สาระน่ารู้

รู้ก่อนชะลอแก่! เช็คสัญญาณผิวของสาววัยใกล้เลข 3 พร้อมวิธีชะลอวัยให้ผิวด้วยกันแดดทาตัวกันแก่

16 ก.ค. 2562
เซรั่มกันแดด Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50  PA

สำหรับผู้หญิงวัยเข้าเลข 3 ก็จะเริ่มกังวลเรื่องผิวมีริ้วรอยเหี่ยวย่น “ผิวแก่” ดังนั้นสาว ๆ วัยสามสิบกลัวว่าจะมีริ้วรอยให้ใครทักว่าแก่ไม่ได้
สาว ๆ ก็เลยต้องประโคมสกินแคร์ผิวหน้าเข้าไปจัดเต็ม ให้หน้าเนียนเด้งเป็นอมตะ แต่สาว ๆ หลายคนคงไม่ทันได้สังเกตตัวเองสินะ ว่าในขณะที่หน้าเนียนเด้ง แต่เรากลับละเลยการบำรุงผิวกาย จนแก่กว่าหน้าซะงั้นอ่ะ!!

แต่สาว ๆ หลายคนคงเถียงขาดใจ เราก็ไม่ได้ปล่อยให้ผิวตัวแห้งกร้าน ดูเหี่ยวแก่ซะหน่อย เราทาบอดี้โลชั่น บำรุงผิวตัวทุกวัน เนี่ยบำรุงขนาดนี้ผิวไม่แก่หรอก เนอะ

แต่สาว ๆ คงไม่ทันรู้ตัวว่า สาเหตุที่ผิวตัวของเราแก่ไม่แคร์ผิวหน้าขนาดนี้ เพราะแสงแดดอันเจิดจ้าของบ้านเราต่างหากที่เป็นตัวการ รังสี UV สามารถทำร้ายผิวลึกถึงผิวชั้นใน โดยเฉพาะรังสี UVA ที่จะทำลายคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน เหี่ยวย่น ไหนจะรังสี UVB ที่ทำให้ผิวเราหมองคล้ำอีก ผิวเสียไปเต็ม ๆ นอกจากการทากันแดดที่มี SPF และ PA สูง ๆ แล้ว ในยุคนี้ต้องเสริมเรื่องต้านมลภาวะด้วย เพราะฝุ่น ควัน
มลภาวะในอากาศต่าง ๆ นั้นเต็มไปด้วยสารอนุมูลอิสระที่จะทำร้ายผิว ทำให้ผิวร่วงโรยก่อนวัย เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวดูไม่สดใส สุขภาพดีนั่นเอง ดังนั้น สาว ๆ ต้องหมั่นบำรุงผิวแล้ว ก็อย่าลืมที่จะปกป้องผิวสวยไม่ให้ถูกทำร้ายด้วยนะ

สาว ๆ วัยเลข 3 เรามาเช็คกันหน่อยสิ ว่าตัวเรามีสัญญาณของ ผิวแก่ หรือยัง? ผิวแก่เป็นยังไง? ก็ถ้าไม่ทากันแดดตัวแล้วล่ะก็ ก็จะเกิดปัญหาผิวแบบนี้เลย
  • ผิวไว้ลาย - ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ผิวแตกลาย จับผิวแล้วรู้สึกสาก ๆ ไม่ลื่นเนียน ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย
  • ผิวคลื่นแทรก - ผิวแห้งมากจนดูเป็นลาย ๆ หย่อนคล้อย เนื่องจากคอลลาเจนถูกทำลายด้วยแสงแดด เมื่อพ่วงด้วยปัญหาผิวแห้งมากกก ก็ยิ่งทำให้ ลอกเป็นขุย เห็นชัดเลยว่าผิวแก่ ป้าสุด ผิวเสียสุด

ผิวไว้ลาย ผิวคลื่นแทรก

ว่าแล้วก็ลองให้ 2 สาว วัยเลข 3 Cosme*Editor พี่มาย (อายุ 29 ปี) กับพี่ฟ้า (อายุ 34 ปี) มาลองเช็คกันหน่อยว่ามีสัญญาณผิวแก่ตามนี้ไหมนะ

