ทำไมรีวิวของฉันจึงถูกซ่อน?

อย่าเพิ่งเสียใจไปนะคะ ฟังเราอธิบายก่อน...

เนื่องจากตลอดหลายปีที่ผ่านมา เว็บไซต์ cosmenet.in.th เป็นหนึ่งในฐานข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางและสกินแคร์ในประเทศไทย ที่มีทั้งข้อมูลผลิตภัณฑ์จากแบรนด์โดยตรง และความคิดเห็นจากประสบการณ์ของผู้ใช้จริง รวมทั้งมีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามรีวิวของสมาชิกภายในเว็บไซต์ จนได้รับความเชื่อถือว่าเป็น ‘เว็บรีวิวเครื่องสำอาง จัดอันดับจากผู้ใช้จริง’

ในขณะที่ความคิดเห็นส่วนใหญ่ จะเกิดจากประสบการณ์จริงของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ แต่ทีมงานก็พบเห็นมาตลอดว่า มีรีวิวบางส่วนที่ ‘อาจ’ มีวัตถุประสงค์ทางการตลาดแอบแฝง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนรีวิวเพื่อโจมตีคู่แข่ง การเขียนรีวิวที่ได้รับค่าจ้าง หรือการพยายามเพิ่มจำนวนรีวิวด้วยช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการจัดอันดับที่ดีขึ้น จนทำให้ผู้ใช้งานที่ตั้งใจเข้ามาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ ได้รับข้อมูลที่ผิดพลาด และได้รับประสบการณ์ที่ผิดไปจากความคาดหวังเมื่อได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

ทางเว็บไซต์ จึงพิจารณาแล้วว่า จำเป็นต้องปรับปรุงระบบการแสดงผลและนับคะแนนรีวิวให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับความคิดเห็นจากประสบการณ์ของผู้ที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ตามความเป็นจริง โดยปราศจากวัตถุประสงค์ทางการตลาด จึงทำให้ในหน้าผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ cosmenet.in.th ในปัจจุบัน จะมีการแสดงผลเฉพาะรีวิวที่ผ่านการประเมินของระบบแล้วเท่านั้น โดยระบบจะไม่นำคะแนนจากรีวิวที่ถูกซ่อนมาคำนวณเพื่อจัดอันดับผลิตภัณฑ์

อย่างไรก็ตาม หากรีวิวของคุณถูกซ่อนจากหน้าผลิตภัณฑ์ ก็อย่าเพิ่งเสียกำลังใจนะคะ คุณยังสามารถเขียนรีวิวตามประสบการณ์จริงเพื่อเป็นประโยชน์กับสมาชิกท่านอื่น ๆ ต่อไปได้ และจะทำให้ระบบนำการรีวิวครั้งต่อ ๆ ไปของคุณ มาประเมินผลใหม่อีกครั้งค่ะ

แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า ระบบประเมินผลผิดพลาด หรือต้องการทราบสาเหตุโดยละเอียด คุณสามารถติดต่อ *cosmenet Team ด้วยการกดปุ่ม ร้องเรียน  ในรีวิวของคุณ และเข้ามายืนยันตัวตนเพื่อให้ทีมงานทำการตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไปได้นะคะ

*cosmenet Team อยากขอบคุณสมาชิกทุก ๆ ท่าน ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันประสบการณ์หลังการใช้ เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบเครื่องสำอางและสกินแคร์ จนทำให้เว็บไซต์ cosmenet.in.th กลายเป็น ‘เว็บรีวิวเครื่องสำอาง จัดอันดับจากผู้ใช้จริง’ จนถึงทุกวันนี้

หวังว่าคุณจะเล็งเห็นความจำเป็นของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เพื่อให้รีวิวทุก ๆ รีวิว ได้ทำหน้าที่ และเป็นประโยชน์ ต่อผู้ใช้จริงทุก ๆ ท่านนะคะ

*cosmenet TeamCosmenet.in.th

Loading...