีมจะใช้ทำความสะอาดผิวหน้า และผิวกายตอนอาบน้ำเป็นประจำเช้า - เย็นทุกวันเลยค่ะ สบู่ก้อนนี้เขาช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ทั้งความมัน และสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราออกไปได้อย่างดีเลยค่ะ

หลังจากที่นีมใช้ล้างหน้าทุกวัน ผลลัพธ์ที่ได้เลยก็คือ ผิวหน้าของนีมขาวใสขึ้นอย่างมาก แถมยังนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ผิวเรียบเนียน จนใคร ๆ ก็อยากสัมผัสผิวหน้าและผิวกายกันทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากที่นีมได้ทดลองใช้สบู่เดอ ลีฟ ทานาคา มาเดือนนึงแล้วนะคะ ผิวของนีมขาวใสขึ้นอย่างมาก จากที่เคยผิวหมองคล้ำจากแดด เพราะเป็นคนที่ผิวคล้ำเสียง่ายมาก ๆ เลยค่ะ

แต่ตอนนี้นีมไม่กลัวแล้วค่ะ เพราะได้เจ้าสบู่ก้อนนี้มาช่วยดูแลผิวของนีมให้ขาวกระจ่างใสในทุกวัน แถมยังช่วยให้ผิวของนีมเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอีกด้วยนะคะ แบบนี้ก็รักเลยสิค่ะ >////<

เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากมีผิวขาวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัส สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ 7-11, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ท็อปส์ มาร์เก็ต และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไปได้เลยนะคะ แล้วมามีผิวขาวสวยใสไปด้วยกันกับสบู่เดอ ลีฟ ทานาคา นะค่าาาา ^0^
more
Style Neemmy Style Neemmy
iD
CLINIQUE
iD
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
Clinique ID™ for Imperfections เป็นเซรั่มสอดใส้ ที่จะมีในส่วนของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับบูสเตอร์ที่ทำงานร่วมกัน
สูตรนี้สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวอุดตัน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ทำให้ผิวชุ่มชื้นทันทีและยาวนาน

สำหรับสูตรนี้เรียกได้ว่าเป็น New Clearing Duo

ตัวมอยส์เจอไรเซอร์ คือ Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า
และบูสเตอร์ Active Cartridge Concentrate™ บูสเตอร์สีแดงใส ที่มีส่วนผสมของ  Salicylic Acid

ว่ากันว่าทั้งสองนี้ผสมกันแล้ว มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้แบบทันทีเลย และชุ่มชื้นไปอีกยาวๆ ลดการอุดตันของผิวจากสิ่งสกปรกต่างๆ รวมไปถึงความมัน น้ำมันบนผิวและสิ่งตกค้าง
ปรับสมดุลให้กับผิว

ทั้งสองตัวนี้จะแยกกันมาค่ะ เราต้องเอาเค้ามาอยู่ด้วยกัน ด้วยกัน ดึงหลอดหุ้มบูสเตอร์ออก ระวังด้วยนะคะ อย่าให้หลอดบูสเตอร์เลอะสิ่งสกปรก เพราะเราจะต้องยัดเค้าใส่ในขวดมอยส์เจอไรเซอร์
ตอนแรกที่เห็นขวดเจล สงสัยว่าทำไมใส่มาแค่นี้ มายัดบูสเตอร์เข้าไปถึงอ๋อออ หลอดบูสเตอร์ทำให้เจลมันดันขึ้นมา ถ้าใส่มาเต็มก็ล้นแหงๆ

พอเรารวมตัวเค้าทั้งสองเสร็จแล้ว จะได้เป็นขวดเหลี่ยม ที่มีหัวปั๊ม กดง่ายค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาง่ายมาก แต่ขนาดของขวดเค้าจะใหญ่นิดนึง ไม่ได้หนักมาก แต่ค่อนข้างพกลำบาก

