สาระน่ารู้

หนึ่งในเอฟเฟคจากโควิด...ปัญหาผมร่วงที่ใครหลายคนกำลังเผชิญ

27 มิ.ย. 2565
hair-loss-side-effect-covid-19

โควิด-19 ส่งผลต่อร่างกายในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่จะมีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง และหายจากโรคได้เอง แต่หลังจากหายแล้วยังมีภาวะ long covid ตามมา ไม่ว่าจะเป็นอาการไอ เหนื่อยง่ายขึ้น แต่อาการที่เกิดกับร่างกายและเห็นได้ชัดอีกหนึ่งอย่างคือปัญหาผมร่วง

โดยอาการผมร่วงฉับพลัน (Telogen Efluvium) เป็นหนึ่งในผลที่ตามมาของโรคโควิด-19 (Consequence) สามารถพบได้ในผู้ป่วยหรือผู้ที่หายป่วยจากโรคโควิด-19 ร้อยละ 30 โดยเฉพาะในผู้ป่วยเพศหญิงมากกว่าเพศชาย โดยจะมีอาการผมร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน ในพื้นที่ทั่วศีรษะแบบไม่มีรอยแผลเป็นยิ่งเวลาสระผม หรือหวีผม และผมจะดูบางลงโดยเฉพาะบริเวณขมับ

สำหรับผู้ที่หายป่วยจากโรคโควิด-19 ที่มีอาการผมร่วงไม่ต้องวิตกกังวลไปค่ะ เนื่องจากอาการส่วนใหญ่สามารถหาย และกลับมาเป็นปกติในระยะเวลา 3-6 เดือน ซึ่งในระหว่างนั้นควรดูแลตนเองด้วยรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ หรือเสริมด้วยวิตามินที่จำเป็น เช่น สังกะสี ไบโอติน ซึ่งจะช่วยดูแลจากภายในได้

นอกจากนี้การบำรุงด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารช่วยบำรุง และฟื้นฟูเส้นผมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นผม หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดี และแข็งแรงได้อีกครั้ง

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ Loreal_serioxyl_denser_hair

สัมผัสผลลัพธ์ที่แตกต่าง! กับ ลอรีอัล ซิริอ๊อกซ์ซิล เด็นเซอร์ แฮร์

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะสำหรับผมร่วง บาง ที่แนะนำโดยช่างผมมืออาชีพ คำตอบที่ช่วยจบทุกปัญหาผมขาดร่วง โดยมีส่วนผสมที่เป็นลิขสิทธิ์พิเศษของลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล อย่าง Stemoxydine ที่มีความเข้มข้นถึง 5% ซึ่งช่วยกระตุ้นรูขุมขนที่อยู่เฉยๆ ให้สร้างผมใหม่ เพิ่มความหนาแน่นของเส้นผม และเมื่อทำงานคู่กับ Reservatrol ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากองุ่น ช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดีขึ้น

ด้วยเนื้อเซรั่มที่บางเบา สามารถซึมลึกถึงหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผมลีบแบน ไม่ทิ้งความมัน สัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่ไวกว่า ส่วนใครที่แพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลย เพราะเซรั่มขวดนี้เป็นสูตร Hypoallergenic ที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ แถมยังโดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมสดชื่นเย็นสบายศีรษะแน่นอน

แค่เพียงหยดลงบนหนังศีรษะ ในปริมาณที่กำหนดไว้ที่ dropper เป็นประจำเช้า-เย็น ก็จะช่วยให้เส้นผมแลดูหนาขึ้น มีเส้นผมเกิดใหม่ 1,000 เส้นเมื่อใช้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 สัปดาห์
*ข้อมูลจากการทดลองในห้องทดลองของลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล โดยผู้ร่วมทดลอง 79 คน เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์*

ลอรีอัล ซิริอ๊อกซ์ซิล เด็นเซอร์ แฮร์ ช่วยให้ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นผมเกิดใหม่
ให้คุณหมดกังวลเรื่องปัญหาผมร่วง บาง สัมผัสได้ถึงเส้นผม และหนังศีรษะที่แลดูแข็งแรงสุขภาพดีอีกครั้ง

บทความโดย Loreal

ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทางลิ้งด้านล่าง

รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันเทียบชัด 3 ครีมลดริ้วรอยตัวดัง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวที่สุดGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียนเช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
น่าใช้
11 พ.ย. 2567 เวลา 17:39 น.
ดี
9 พ.ย. 2567 เวลา 6:38 น.
ขอบคุณค่ถ
19 ก.ค. 2565 เวลา 21:00 น.
น่าใช้
28 มิ.ย. 2565 เวลา 9:00 น.
น่าใช้จัง????
27 มิ.ย. 2565 เวลา 14:35 น.