ดูดวงรายปี ทุกราศี ประจำปี 2567
ทริคความงาม

10 วิตามินแก้อ่อนเพลีย เปลี่ยนวันอ่อนล้า ไม่มีแรง ให้กระปรี้กระเปร่ากว่าที่เคย!

88,442
27 มิ.ย. 2565
วิตามินแก้อ่อนเพลีย


          ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าอาการอ่อนเพลียง่วงนอนสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ไม่ว่าจะทำงานหนัก นอนน้อย อ่านหนังสือหรือดูซีรี่ส์แบบโต้รุ้ง ก็ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียไม่มีแรงได้ทั้งนั้น ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจเลยวค่ะว่าทำไมคนสมัยนี้ถึงได้มองหาอาหารเสริมและวิตามินบำรุงร่างกายมาเป็นตัวช่วยอีกแรง

          ซึ่งอาการอ่อนเพลีย ง่วงนอนบ่อย ๆ แบบนี้อาจนำไปสู่โรคร้ายได้โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นจึงต้องมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง “วิตามินที่ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย” ที่ช่วยลดอาการง่วงนอนระหว่างวัน เพิ่มพลังให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และแน่นอนว่าวันนี้ *Cosmenet ก็ได้รวบรวมวิตามินแก้อ่อนเพลียตัวเด็ดมาแนะนำกันแล้วค่าา~


10 วิตามินแก้อ่อนเพลีย ยี่ห้อไหนดี?

โรคที่ทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย


  • โรคนอนไม่หลับ เป็นโรคที่เกิดจากความเครียดสะสม และความวิตกกังวลทำให้นอนไม่หลับ นอนหลับยาก หรือตื่นขึ้นมากลางดึกอยู่บ่อย ๆ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียไม่มีแรง และหงุดหงิดง่าย
  • โรคอ่อนเพลียเรื่อรัง เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ โดยผู้ป่วยมักจะมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า รู้สึกไม่สบายตัว และปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งผลให้นอนหลับยาก อ่อนเพลีย ง่วงนอนระหว่างวัน และง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา
  • โรควิตกกังวล ผู้ป่วยมักจะมีอาการวิตกกังวล กระวนกระวายจนเกิดการตื่นตัวของร่างกายและจิตใจ ส่งผลทำให้นอนไม่หลับนั่นเองค่ะ
  • โรคเครียด โรคเครียดถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้หลายคนนอนไม่หลับ และมีอาการอ่อนเพลียง่วงนอนตามมา เพราะเมื่อเราเริ่มเครียดจะส่งผลให้หัวใจเต้นเร็ว หายใจถี่ขึ้น กล้ามเนื้อหดตัว และความดันโลหิตสูงขึ้น
  • โรคซึมเศร้า อาการที่พบบ่อยในคนที่มีอาการซึมเศร้าคือ นอนไม่หลับ เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย และไม่มีแรง จนบางครั้งอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเลยทีเดียวค่ะ
  • โรคไทรอยด์ เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ และเมื่อเกิดภาวะไทรอยด์เป็นพิษ หรือต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนมากเกินไปจะกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หัวใจ ทำให้ผู้ป่วยหัวใจเต้นเร็ว ใจสั่น เหนื่อยง่ายนอนไม่ค่อยหลับนั้นเองค่ะ
  • โรคโลหิตจาง เป็นภาวะที่ผู้ป่วยมีปริมาณเม็ดเลือดแดงในเลือดน้อยกว่าปกติ ส่งผลให้ผลิตออกซิเจนได้น้อยกว่าปกติ เพราะฉะนั้นจึงทำให้ร่างกายมีอาการผิดปกติ เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย และไม่มีแรง
  • โรคเบาหวาน อาการอ่อนเพลียไม่มีแรงถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนของโรคเบาหวานนั่นเองค่ะ โดยอาการของระดับน้ำตาลในเลือกสูง ได้แก่ กินเก่งขึ้น ปัสสาวะบ่อย หิวน้ำบ่อย และมีอาการอ่อนเพลียง่วงนอน


วิตามินช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย


1. Banner Actif

วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          มาเริ่มกันที่วิตามินแก้อาการอ่อนเพลียตัวแรกกับ Banner Actif กันก่อนเลยค่ะ โดยเจ้าวิตามินตัวนี้มาในรูปแบบแคปซูลที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น โสมเกาหลีที่อุดดมไปด้วยจินเซนโนไซด์, กรดอะมิโน 18 ชนิด, อาร์จินีน และใบแป๊ะก๊วย ซึ่งช่วยเสริมพลังงานให้ร่างกาย ช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูร่างกายจากภาวะเครียด อ่อนล้า

          วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน
          ราคา : 280บาท / 30 เม็ด
          พิกัดช้อป : 
Shopee Mall2. Blackmores Multivitamin Active