เนื้อผลิตภัณฑ์อย่างที่บอกว่าเป็นเจลสีฟ้าใส เนื้อลื่นๆ ทาง่าย เกลี่ยง่าย มีกลื่นอ่อนๆค่ะ
ตอนปั๊มออกมา บูสเตอร์สีแดงออกมานิดเดียว มันก็ดูสมดุลนะ ระหว่างปริมาณเนื้อทั้งสองในหลอด
แต่ความรู้สึกส่วนตัวอยากให้สีแดงออกมาเยอะกว่านี้ มันไม่สะใจ แฮ่

เราทาตัวนี้ลงผิวหลังจากเตรียมผิวด้วยโทนเนอร์ Clarifying Toner 3 Twice a Day Exfoliator  ค่ะ กดหนึ่งปั๊มถึงสองปั๊ม
อย่างที่บอกว่าความเป็นเจลทำให้เกลี่ยง่ายสุด
หน้าเราที่มีสิว-แผลสิว รู้สึกแสบยิบๆ เบาๆ เหมือนกันนะเวลาทา แต่ไม่มากค่ะ ถือว่าเป็น  Salicylic Acid ที่ไม่รุนแรง  ซึ่งใช้ได้เลย

ในช่วง 5 วันแรก เราใช้เค้าเฉพาะกลางคืนค่ะ ดูก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับผิวไหม แรงไปหรือเปล่า พอใช้ไปแล้วโอเค ไม่แพ้ก็ไปต่อ 5 วันหลังเราเลยใช้ทั้งเช้าและเย็นค่ะ

ควบคุมความมัน - ไม่ได้รู้สึกว่าน้ำมันลดลง แต่ไม่ทำให้มันเพิ่มค่ะ
ความเรียบเนียน - ดีขึ้นนิดนึงค่ะ
สิว - ลดการเกิดสิวดี ส่วนสิวที่ขึ้นก็ช่วยให้แห้ง/แข็งเป็นไตๆดี แต่เราว่าใช้เวลาหน่อยค่ะ
ความชุ่มชื้น - เราว่าเค้าช่วยได้ในระดับนึง แต่ใครหน้าแห้ง ลอก หรืออย่างในช่วงฤดูหนาวงี้ เราว่าต้องเสริมมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นตัวอื่นเพิ่ม

ข้อดี: เนื้อเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะ ผิวเนียน ลดการเกิดสิว
ข้อเสีย: ความชุ่มชื้นมีในระดับนึง แต่อาจจะยังให้ได้ไม่มากพอ


ปล.รูปผลลัพธ์หลังใช้นี้คือใช้โทนเนอร์ Clarifying Toner 3 Twice a Day Exfoliator คู่กับ Clinique ID™ for Imperfections นะคะ

more
PatchaPatcha
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
 • star
 • star
 • star
 • star_border
 • star_border
โทนเนอร์ที่เราได้มาลอง คือสูตร Clarifying Toner 3 Twice a Day Exfoliator
เป็นสูตรสำหรับผิวผสม ถึงมันค่ะ

เค้าเป็นโทนเนอร์เนื้อบางเบา เสริมการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ และเพื่อเตรียมผิวสำหรับการบำรุงในขั้นต่อไปค่ะ

ขวดบิ้กเบิ้มมาก 400 ml. เป็นขวดใส ฝาสีเขียว ตัวขวดเวลาจับจะรู้สึกด้านๆนิดนึง จับแล้วไม่ลื่น
แต่อาจจะร่วงเพราะขวดเค้าใหญ่นี่แหละ ขวดใหญ่ไม่เหมาะแก่การพกพาอย่างยิ่ง อาจจะต้องขยับลงมาที่ไซซ์ 200 ml. แทนค่ะ
ฝาเค้าเป็นแบบหมุน เปิดมาคือเจอปากขวดเลย รูใหญ่ อาจจะหกได้หากเทไม่ดี
(ก่อนจะใช้ คิดว่าน่าจะเป็นรูเล็กๆเอาไปหยดๆ ผิดคาดไปเยอะเลย)

