ช่วงนี้หน้าเราแอบพังนิดนึงค่ะ 😅
คือเป็นทั้ง หน้ามันง่าย แล้วก็มี สิวอุดตันขึ้นเรื่อย ๆ บางช่วงก็มีสิวอักเสบขึ้นมาด้วย เลยพยายามหาโฟมล้างหน้าที่ใช้แล้วไม่แรงเกิน แต่ก็ยังช่วยเรื่องความมันได้
สุดท้ายเลยได้ลอง Acne-Aid Liquid Cleanser สูตรสีแดง ค่ะ
ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังมาก แต่พอใช้ไปสักพักแล้วรู้สึกว่า เออ ดีเกินที่คิดไว้เหมือนกัน
ตัวเนื้อเค้าจะเป็น สีขาวขุ่น ๆ ใช้ง่ายค่ะ ล้างแล้วฟีลโอเคเลย
ตอนใช้รู้สึกว่า ไม่หนักหน้า แล้วก็ไม่ได้ล้างออกยาก หลังล้างจะรู้สึกสะอาดแบบพอดี ๆ ไม่ใช่แบบเอี๊ยดจนผิวแห้ง
สิ่งที่รู้สึกได้ค่อนข้างชัดคือ ช่วยเรื่องความมันได้ดี
ปกติเราเป็นคนหน้ามันไว โดยเฉพาะช่วงกลางวัน แต่หลังใช้ตัวนี้รู้สึกว่าหน้ามันช้าลงนิดนึง หน้าไม่เยิ้มเร็วเหมือนเดิม ตรงนี้ชอบมาก
อีกอย่างที่เราค่อนข้างโอเคคือใช้แล้ว หน้าไม่แห้งตึง
เพราะบางตัวที่เน้นสิวหรือคุมมัน ใช้แล้วผิวจะตึง ๆ แสบ ๆ แต่ตัวนี้สำหรับเราคือยังโอเคอยู่ ใช้ได้เรื่อย ๆ ไม่รู้สึกว่าผิวโดนดึงน้ำออกไปหมด
เรื่องกลิ่นสำหรับเราถือว่า โอเคนะ เป็นกลิ่นอ่อน ๆ ไม่ได้แรง ใช้แล้วไม่ได้รู้สึกฉุนอะไร
พอใช้ต่อเนื่องไปสักพัก รู้สึกว่า ผิวหน้าดูสะอาดขึ้นจริง
โดยเฉพาะพวก สิวอุดตันเล็ก ๆ รู้สึกว่าลดลงบ้าง แล้วช่วงที่มีสิวอักเสบก็รู้สึกว่าไม่ได้เห่อเพิ่มง่ายเหมือนก่อน
อาจจะไม่ได้ถึงขั้นหายว้าวในคืนเดียว แต่โดยรวมรู้สึกว่า ใช้แล้วผิวค่อนข้างนิ่งขึ้น
สิ่งที่เราชอบ
-ช่วยคุมมันได้โอเค
-ล้างออกง่าย
-ใช้แล้วไม่ค่อยรู้สึกหน้าแห้ง
-เหมาะกับช่วงที่สิวขึ้นง่าย
-ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาดขึ้น
ส่วนตัวคิดว่า
ถ้าใครเป็นสาย ผิวมัน / มีสิวอุดตัน / สิวขึ้นง่าย ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกตัวที่น่าลองค่ะ
สำหรับเราใช้แล้วค่อนข้างชอบ แล้วก็มีโอกาส ซื้อซ้ำ เหมือนกัน
ใครเคยใช้สูตรนี้เหมือนกัน มาแชร์ได้นะคะ เผื่ออยากรู้ว่าคนอื่นใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง 😄