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          ต้องยอมรับเลยว่าแบรนด์นี้เค้ามีวิตามินบำรุงร่างกายให้เลือกหลากหลายจริง ๆ ค่ะ สำหรับวิตามินช่วยเรื่องอาการอ่อนเพลีย ที่เราหยิบมารีวิวกันในวันนี้แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า Active เพราะเค้าคิดค้นมาเพื่อคนวันเรียน วัยทำงานที่ต้องการความกระปรี้กระเปร่าโดยเฉพาะ ประกอบไปด้วยสารสกัดจากอาร์ติโชค ลูทีนและทอรีน มาพร้อมกรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุรวมอีก 20 ชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างพลังงานแก่ร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในการทำงานของระบบกล้ามเนื้อ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความกระฉับกระเฉงสุด ๆ เลยค่ะ

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
          ราคา : 770 บาท / 30 เม็ด
          พิกัดช้อป : 
Shopee MallLazada Mall
3. Mega We Care NAT B


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          มาต่อกันที่ Mega We Care NAT B ที่ให้วิตามินบีรวมในปริมาณสูง อัดแน่นไปด้วยวิตามินบีถึง 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมบำรุงระบบประสาท สมอง และกล้ามเนื้อ สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยเลย โดยเฉาะนักเรียน นักศึกษาที่เรียนหนัก ใช้สมองเยอะ และผู้ที่ทำงานหนักจนสมองล้า ไปจนถึงสายปาร์ตี้พักผ่อนน้อย วิตามินตัวนี้จะช่วยบำรุงสมอง ชาร์จพลังจากความอ่อนล้าได้เป็นอย่างดีเยค่ะ

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
          ราคา : 789 บาท / 100 แคปซูล
          พิกัดช้อป : 
Lazada MallShopee Mall4. DHC Vitamin B-Mix


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          เจ้าตัวนี้เป็นวิตามินตัวดัง รีวิวแน่นจากญี่ปุ่น จริง ๆ เค้ามีให้เลือกหลายสูตรเลยนะคะ แต่สูตรที่เราหยิบมาป้ายยาทุกคนคือสูตร Vitamin B-Mix เป็นวิตามินบีรวมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งนอกจากเค้าจะช่วยบำรุงสุขภาพของผิว ผม สายตา ตับ และป้องกันการเกิดสิวแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังให้กับสมองที่เหนื่อล้าจากการทำงาน ใครที่รู้สึกอ่อนเพลียง่วงนอนระหว่างวันเหมือนนอนไม่เต็มอิ่ม ตัวนี้เค้าทำให้รู้สึกสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าขึ้นด้วยค่าา

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด หลังอาหาร เช้า-เย็น แนะนำว่าควรกินกับน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องนะคะ จะทำให้วิตามินจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้นค่า
          ราคา : 500 บาท / 150 เม็ด
          พิกัดช้อป : 
KonvyShopeeLazada5. VISTRA B-Complex Plus Mineral


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          วิตามินที่ช่วยเรื่องอาการอ่อนล้าอ่อนเพลียอีกหนึ่งตัว นั้นคือวิตมินบีรวมผสมแร่ธาตุจาก VISTRA ประกอบไปด้วย วิตามินบี 1 วิตามินบี 6 และวิตามินบี 12 ที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยคลายเครียด เสริมสร้างสมาธิและความจำ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคความจำเสื่อมและเหน็บชาได้อีกด้วยนะคะ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก สมองล้า และพักผ่อนน้อยมาก ๆ เลยค่ะ

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด หลังอาหาร เช้า-เย็น
          ราคา : 210 บาท / 30 เม็ด
          พิกัดช้อป : LazadaKonvyWatsonsShopee6. Alinamin EX Plus


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          ต้องบอกเลยว่าวิตามินตัวนี้เหมาะกับหนุ่มสาววัยทำงานมาเลยค่ะ เพราะเค้ามีวิตามินบี 1 วิตามินบี 6 และวิตามินบี 12 ช่วยบำรุงระบบประสาท แถมยังช่วยลดความเครียด และความอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่อยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบ และวัยทำงานที่นั่งจ้องคอมทั้งวันจนรู้สึกร่างกายอ่อนล้า หัวไม่แล่นคิดงานไม่ออก หรือนอนน้อยจนง่วงระหว่างวันไม่พร้อมทำงาน นอกจากนี้เค้ายังช่วยลดอาการชาตามปลายมือปลายเท้าได้ด้วยนะคะ

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า
          ราคา : 595 บาท / 120 เม็ด
         พิกัดช้อป : 
Alinamin7. HandyHerb Ener-G


