REVIEW || แปรงสีฟันไฟฟ้า Emmi-dent Platinum จากเยอรมัน เพื่อสุขภาพฟันที่ดีกว่า

สวัสดีค้าาา วันนี้พัชชี่จะมาแนะนำอุปกรณ์ Smart Home จริงๆ อาจจะเรียกได้ว่าเป็น Smart Life ก็คงจะได้ เพราะทำให้ชีวิตเราสะดวกขึ้นด้วย อิอิ ซึ่งวันนี้พัชชี่จะเอาอุปกรณ์ที่นอกจะช่วยอำนวยสะดวกแล้ว Emmi-dent Platinum สามารถรักษาสุขภาพเหงือกและฟันของเราได้ดีกว่าแปรงอื่นๆ หมดปัญหาการทำร้ายเหงือกและฟันโดยการขัดถูและการแปรงฟันที่ผิดวิธี แปรงสีฟันสุดเริ่ด ที่มาทำให้ชีวิตของเราแจ่มขึ้นอีกนิด สะอาดขึ้นอีกหน่อยฟันของเราจะอยู่กับเรานานขึ้น
จะเป็นยังบ้างน้า ไปชมกันนนนนเรยจ้าาา ,,

นวัตกรรมและคุณสมบัติของแปรงสีฟันไฟฟ้า Emmi-dent (เอมมิเดนท์) มีอะไรบ้าง

Emmi-dent Platinum นางเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าอัลตร้าซาวด์ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมัน เป็นนวัตกรรมใหม่ของแปรงสีฟันที่ไม่ต้องแปรง ซึ่งใช้คลื่นอัลร้าซาวด์ 100% ในการทำความสะอาดเหงือกและฟัน ด้วยระบบการทำความสะอาดที่เหนือกว่า หัวแปรง Emmi-dent Platinum ผลิตคลื่นอัลตร้าซาวด์พร้อมด้วยชิปอัลตร้าซาวด์ที่ถูกฝังอยู่ข้างในหัวแปรง ชิปนี้สามารถสร้างแรงสั่นอัลตร้าโซนิคได้มากถึง 96 ล้านครั้งต่อนาที และส่งผ่านขนแปรงพิเศษมาทำปฏิกิริยากับยาสีฟัน Emmi-dent ก่อให้เกิดนาโนบับเบิลเป็นฟองขนาดเล็กมากมาก ซึ่งเจ้านาโนบับเบิลนี้เองที่จะเข้าซอกซอนไปทำร้ายพวกคราบพลัคและแบคทีเรียต่างๆในช่องปากได้อย่างทั่วถึงทั้งเหงือกและฟัน ซึ่งจะช่วยลดและป้องกันโรคเยื่อหุ้มฟันอักเสบได้

นอกจากนี้ ฟองนาโนที่ถูกผลิตมาเฉพาะยังมีขนาดเล็กว่าเชื้อแบคทีเรียถึง 1000 เท่าและสามารถเข้าทำความสะอาดซอกฟัน ร่องเหงือกที่เล็กที่สุด ลึก 12 mm การทำความสะอาดด้วยฟองนาโน ช่วยกำจัดคราบพลัค คราบหินปูน เศษอาหารและสิ่งสกปรกอื่นๆ

สุดท้ายนางเป็นแปรงสีฟันที่มีเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์ในทวีปยุโรปตั้งแต่ปี 2009 จากหลายหมื่นผู้ใช้ ที่พึงพอใจจากการใช้แปรงสีฟันอัลตร้าโซนิค โดยรับประกันความพึงพอใจ 12 เดือน ด้วยจ้า

อันดับแรก ,, มาดูที่แพ็กเกจก่อนเลย ว่าใน 1 กล่อง ว่าจะมีอะไรบ้าง บอกเลยไม่ได้มีแค่แปรงสีฟันไฟฟ้า 1 ด้ามแน่นอน อิอิ

ภาพด้านนอกกล่องตั้งแต่ที่ซื้อมาเลยจ้า

เปิดกล่องมา จะมีอุปกรณ์ครบครันตามนี้ค่ะ
1. ตัวด้ามจับแปรงไฟฟ้า 1 ด้าม
2. หัวแปรงส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ 1 หัว (สีฟ้า) พร้อมปลอกพลาสติกป้องกันหัวแปรง
3. แท่น Charger แบตเตอรี่ 1 เครื่อง
4. ยาสีฟัน Emmi-dent 1 หลอด
5. คู่มือการใช้งาน

