เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง

คุชชั่นไปต่อ/พอแค่นี้ 2026

.🍁🧖🏻‍♀️ รีวิวคุชชั่น ฉบับผิวแพ้ง่าย

__สภาพผิว แพ้ง่าย รูขุมขมกว้าง ผิวผสม

ผิวแนวโน้มเป็นสิวง่าย

LANEIGE Neo Cushion Matte (สีเขียว)

__แบรนด์เคลมว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้คุมมันเนื้อแมตต์ กันน้ำ กันเหงื่อ ปกปิกแต่เนื้อบางเบา เบลอรูขุมขน

__ส่วนตัวเราใช้มา 2 ตลับ ไม่รอด แต่ก็ยังใช้เพราะไม่มีความรู้เรื่องคุชชั่นเลย🤣 ไม่รอดของเราคือ ใช้ทาผ่านไปครึ่งวันเริ่มคันหน้า ล้างหน้าก็เริ่มมีสิวผด อุดตันเลย หน้าจะเป็นสิวอุดตัน+ผดผื่น ระหว่างวันหน้าเริ่มมันเยิ้ม😂 (ใช้แป้งตบระหว่างวัน)

อ่อ เราใช้ เบอร์ขาวสุด 13N ไม่ได้ช่วยเรื่องปกปิด เบลอรูขุมขน😂

__ข้อดีคือ ถึงจะไม่ได้คุมมัน แต่ก็ไม่ตกร่อง

🥇BWB Moonbeam Skin-Loving Cushion

__แบรนด์เคลมว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เนื้อแมตต์

เบลอรูขุมขน คุมมัน (โดยเฉพาะผิวผสม) กันน้ำ เนื้อบางเบา

__ส่วนตัวลองใช้ออกงานลุยๆ ไม่ได้อาบน้ำข้ามวัน🤣งานอาสาลงรถก็ลงพื้นที่เลย ประมานนี้

🏆ไม่คันไม่มีสิวอุดตันไม่มีสิวผด ไม่มีการระคายเคืองใดๆ จึ้งสุดแล้วสำหรับเรานะ แต่จึ้งอีกรอคือ คุมมัน(ที่เรียกว่าคุมมันของจริง)เซ็ทแป้งไม่ต้องพกแป้งตบระหว่างวันใดๆ คือดีงามจะบอกอวยก็ได้เพราะดีจริงค่ะ 100/10 ใช้ต่อไปแน่นอน อ่อ ตอนเราได้มาทางแบรนด์มี 1N ขาวสุด ตอนนี้ มีเบอร์ 00N

มาละ จริงๆก็ใช้ได้ทั้ง 2 เบอร์เลยนะ เพราะเราทาปาดๆรอบเดียวไม่ได้กดย้ำๆ

🏆🏆แบรนด์ไทยทำถึงทำอึ้งใช้ต่อไป 2026

น่าใช้
น่าใช้ค่ะ
น่าใช้
ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ
ชอบมากค่ะรุ่นนี้
January 09, 2026
รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันเทียบชัด 3 ครีมลดริ้วรอยตัวดัง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวที่สุดรีวิวเจาะลึกแชมพูขจัดรังแค VICHY บอกลาความมัน บรรเทาอาการคันได้อยู่หมัด GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยพิกัด 6 Pilates Studio ในกรุงเทพ ราคาไม่แรง ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเล่นได้8 ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับคนผิวแห้ง กันแดดดี ผิวนุ่มชุ่มชื้นทุกระดับรวม 10 สกินแคร์สำหรับหน้าหนาว แก้ผิวแห้ง คันผิว แตกลอก เป็นขุยเจาะลึก! ดวงรายปี 2569 ทั้ง 12 ราศี ปีนี้จักรวาลอยากบอกอะไรกับคุณแนะนำสถานที่ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงทั้ง 12 ราศี ช่วงเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2568ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!