เห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!
สกินแคร์

สอนวิธีใช้ Benzac เหมาะกับสิวแบบไหน ใช้ยังไงหน้าไม่เห่อ!

56,938
26 ต.ค. 2564
วิธีใช้ Benzac

วิธีใช้ Benzac

      
Benzac ยารักษาสิวสุดฮิตที่คนเป็นสิวต้องเคยใช้! แต่ก็มีอีกหลายคนที่อ่านรีวิวแล้วไม่กล้าซะงั้น เพราะคิดว่าถ้าใช้แล้วสิวจะยิ่งเห่อมากขึ้น บอกเลยค่ะว่าไม่จริง! เพราะ Benzac ไม่ได้มีฤทธิ์ดันสิวใด ๆ ทั้งสิ้น แถมยังช่วยลดสิวอีกด้วยค่ะ วันนี้ *Cosmenet จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จัก และแนะนำวิธีใช้ Benzac อย่างถูกต้อง ใช้ยังไงหน้าไม่พังกันค่า

Benzac เหมาะกับสิวแบบไหน?


วิธีใช้ Benzac

    Benzac เป็นยารักษาสิวในกลุ่ม Benzoyl Peroxide ซึ่งมีฤทธ์ในการฆ่าเชื้อสิว หรือ P.acne และลดการอักเสบของผิวได้ ซึ่งเหมาะกับการใช้รักษาสิวอักเสบ สิวหัวแดง มีหนองนั่นเองค่ะ นอกจากนั้น Benzac ยังสามารถใช้เป็นยารักษาสิวอุดตันได้อีกด้วย แต่มีฤทธิ์ละลายหัวสิวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิธีใช้ Benzac รักษาสิว จึงเหมาะกับสิวอักเสบมากกว่า

    วิธีใช้ Benzac ในการรักษาสิว นอกจากจะช่วยเรื่องสิวอักเสบแล้ว ยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้อีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Acrylates Copolymer ที่จะช่วยควบคุมการผลิตของต่อมไขมัน แต่เป็นจะข้อเสียสำหรับคนผิวแห้ง เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแห้ง ลอก ระคายเคืองจากการใช้ยาได้Benzac สีฟ้า กับ สีม่วง ต่างกันไหม?


วิธีใช้ Benzac

    คำตอบคือ ไม่ต่างกัน สีฟ้าเป็นแพ็คเกจเก่า สีม่วงเป็นแพ็คเกจใหม่ ซึ่งที่ร้านขายยาอาจยังมีของค้างสต็อกอยู่ เพื่อความสบายใจเพื่อน ๆ ควรตรวจเช็ควันหมดอายุก่อนนะคะ หากยังไม่หมดก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสีเลย แค่รู้วิธีใช้ Benzac อย่างถูกวิธี ก็สามารถจัดการสิวได้เหมือนกัน

วิธีใช้ Benzac ใช้ตอนไหน ใช้ยังไง?


วิธีใช้ Benzac

    วิธีใช้ Benzac คือ ทาก่อนล้างหน้า เช้า-เย็น ทิ้งไว้ 15-30 นาที เว้นรอบดวงตา รอบปาก และร่องจมูก เพราะเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง อาจทำให้ระคายเคืองได้ จากนั้นล้างออกด้วยสะอาดหรือโฟมล้างหน้า สำหรับคนที่แต่งหน้าสามารถเช็ดเครื่องสำอางออกก่อน และทา Benzac ตามได้เลยค่ะ

Benzac ในเมืองไทยมีขายอยู่ 2 ความเข้มข้น คือ 2.5% และ 5%

 • สำหรับคนเริ่มใช้ แนะนำใช้แบบความเข้มข้น 2.5% ทาก่อนล้างหน้า 3-5 นาที และล้างออก เพราะถ้าเริ่มด้วยความเข้มข้นสูง อาจทำให้เกิดอาการแสบที่ผิวได้ ทำวิธีนี้ 1-2 สัปดาห์ เพื่อเป็นการปรับสภาพผิว เมื่อไม่รู้สึกแสบที่ผิวแล้วก็สามารถขยับไปใช้ 5% ได้ค่า
 • สำหรับคนที่ใช้เป็นประจำ ใช้ความเข้มข้น 5% ทาทิ้งไว้ 15-30 นาที หรือจะใช้ทาบาง ๆ ก่อนนอนก็ได้ ยาจะยิ่งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสิว และรักษาสิวอักเสบมากยิ่งขึ้น


วิธีใช้ Benzac ให้สิวหายเร็วขึ้น


วิธีใช้ Benzac

    วิธีใช้ Benzac ให้สิวอักเสบหายเร็วขึ้นคือ ใช้ควบคู่กับการใช้ยาทาสิวที่มีฤทธิ์เป็นยาฆ่าเชื้ออย่าง Clinda-M หรือ Clindalin Gel จะช่วยส่งเสริมฤทธิ์ในการรักษาสิวมากยิ่งขึ้น และไม่ทำให้ดื้อยาฆ่าเชื้ออีกด้วยนะ

