รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ทริคความงาม

รู้ไหม? กินช็อกโกแลตเยอะ ๆ ทำให้ผิวสวยขึ้นได้!

10 ต.ค. 2560

น่าจะมีใครสักคนเคยหมกมุ่นอยู่กับการกินช็อกโกแลตทุกวันแล้วค้นพบว่า
"ทำไมผิวเราช่วงนี้สุขภาพดีจริง" ก็เลยกลายเป็นความผิดพลาดที่ถูกต้องไป เพราะนึกได้ว่าช่วงนี้กินช็อกโกแลตหนักมาก แต่เป็นช็อกโกแลตดี ๆ มีส่วนผสมของโกโก้บัตเตอร์เยอะ เป็นดาร์กช็อกโกแลตน้ำตาลน้อย กินชนิดนี้ดีกว่าถึงจะดี!

แล้วทำไมผิวดีได้ล่ะ?

ก็เพราะว่า ช็อกโกแลตมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเสียยิ่งกว่าพวกผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ส่วนใหญ่เสียอีก "ORAC Scale" คือการวัดค่า Top Antioxidant food ที่ช็อกโกแลตดำหรือดาร์คช็อกโกแลต ถูกจัดให้มีสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์อันดับหนึ่งเลยนะ

คือเรากำลังพูดถึงตัวช็อกโกแลตที่เป็นเนยโกโก้และเมล็ดโกโก้นั่นเอง และเจ้าโกโก้นี่แหละที่มีสารโกโก้ฟาโวนอยด์ พระเอกเรื่องเส้นเลือดอุดตัน นอกจากนี้ก็คือกรดมิโนทริปโตแฟน ตัวที่ทำให้กิน
ช็อกโกแลตแล้วมีความสุข

ส่วนไขมันที่เราห่วงล่ะ?

ไขมัน 2 ใน 3 ในช็อกโกแลต เป็นไขมันอิ่มตัว "สเตียริก" และไขมันไม่อิ่มตัวหนึ่งตำแหน่ง "ชนิดโอเลอิก" โดยทั้งสองตัวนี้ไม่ไปเพิ่มปริมาณคอเรสเตอรอลชนิดเลว แต่อย่าลืมว่า เหลืออีก 1 ตัว ที่ไม่ดีต่อร่างกายเท่าไหร่นัก ก็ต้องระวังด้วยการออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีมีประโยชน์อื่น ๆ ด้วย

อย่าลืมนะว่าต้องเป็น ดาร์กช็อกโกแลต เท่านั้นจ้ะ หรือถ้าเป็นช๊อคโกแลตนมที่ไม่หวานก็พอจะได้อยู่เหมือนกัน ส่วนช็อกโกแลตขาวมีส่วนผสมของโกโก้น้อยที่สุด อันนี้ก็แล้วแต่เลยนะ  กระนั้น ลองกินช็อกโกแลตสักวันละไม่น้อยหรือมากจนเกินไป ถ้าอยากหน้าเด็กแล้วยังมีความสุขอีกด้วย

เนื้อหาโดย :
เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th
COMMENTS
4 ม.ค. 2561 เวลา 8:31 น.
ทุกวันนี้ก็แอบกินก่อนนอนทุกวันเลยคะ กินแบบ dark chocolate อีกหน่อยไม่ต้องแอบแหละ มีข้ออ้างแล้ว บำรุงผิวก่อนนอน
22 พ.ค. 2560 เวลา 19:38 น.
yummy
19 พ.ค. 2560 เวลา 11:15 น.