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยผ่านตากับเจ้าวิตามินตัวนี้กันมาบ้างแล้วในเซเว่น กับ HandyHerb Ener-G ที่ช่วยชาร์จพลังให้ร่างกายที่อ่อนล้ากลับมาสดชื่น และมีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยสารสกัดจากชาเขียว ทอรีน ใบแป๊ะก๊วยสกัด พร้อมวิตามินบี 6 และ บี 12 อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและไขมัน เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าไม่ตกค้าง และไม่มีผลข้างเคียงแน่นอนค่าา เจ้าวิตามินตัวนี้เหมาะกับคนนอนดึก ทำงานหนัก หรือน้อง ๆ นักเรียนที่อยู่ในช่วงอ่านหนังสือสอบมาก ๆ เลยค่ะ

          วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร
          ราคา : 100 บาท 1 แผง 10 แคปซูล / 780 บาท 1 กล่อง 24 ซอง 48 แคปซูล
          พิกัดช้อป : 
ShopeeLazada, SAND-M8. BRAND'S Essence of Chicken with Vitamin B Complex Iron


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          สำหรับใครที่มีประสบการณ์ไม่ค่อยดีกับแบรนด์ซุปไก่สกัดแบบขวดละก็ แนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นซุปไก่สกัดในรูปแบบเม็ด ทานง่าย พกพาไปได้ทุกที่ โดยมีวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด, โฟเลต, ไบโอติน และวิตามินบี 12 ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงร่างกายให้สดชื่น แข็งแรงด้วยนะคะ โดยเหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานงานต้องใช้สมองมากเป็นพิเศษ และผู้ที่ต้องการการบำรุง

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร
          ราคา : 426 บาท / 60 เม็ด
          พิกัดช้อป : BRAND'SShopeeKonvy


9. Clover Plus 19 Multi Vit and Mineral


วิตามินแก้อ่อนเพลีย

          มากันที่วิตามินแก้อาการอ่อนเพลียกันต่อค่ะ เจ้าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินรวมและแร่ธาตุกว่า19 ชนิด โดยมีวิตามินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และกรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย 5 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงร่างกายจากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลียได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ แถมยังช่วยเรื่องการนอนหลับด้วยนะคะ บอกได้คำเดียวเลยว่าเริ่ดมาก ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดวิตามิน และรับประทานอาหารไม่เพียงพอ เจ้าตัวนี้เค้าจะช่วยสร้างภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ป้องกันตะคริว และป้องกันการเกิดไข้หวัดด้วยนะคะ

          วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร หรือก่อนนอน
          ราคา : 450 บาท / 30 แคปซูล
          พิกัดช้อป : KonvyShopeeLazada10. Centrum Multivitamins 


วิตามินแก้อ่อนวัย

          ตัวสุดท้ายสำหรับ 10 วิตามินแก้อ่อนเพลีย ให้กับมาสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแล้วค่า~ ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนทำงานหามรุ่งหามค่ำ นอนดึก ทำงานหนัก และพักผ่อนน้อย แนะนำวิตามินที่ช่วยเรื่องการอ่อนเพลียตัวนี้เลยค่าา เพราะเค้ามีวิตามินและเกลือแร่รวมถึง 22 ชนิด พร้อมด้วย เบต้า-แคโรทีน, ลูทีน และไลโคปีน ที่มีประโยชน์และมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง จึงเหมาะกับคนที่ทำงานแบบใช้พลังสมองจนทำให้รู้สึกมีอาการอ่อนเพลียไม่มีแรงมาก ๆ เลยค่ะ

         วิธีรับประทาน : รับประทานพร้อมอาหารวันละ 1 เม็ด
         ราคา : 299 บาท / 30 เม็ด
         พิกัดช้อป : CentrumShopeeLazada
          ต้องบอกเลยว่าสำหรับใครที่เป็นมนุษย์ค้างคาว นอนดึก ทำงานหนัก และพักผ่อนน้อยจนทำให้มีอาการอ่อนเพลียไม่มีแรง หรือรู้สึกง่วงนอนตลอดเวลา อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้ลุกลามจนสายเกินแก้นะคะ นอกจากการหาวิตมินมาทานแล้วทางแก้ที่ดีที่สุดคือออกกำลังกาย ทานอาหารที่ดี และแบ่งเวลาพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเองค่าา
What's new
คัดเน้น ๆ 17 แชมพูลดผมร่วง 2024 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!คัดแล้ว 4 คลีนเซอร์ล้างหน้าเพื่อผิวบอบบาง อ่อนโยน ละมุนผิวหนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกอัปเดตเทรนด์ลิปสติก 2024 สีไหนสวยสุด ทาแล้วไม่ตกเทรนด์!13 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติ15 มอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ คนผิวมันเป็นสิวก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 10 - 16 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) ตารางสีเสื้อมงคล เสริมดวงปัง ตลอดปี 2567กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
1 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ปักเลย ต้องไปหามากินบ้าง ช่วงนี้ล้ามากๆ????
28 มิ.ย. 2565 เวลา 14:53 น.