Banner Top Cezanne

Astaxanthin สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย

Astaxanthin ชื่อนี้หลายคนที่เป็นสายเฮลตี้น่าจะคุ้นหู เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวฮิตที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมความงามและ หลายๆ แบรนด์ ว่าแต่ทำไม? สารต้านอนุมูลอิสระตัวนี้ถึงฮิตจัง แถมยังได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

Astaxanthin คืออะไร?

Astaxanthin (แอสตาแซนธิน) หรือสารต้านอนุมูลอิสระความเข้มข้นสูง อยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซี 500 เท่า ซึ่งพบมากสุดในสาหร่ายสีแดง สายพันธุ์ Heamatococcus pluvialis มีโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษ จึงมีความสามารถในการปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ได้ทั้งภายในและภายนอกได้ทุกส่วนทั่วร่างกาย จึงมีคุณลักษณะที่เหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ หลายคนจึงเรียก แอสตาแซนธินเป็น “Nature's Most Powerful Antioxidant” ที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระ

ประโยชน์ของ Astaxanthin

1. เสริมสุขภาพสมอง โดยเฉพาะการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ในวัยชรา เพราะ Astaxanthin ช่วยเสริมการทำงานของเซลล์สื่อประสาทในสมอง

2. ป้องกันโรคหัวใจ โดยป้องกันการอักเสบภายในหลอดเลือด ซึ่งทางการแพทย์ชี้ว่าเป็นสาเหตุหลักของโรคหัวใจในปัจจุบัน

3. ช่วยให้ผิวสวย Astaxanthin ช่วยเสริมสุขภาพให้ผิวโดยตรง โดยพบว่าการทาน Astaxanthin เป็นประจำช่วยลดปัญหาริ้วรอยจากความชรา ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และช่วยให้ผิวเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น

4. ป้องกันมะเร็ง ด้วยฤทธ์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดการอักเสบภายใน ป้องกันมะเร็งให้ทั้งระบบของร่างกาย

5. เสริมการออกกำลังกาย โดยจากงานวิจัยพบว่า Astaxanthin ช่วยให้ร่างกายมีความเสี่ยงลดลง เพราะกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย

6. เพิ่มสมรรถณภาพของเชื้ออสุจิ โดยช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเสปิร์มใหม่ เพิ่มโอกาสให้อสุจิผสมพันธุ์และนำไปสู่การตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น

7. เสริมสุขภาพการมองเห็น โดยช่วยป้องกันเซลล์เรติน่าจากการอักเสบ และช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาจากการทำงานหนักได้

สรุป ด้วยความที่ Astaxanthin (แอสตาแซนธิน) มีผลต่อผิวพรรณ และช่วยป้องกันการอักเสบของอวัยวะภายในของร่างกาย เรียกว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้สุขภาพดีทั้งจากภายในและภายนอก จึงไม่แปลกที่จะเป็นที่นิยมสำหรับสายเฮลตี้ทั้งหลาย

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์จาก Astaxanthin

สนใจสินค้าเพื่อสุขภาพ ติดต่อ

November 12, 2024
เพิ่งทราบเลยค่ะ ขอบคุณมาก
June 17, 2025
July 08, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใสมัดรวมลิปสติกโทน Neutral 4 เฉดสีคลาสสิกที่ต้องมี สวยทาง่าย ใช้ได้ทุกโอกาสPAÑPURI เปิดตัว POP UP GALLERY แห่งใหม่! ที่เต็มไปด้วยการจัดแสดงดอกไม้และความหอมเช็กด่วน! คุณมีเลขเหล่านี้หรือไม่? วิเคราะห์เลขที่ "ไม่ควรมี" ในเบอร์มือถือรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับ ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 13 – 19 ก.ค. 68 (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล