11 โฟมล้างหน้า ลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ยี่ห้อไหนดี สยบจบทุกสิวซ้ำซาก!

Acne-Aid Gentle Cleanser คลีนเซอร์สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ที่ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวสะอาดขึ้นแบบไม่แห้งตึง

เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายค่ะ แค่เปลี่ยนแป้งหรือเครื่องสำอางใหม่ สิวก็พร้อมขึ้นได้ตลอด ยิ่งช่วงมีประจำเดือนยิ่งเป็นช่วงที่ต้องทำใจ เพราะสิวมักจะขึ้นหลายจุดและใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะยุบ

ปัญหาที่เจอบ่อยคือคลีนเซอร์บางตัวล้างสะอาดก็จริง แต่หลังล้างหน้าจะรู้สึกแห้งตึง หรือบางตัวอ่อนโยนแต่กลับรู้สึกว่าล้างความมันและสิ่งสกปรกได้ไม่ดีพอ

ทำไมถึงลอง Acne-Aid Gentle Cleanser

ช่วงที่ได้ลองใช้ Acne-Aid Gentle Cleanser สูตรสีฟ้า เป็นช่วงที่กำลังมีสิวและมีการแต่งหน้าค่อนข้างหนักจากการเปลี่ยนเครื่องสำอางพอดี เลยอยากลองดูว่าคลีนเซอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะจะช่วยเรื่องการทำความสะอาดได้ดีแค่ไหน

ความรู้สึกหลังใช้

สิ่งแรกที่สังเกตได้คือกลิ่นค่ะ

ตอนใช้ครั้งแรกรู้สึกว่ากลิ่นค่อนข้างแรงสำหรับเรา แต่พอใช้ต่อเนื่องก็เริ่มคุ้นเคยและไม่ได้รู้สึกว่ากลิ่นแรงเหมือนวันแรกแล้ว

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวขุ่น ไม่เหนียวจนเกินไป เกลี่ยง่ายและล้างออกง่าย หลังล้างหน้ารู้สึกสะอาด แต่ไม่แห้งตึง

Before / After

Before

- ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

- ช่วงมีประจำเดือนสิวมักขึ้นเยอะ

- เปลี่ยนเครื่องสำอางแล้วมีโอกาสเกิดสิวง่าย

- กังวลเรื่องสิวอุดตันและสิวอักเสบ

After

- หลังล้างหน้ารู้สึกสะอาดมากขึ้น

- ไม่รู้สึกว่าคลีนเซอร์ไปรบกวนสิวอักเสบ

- สิวที่ขึ้นอยู่สามารถยุบและหายได้เร็วกว่าปกติ

- ช่วงมีประจำเดือนสิวขึ้นน้อยกว่าที่เคยเจอ

- รู้สึกว่าช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ได้ดี

สำหรับเรา Acne-Aid Gentle Cleanser เป็นคลีนเซอร์ที่ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายได้ดี จุดที่ชอบที่สุดคือความรู้สึกสะอาดหลังล้างหน้าโดยไม่แห้งตึง และช่วยให้สิวที่ขึ้นอยู่หายได้เร็วขึ้น

แม้สิวจากฮอร์โมนจะยังมีขึ้นบ้างตามปกติ แต่รู้สึกได้ว่าปริมาณสิวลดลงและจัดการได้ง่ายกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งตัวที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาคลีนเซอร์อ่อนโยนสำหรับใช้ทุกวันค่ะ

ดีงาม
June 07, 2026
13 โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน สะอาดล้ำลึก ป้องกันฝุ่นละอองรีวิวเจาะลึก 2 คู่หู “Dragon’s Blood” กู้รอยสิวตัวจริงในตำนาน Dragon’s Blood Scar Gel ลดรอยแดงสิว & Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยดำสิวรีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งCosmoprof CBE ASEAN 2026 เปิดประตูสู่โอกาสใหม่แห่งอุตสาหกรรมความงามพบกันวันที่ 24–26 มิถุนายน 2026 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) คืออะไร? รีวิว 3 สกินแคร์ HA ตัวท็อปเพื่อผิวอิ่มฟู พร้อมแนะนำใช้คู่กับอะไรแล้วผิวปังอัปเดต 10 คุชชั่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2026 เน้นงานผิว ปกปิดไม่ติดแมสก์9 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวไม่ระคายเคืองดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ค. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!