ดังนั้น เราเลยจะวางสำลีปิดปากขวดแล้วเทโทนเนอร์ลงสำลีเป็นจุดๆไป จนทั่วแผ่นสำลีค่ะ

พูดถึงกลิ่น แอลกอฮอล์แรงมากกกกกกก แรงเหมือนดมแอลกอฮอล์สีฟ้าเลย
ตอนเช็ดกลิ่นตีขึ้นจมูกเลยค่ะ แล้วเรารู้สึกว่าตอนเช็ดแล้วเค้าระเหยอ่ะ ขึ้นตานี่เคืองเลยนะ ต้องหลับตาเช็ด
ใส่มาเต็ม ใครแพ้แอลกอฮอล์อาจจะต้องดูดีๆ หรือลองเป็นสูตรอื่นแทนค่ะ

ในแต่ละวัน เราใช้โทเนอร์เช็ดแค่ตอนหลังล้างหน้าตอนเย็นครั้งเดียว

ถ้าหน้าเรามีสิวอักเสบหรือแผลสิวที่ยังแดงๆอยู่ มันจะแสบยิบๆ แต่แค่แปบเดียวเท่านั้นค่ะ
เนื้อน้ำเบาเหมือนน้ำเปล่าเลยค่ะ ไม่เหนอะ ไม่หนึบ ด้วยความที่มีแอลกอฮอล์ด้วยแหละเลยแห้งไว

ให้ความรู้สึกสะอาดขึ้นนะ  มันจะดูเกลี้ยงๆคลีนๆ เหมือนเราเปิดผิว พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปจริงๆค่ะ
เรื่องความชุ่มชื้นไม่ได้มีมาก มันกลางๆ คือหลังเช็ดโทนเนอร์ตัวนี้ ไม่ได้รู้สึกว่าหน้าแห้งเอีียดอะไร แม้ว่าเค้าจะมาช่วยในส่วนของความมันด้วย
เหมือนผิวปกติค่ะ เราชอบนะมันไม่ได้ฉ่ำจนต้องรอก่อน ถึงจะลงสกินแคร์ตัวอื่นได้
แต่มันก็ไม่ได้แห้งเหมือนผิวไม่มีน้ำ

ในเรื่องของความมัน เรายังเห็นผลไม่ชัดว่าเค้าช่วยควบคุมความมันนะ เพราะเรารู้สึกว่าหน้ายังมันเหมือนเดิม

ข้อดีเหมือนผิวเกลี้ยงขึ้น สะอาดขึ้น บำรุงต่อมันก็ง่าย
แต่ข้อเสียก็คือกลิ่นแอลแรงเกินไปค่ะ

ปล.รูปผลลัพธ์หลังใช้นี้คือใช้โทนเนอร์ Clarifying Toner 3 Twice a Day Exfoliator คู่กับ Clinique ID™ for Imperfections นะคะ
more
PatchaPatcha
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
สวัสดีค่ะสาวๆ Cosmenet
รีวิวแรกของปี2021 โบว์อยากจะขอรีวิวตัวนี้เลย
👇👇
CLINIQUE Clarifying Lotion 3 Twice a Day Exfoliator สำหรับสาวที่มีปัญหาสิงอุดตัน ผิวผสมค่อนไปทางมัน
(การรีวิวครั้งนี้ทดลองใช้จริง10วันขึ้นไปค่ะ)
โลชั่นน้ำ ขวดใหญ่ใช้นานด้วยขนาด 400ml. น้ำสีชมพูอมแดงนวลๆ
หยดใส่สำลีไม่เปลือง แต่!!ถ้ากะน้ำหนักไม่ถูกไหลจ๊อกเลยจ้า 😆

Lotion Twice a Day Exfoliator เค้าจะมี 5สูตรนะคะตามสภาพผิวของแต่ละคน จำง่ายๆตามนี้จ้าา

- สูตร 1.0 ไม่มีแอลกอฮอล์เหมาะทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบาง
- สูตร 1 สำหรับผิวแห้งถึงแห้งมากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ
- สูตร 2 สำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ
- สูตร 3 สำหรับผิวผสมค่อนข้างมันมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ
- สูตร 4 สำหรับผิวมันถึงมันมากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