    สำหรับคนที่มีสิวอุดตันร่วมด้วย และอยากใช้ Retin-A ควบคู่กับการใช้ Benzac สามารถใช้ได้ค่ะ คือใช้ Benzac - ล้างหน้า - Retin-A ตามลำดับ แต่ถ้าใครใช้ Benzac ทาทิ้งไว้ทั้งคืน ควรทาทิ้งไว้ก่อน 10 นาที ถึงตามด้วย Retin-A เพราะหากใช้ติดต่อกัน Retin-A จะถูกลดประสิทธิภาพลงได้ผลข้างเคียงจากการใช้ Benzac


 1. เบนแซคอาจทำให้รู้สึกแสบ ยิบ ๆ ที่ผิวในช่วงแรกที่ใช้
 2. ผิวหน้าแห้งตึง หน้าแดง หรืออาจลอกเป็นขุย
 3. หากมีผื่นคันขึ้น หน้าไหม้ หรือลอกอย่างรุนแรง ควรหยุดใช้ทันทีและปรึกษาแพทย์Benzac ควร และไม่ควร ใช้คู่กับสกินแคร์อะไร?


วิธีใช้ Benzac

 • Benzac ไม่ควรใช้คู่กับ AHA, BHA หรือสกินแคร์อื่น ๆ ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เพราะอาจทำให้ผิวแห้ง เกิดการรายคายเคืองได้
 • งดสครับผิวในช่วงที่ใช้ Benzac เพราะจะเป็นการรบกวนผิวจนเกินไป อาจทำให้หน้าแห้ง แดงมาขึ้น
 • สกินแคร์ที่ควรใช้คู่กับ Benzac มากที่สุดคือ..
 1. กลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น Hyaluronic Acid, Cactus Extract, Plankton จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว เพราะผลข้างเคียงจากการใช้ Benzac คือผิวที่แห้ง ลอก ซึ่งอาจทำให้ผิวขาดน้ำ และเกราะป้องกันผิวอ่อนแอได้ แนะนำให้โบกมอยเจอร์ไรเซอร์ทับไปเลยค่า
 2. กลุ่มปลอบประโลมผิว อย่าง Aloe Vera หรือ Cica จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ลดการระคายเคือง ลดอาการแสบ แดง จากการใช้ Benzac ได้
 • ควรใช้คู่กับโฟมล้างหน้าลดสิว สูตรอ่อนโยน มีค่า pH5.5 เพราะผิวอาจเสียสมดุล ขาดความชุ่มชื่น จากการใช้ วิธีใช้ Benzac จึงต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ทำให้หน้าแห้งเอี๊ยด! เพื่อลดการระคายเคืองของผิวหน้า
 • ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะ Benzac เป็นกลุ่มยารักษาสิว และมีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว ซึ่งส่งผลให้ผิวหน้าไวต่อแสงแดด อาจเกิดเป็นฝ้า และจุดด่างดำได้ วิธีใช้ Benzac ให้หน้าไม่พัง อย่าลืมกันแดดเด็ดขาด!

** ข้อควรระวัง วิธีใช้ Benzac **


 1. ห้ามใช้ Benzac ในคนตั้งครรภ์ หรือ ให้นมบุตร เพราะอาจส่งผลต่อเด็กในท้องได้
 2. Benzac อาจทำให้เสื้อผ้าสีซีด หากใช้ในการรักษาสิวอักเสบบริเวณหน้าอก หรือหลัง
 3. อย่าให้ Benzac โดนเส้นผม เพราะอาจทำให้เส้นผมเปลี่ยนสีได้
..............................................................................

    และนี่คือวิธีใช้ Benzac แบบถูกวิธีที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวอักเสบด้วยตัวเอง แบบไม่พึ่งหมอ รับรองว่าถ้าทำแบบถูกวิธี หน้าไม่พัง สิวไม่เห่อแน่นอนค่า หวังว่าจะเป็นเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะคะ ขอให้ทุกคนสิวหายไว ๆ น้าา ♥ 

What's new

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังเห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!รีวิว แป้งขาวมณี ลดสิว คุมมัน สีไหนดี?THREE 'The Whitening Duo' คู่หูคู่ใจ เพื่อผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์พร้อมสู้เเดดน้ำตาเทียมดียังไง ใช้ยังไงให้ปลอดภัยตาไม่แห้ง13 โทนเนอร์ถูกและดี กระชับรูขุมขน กู้ผิวใสแบบปั๊วะ ๆ!ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 พ.ค. 65 (ทุกราศี)BEAUTRIUM จัดโปรโมชั่นท้าหน้าฝน ลดสูงสุด 60%กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แอมพูลเซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum จัดการฝ้าแดดลึก จุดดำสะสม ใน 6 วัน จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ดีงาม
11 พ.ย. 2564 เวลา 10:17 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ดีเลยค่ะ กำลังอยากลองใช้เหมือนกัน แต่กลัวว่าจะใช้ไม่ถูกวิธี
27 ต.ค. 2564 เวลา 8:44 น.
Cosmenet.in.th

Loading...