คือไม่รู้มีใครเป็นเหมือนเราบ้าง ช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นๆ นอกจากผิวจะแห้งแล้ว ผมคือร่วงหนักมาก หวีผมทีก็ติดหวีตรึม กวาดพื้นก็ติดไม้กวาดหนักมาก ติดบนหมอนบนที่นอน และติดที่ตะแกรงห้องน้ำ คือแอบรำคาญมาก ส่วนตัวคิดว่าอาจเกิดจากหนังศีรษะที่แห้งขาดความชุ่มชื้น ส่วนเส้นผมก็มันง่ายเพราะความแห้งจะยิ่งทำให้ต่อมไขมันบนหนังศีรษะต้องผลิตไขมันให้มากขึ้นเพื่อชดเชยความแห้งกร้านค่ะ
พูดถึง แชมพูลดผมร่วง JH Hair หรือชื่อเต็ม JH Hair Fall Shampoo เป็นแชมพูสายออร์แกนิค ช่วยเร่งอัตราการงอกของเส้นผม และยังช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ลดการอุดตันบนหนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื้นบนหนังศีรษะ บำรุงหนังศีระให้แข็งแรง ลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมค่ะ
เค้ามาในรูปแบบขวดปั๊ม เนื้อแชมพูใส ค่อนข้างเหลวมากกว่าแชมพูทั่วไปที่เคยใช้ ส่วนกลิ่นออกแนวสะอาดสดชื่น ฟองของเค้าก็ละเอียดนุ่มดีค่ะ และล้างออกง่ายด้วย
ส่วนตัวหลังใช้สระ สิ่งที่สัมผัสได้คือ เบาสบายหนังศีรษะมาก ผมไม่มัน แต่ก็ไม่แข็งกระด้าง แม้จะเป็นแชมพูที่ไม่มีสาร SLS,SLES,PARABEN,ALCOHOL แต่ผมก็ยังนุ่มไม่แข็งกระด้าง
และเมื่อใช้ต่อเนื่อง ก็สัมผัสได้ว่าหนังศีรษะแข็งแรงขึ้น คือก่อนใช้ เวลาหวีผม ผมจะหลุดติดหวีเยอะมาก แต่หลังใช้แชมพูลดผมร่วง JH Hair เส้นผมหลุดติดหวีน้อยลง แสดงให้เห็นว่าผมร่วงน้อยลงจริง
ส่วนตัวชอบในเรื่องประสิทธิภาพที่ทำให้ผมมันน้อยลง ผมร่วงไม่เยอะเหมือนก่อนใช้ แต่ก็แิบจัดใจเนื้อแชมพูนิดนึง มันข่อนข้างเหลวมาก เวลากดเยอะๆ แล้วน้องชอบลอดระหว่างนิ้วมือค่า แอบเสียดายที่หกลงพื้น 🤣
เอาเป็นว่าใครมีปัญหาเดียวกัน ผมร่วงง่าย หัวฟีบ ผมมันไว ลองให้ แชมพูลดผมร่วง JH Hair. เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ
#JHHairShampoo #แชมพูลดผมร่วง #Cosmenetรีวิว