~ขั้นตอนการใช้~
- โบว์จะใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวค่ะ เพราะโลชั่นตัวนี้เค้าจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวชั้นนอกออกไป ทำให้ผิวหน้าเราเนียน เรียบขึ้น และยังปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการลงครีมขั้นตอนถัดไปอีกด้วยค่ะ
วิธีใช้ง่ายๆคือใช้สำลีชุบตัวน้องโลชั่นเค้าให้เต็มแผ่น แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าและลำคอค่ะ แต่เว้นรอบตาน๊าา ง่ายมากแผ่นเดียวจบ☺

~ผลลัพธ์ส่วนตัว~
- หลังจากทาโลชั่นทั่วหน้าสักพักจะรู้สึกเย็นฉ่ำหน้าเลย เค้ามีการซึมแห้งเร็วค่ะ ไม่มีความเหนียวเลยด้วย รู้สึกได้ว่ารูขุมขนแอบเล็กลง  ส่วนตัวไม่แพ้ให้ผ่านจ้าา

~ข้อดี + ข้อเสีย~
- เปิดกลิ่นที่แอลกอฮอล์ที่แรงมากกก แบบแอบแสบจมูกเบอร์นั้นเลย ครั้งแรกที่ใช้กะว่าสิวต้องบุกแน่เพราะกลิ่นแรงขนาดนี้ แต่!!ไม่ขึ้นจ้าา สิวไม่ขึ้นเลย ไม่มีอาการแพ้ หรือแสบหน้าใดๆทั้งสิ้น อันนี้ถือว่าดีเกินคาด(อันนี้ไม่อวยเด้อว่าตามจริง)
- ข้อเสียที่เราว่ามันไม่ได้เลย คือออ~ รูปากขวดจ้า กว้างมากไม่มีจุกเล็กแบบไว้เหยาะๆ ซึ่งถ้าเผลอทำหลุดมือคือจบ จบทั้งน้ำโลชั่นในขวดและราคามูลค่าของมันเลย 555+ จริงๆเราว่ามันควรมีนะเพราะมันต้องใช้คู่กับสำลี พอปากขวดกว้างเบอร์นี้ ก็ต้องเอาสำลีอุดแล้วค่อยเหยาะ ซึ่งมันไม่ค่อยเวิร์คสำหรับเรานะคะ

~ราคา/จุดจำหน่าย~
น้องมี 2ไซส์ค่ะ
- 200 ML. / 1,000บาท
- 400 ML. / 1,550บาท
สามารถซื้อได้ตามเคาน์เตอร์เซ็นทรัลและโรบินสันหรือสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายๆเลยค่ะ
more
BObow_PrommBObow_Promm
Facial Moisturizing Lotion PM
CeraVe
Facial Moisturizing Lotion PM
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
ได้รับผลิตภัณฑ์มาลองใช้ค่ะ รู้สึกประทับใจ ceraVe facial moisturizer lotion เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนไม่มีสารที่อาจจะก่อให้เกิดการแพ้ และเนื้อผลิตภัณฑ์สีขาวมีความชุ่มชื้นเกลี่ยง่าย แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ส่วนตัวชอบ และสนใจในคุณสมบัติของแบรนด์ที่เคลมว่ามีเซราไมด์ สามชนิดที่ช่วยเป็นเกราะป้องกันผิวค่ะ เพราะเราแพ้ง่ายเจอฝุ่นก็ผื่นขึ้น เลยคิดว่าถ้าตัวนี้ใช้แล้วเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้นก็จะใช้ต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ ขอบคุณ cosmenet ที่ให้ผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ค่ะ
อัพเดตหลังจากใช้หมด พบว่าเหมาะเป็นครีมสาัญประจำบ้านมาก คือเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวบอบบาง ให้ความชุ่มชื้นประทับใจมากค่ะ❤️❤️
more
PinyaratPinyarat
Cosmenet.in.th

Loading...