โฟมตัวนี้เป็นเนื้อสีขาว ไม่เหลวเกินไป แต่ข้นเกินไป เมื่อผสมน้ำแล้วให้ฟองอ่อน ๆ เป็นฟองบาง ๆ ไม่ใช่ฟองแน่น มีกลิ่นหอมเหมือนพวกกลิ่น Citrus อะไรแบบนั้น หอมอ่อน ๆ นะคะ ไม่แรง ทำให้เวลาที่ถูบนหน้าแล้วรู้สึกผ่อนคลาย แต่ถ้าถูกแล้วลืมตาในช่วงนั้น เรารู้สึกแสบตานิดหน่อยค่ะ
หลัก ๆ เลย ส่วนผสมเค้าจะมี ผึ้งป่าสีดำจากสวิสเซอร์แลนด์ ไนอาซินาไมด์ และกรด BHA ช่วยกำจัดแบคทีเรียต้นตอการเกิดสิวและลดการผลิตน้ำมันบนผิว ซึ่งเหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิวมาก ๆ และยังช่วยปรับสมดุล microbiome ด้วย ซึ่งช่วยให้ผิวแข็งแรง ถ้าปิวแข็งแรง เราก็จะเป็นสิวยากขึ้นค่ะ เหมือนทั้งรักษาสิว และบำรุงผิวไปในตัว
นอกจากเด่นเรื่องการรักษาสิว เพราะมีส่วนผสมในการรักษาสิวถึง 5 ชนิด ซึ่งถึงแม่จะมีทั้ง 5 ชนิด แต่ไม่ผลัดผิวแรงจนเกินไป ไม่ทำให้หน้าแห้ง แสบเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมเกี่ยวกับเรื่องการเสริมสร้างเกราะผิวหรือ skin barrier ถึง 8 ชนิด และสารที่ให้ความชุ่มชื่นในหมวด moisturizing อีกถึง 6 ชนิดเดียว เรียกได้ว่า อัดแน่นไปด้วยสารบำรุง แตกต่างจากโฟมล้างหน้าทั่วไปมาก
ฟิลลิ่งหลังล้างหน้าคือสะอาดค่ะ แต่หน้าไม่เอี๊ยดเลย ชุ่มชื่นมา ผิวนุ่ม สบายผิวค่ะ ใช้ตอนเช้าสดชื่นมาก เพราะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ Citrus
หลังจากใช้ต่อเนื่อง 10 วัน หน้ามันระหว่างวันน้อยลงค่ะ และสิวอักเสบยุบลงค่ะ
โดยภาพรวม เป็นโฟมล้างหน้าที่ค่อนข้างครบเครื่อง และทำเกินกว่าโฟมล้างหน้ารักษาสิวทั่วไป เพราะไม่เพียงแต่รักษาสิวได้ผล ยังช่วยบำรุงผิวไปด้วย อ่อนโยนมาก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ถ้าใช้ต่อเนื่อง นอกจากหน้าจะไม่เป็นสิวแล้ว ยังช่วยให้หน้าแข็งแรง ชุ่มชื่น สุขภาพผิวดีในระยะยาวแน่นอน
#INGREDIOX #รีวิวเจลล้างหน้าAVALANGE #cosmenetรีวิว

ตอบกระทู้