พี่มาย :: ปกติเป็นคนผิวธรรมดาค่ะ ยังไม่ค่อยมีปัญหาผิวแห้งจนเป็นผิวไว้ลายเท่าไหร่ เพราะว่าเราทาบอดี้โลชั่นทุกวันด้วย ส่วนกันแดดก็จะทาเฉพาะวันที่จะออกไปเที่ยว ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะเป็นคนไม่ชอบทากันแดดเนื้อหนา ๆ เหนอะหนะ ยังไม่มีปัญหาเรื่องของผิวคลื่นแทรกค่ะ

พี่ฟ้า :: ปกติจะทาบอดี้โลชั่นเพราะเป็นคนผิวแห้ง แต่ไม่ค่อยทากันแดดเท่าไหร่เพราะรู้สึกเหนอะหนะค่ะ ให้ทาทุกวันคงไม่ไหว แต่ด้วยความที่เป็นคนผิวแห้งมากอยู่เหมือนกัน ทาเฉพาะบอดี้โลชั่นก็ยังเอาไม่อยู่ ตรงแขนก็ยังมีปัญหาผิวไว้ลาย ลองเช็คผิวดูแอบมีปัญหาผิวคลื่นแทรกแถวต้นขาอีก

ผิวตัวแห้ง ลอก
เห็นชัดเลยว่าผิวแห้งมากกก จนดูเป็นผิวไว้ลายเลยค่ะ

ทีนี้เราก็รู้แล้วเนอะว่าทั้งแสงแดดและมลภาวะที่สาว ๆ ต้องเจอในทุก ๆ วันเนี่ยทำร้ายผิวสวยของเราให้กลายเป็นผิวเสียได้ขนาดนี้ ยิ่งถ้าอายุเข้าเลข 3 ไปแล้วยิ่งต้องระวัง เพราะผิวกายเองก็แก่ลงทุกวัน ๆ ได้เหมือนกัน ดังนั้นผิวกายก็ต้องการได้รับการดูแลเหมือนผิวหน้า ยิ่งถ้าสาว ๆ ละเลยการบำรุง จนท้ายสุดผิวกายแก่แล้วแก่เลย กู้คืนไม่ได้นะจ๊ะ เพราะจะให้ไปฉีดโบท็อกซ์ทั้งตัวคงไม่ด้ายย ผิวแก่ป้องกันได้ ด้วยการปกป้องผิวจากแสงแดด ง่าย ๆ แค่นี้เอง

วันนี้เราเลยจะให้สาว ๆ ได้ลองเซรั่มกันแดดสูตรใหม่ล่าสุด Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50 PA กันแดดสูตรชะลอริ้วรอย ที่มีสาเหตุจากแสงแดดโดยเฉพาะ และยังบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนเยาว์ เนื้อสบายผิวทาง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และบำรุงได้เหมือนบอดี้โลชั่น แถมปกป้องผิวจากแสงแดดได้ ไปดูคุณสมบัติของเค้ากันเลยดีกว่าจะช่วยชะลอผิวแก่ยังไงนะ

• ดับเบิ้ลบล็อกทั้งแดดและมลภาวะ ด้วยค่ากันแดดสูงงงด้วย SPF50 PA ป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB เหมาะเว่อร์ในพ.ศ.นี้ที่แดดแรงอัพเลเวลขึ้นทุกวัน และมี Anti-Pollution Shield เสมือนเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก
  • ผสานสารบำรุงผิวอย่าง Hyaluronic acid และ Vitamin E ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นที่ผิว บำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย ดูชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์ ชะลอผิวไม่ให้แก่เกินวัยได้
  • เนื้อเซรั่มกันแดดบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้ทุกวันเหมือนโลชั่น แถมกันน้ำ กันเหงื่อ

เปรียบเทียบความสบายผิวระหว่างเซรั่มกันแดด Biore กับบอดี้โลชั่นให้ดูกัน จะเห็นว่าความบางเบาไม่ต่างกันเลย ลองถามสองสาวดูว่าความรู้สึกหลังใช้ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50 PA  เป็นยังไงบ้าง

พี่มาย :: เนื้อเซรั่มกันแดด Biore สูตรนี้เนื้อบางเบา ตอนเกลี่ยจะรู้สึกว่าเนื้อมันบาง ๆ ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะแบบกันแดดทั่วไป ให้ความสบายผิวมาก ๆ เลยค่ะ ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวไปเลย ทาง่ายเว่อร์ ชอบมาก ทำให้สามารถทาทุกเช้าก่อนออกไปทำงาน ไปเที่ยวได้ชิล ๆ ค่ะ แถมตัวเซรั่มกันแดดเองก็มีส่วนผสมบำรุงผิวอยู่ด้วย ทาตัวเดียวจบเลย 2-in-1 สุด ๆ ทั้งปกป้องและบำรุง สะดวกดีค่ะ มายจะได้รักษาผิวเด็กของมาย ก้าวเข้าวัยเลข 3 ได้อย่างมั่นใจ ไม่กลัวผิวแก่ค่ะ

พี่ฟ้า :: เห็นด้วยกับน้องมายเรื่องเนื้อบางเบาเลย ลองทาแล้วเนื้อเซรั่มกันแดดซึมเข้าผิวได้เร็ว พอซึมแล้วหายไปกับผิวเลยอ่ะ สำหรับเราที่ผิวแห้งมากกกชอบตรงที่หลังจากเซรั่มกันแดดซึมเข้าสู่ผิวแล้ว รู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย เอามือลูบผิวแล้วไม่รู้สึกผิวแห้งแบบปกติ ทั้ง ๆ ที่เราทากันแดดนะเนี่ย กลิ่นก็โอเค ไม่แรงจนเกินไปค่ะ รู้สึกเป็นกันแดดที่ทาง่าย ทาได้ทุกวัน น่าจะรู้จักเซรั่มกันแดด Biore เนื้อเบา ๆ แบบนี้ตั้งนานแล้ว จะได้ทาก่อนมีผิวแก่ ฮือ~

ปัญหาผิวตัวแก่แล้วแก่เลยนะจ๊ะ ต้องป้องกันก่อนจะสาย บล็อกให้ทันกันก่อนแก่ ในเมื่อมีเซรั่มกันแดดที่ทาง๊ายง่าย ได้ทั้งกันแดดและบำรุงขวดเดียวจบ ใช้แทนบอดี้โลชั่นได้สบายแบบนี้สาว ๆ จะไม่ลองได้หรออ บำรุงและปกป้องผิวตั้งแต่วันนี้ เราจะได้มีผิวสวยไว้อวดไม่กลัวสัญญาณแก่กันนาน ๆ นาจาา ♥♥

สาว ๆ สามารถช้อปเซรั่มกันแดดชะลอผิวแก่ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50 PA ขนาด 150 ml. ราคา 290 บาท กันได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือจะช้อปออนไลน์ คลิกสวย ๆ ที่บ้าน ได้ที่ Watsons Click, Tops Click, Lazada Click, Shopee Click

ไปทำความรู้จักเซรั่มกันแดดกันผิวแก่ก่อนวัยให้มากขึ้น ที่ BioreThailand >>Click<< เลยค่า ^ ^

S P O N S O R E D C O N T E N T
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิวดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
Biore ตัวสีฟ้าก็ใช้ดีค่ะ สูตรเย็นแห้งไว ใช้บ่อยมาก สงสัยต้องลองเปลี่ยนใช้สูตรนี้บ้างแล้ว :D
22 ก.ค. 2562 เวลา 21:19 น.
น่าสนชอบที่ทาแล้วไม่เหนอะ
17 ก.ค. 2562 เวลา 12:12 น.
ขอบคุณรีวิวดีๆค่ะ
17 ก.ค. 2562 เวลา 11:54 น.
ชอบที่เนื้อเซรั่มซึมไว กันน้ำ กันแดดได้
17 ก.ค. 2562 เวลา 10:09 น.
น่าสนใจค่ะ กันแดด+บำรุงสำหรับสาว30 up
17 ก.ค. 2562 เวลา 9:56 น.
ถ้าเนื้อโลชั่นไม่หนา ไม่เหนอะ เราก็ทาได้ทุกวันเนอะ ^^
16 ก.ค. 2562 เวลา 13:06 น.