ด้านจับขนาดประมาณนี้เลย

ตัวด้ามและหัวแปรงจะแยกกันมาก่อน เราสามารถต่อเข้าได้เลย หรือหากต้องการเปลี่ยนหัวแปรงก็สามารถดึงออกได้เลย โดยที่ไม่ได้มีปุ่มกดใดๆให้ซับซ้อนค่ะ แต่ที่ยากคือตอนดึงออกอาจจะต้องใช้แรงนิดหน่อยนะคะ แต่ที่จริงแล้วเราไม่ต้องดึงออกทุกครั้งที่แปรงฟันเสร็จอยู่แล้ว ทางแบรนด์แนะนำให้เปลี่ยนหัวแปรงทุกๆ 3 เดือนค่ะ

ขนแปรงจะมี texture ที่ค่อนข้างนุ่มค่ะ ไซส์ของหัวแปรงจะค่อนข้างเล็กนิดนึง
เข้าใจว่าน่าจะทำไซส์เล็กแบบนี้ เพื่อให้เราได้ทำความสะอาดได้ถึงฟันซี่ในที่สุดในช่องปากค่ะ

เรามาดูวิธีใช้กันเลยยยยย ,,

1. กดปุ่มสี่เหลี่ยมเพื่อให้ระบบทำงาน ไฟสีเขียวอ่อนจะติดขึ้นมา พร้อมหัวแปรงมีอัลตราซาวด์ชิป ที่ปล่อยคลื่นมีพลังการสั่นสะเทือนมากถึง 96 ล้านครั้งต่อนาที (แต่ส่วนตัวไม่ได้สั่นแรงนะคะ)

2. นำแปรงสีฟันผ่านน้ำให้เปียก เพราะการล้างแปรงทั้งที่ยังเปิดคลื่นอัลตร้าซาวด์ชิปอยู่ จะเป็นการช่วยให้ทำความสะอาดหัวแปรงดีและหมดจดมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

3. หลังจากนั้น ก็บีบยาสีฟันฟองนาโนลงบนแปรง แล้วค่อยๆเกลี่ยยาสีฟันให้ทั่วผิวฟัน ถือค้างไว้ 6 วินาที ซึ่งรุ่นPlatinum นี้จะมีสัญญาณหยุดเล็กน้อยทุกๆ 6 วินาทีเพื่อเตือนเราให้ขยับตำแหน่งแปรง แนะนำให้แปรงสัมผัสผิวฟันให้ครบทั้งด้านหน้า ด้านในและด้านบนซี่ฟัน พอครบเวลา 6 นาทีแปรงจะปิดเครื่องไปเองอัตโนมัติ

4. เมื่อเราทำความสะอาดฟันเสร็จครบทุกบริเวณแล้ว ให้ล้างหัวแปรงโดยให้ผ่านน้ำเป็นเวลาประมาณ 20 วินาทีในขณะที่เครื่องทำงานอยู่ (เพราะคลื่นจะช่วยให้การทำความสะอาดหัวแปรงดีและหมดจดมากยิ่งขึ้นอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้)

5. และก็บ้วนปากให้เรียบร้อย ก็หอมสดชื่นกันไปเล๊ยยยย

เมื่อใช้เสร็จแล้ว ก็สามารถมาเสียบไว้กับแท่นชาร์จเพื่อใช้ในครั้งต่อไปได้เลย ไม่แนะนำให้ใช้จนแบตเตอรี่หมดแล้วค่อยชาร์จน้า กรณีที่ใช้ครั้งแรกแนะนำให้ชาร์จ 24 ชม น้าค้า จะสามารถใช้ได้ประมาณ 15 วัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของผู้ใช้งานแต่ละท่านด้วยนะคะ)

ความรู้สึกหลังใช้

ส่วนตัวชอบนางอยู่น้า หลังจากใช้ไปซักพักตอนแรกอาจยังไม่ชิน ที่ไม่ต้องถูแปรงไปมาเหมือนการแปรงฟันปกติทั่วไป หลังใช้รู้สึกว่า ฟันลื่นสะอาดมากขึ้น นางสามารถฟื้นฟู ให้ฟันขาวดูสุขภาพดีขึ้นด้วยจากเดิม และพอใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า Emmi-dent คู่กับยาสีฟันฟองอากาศนาโนนั้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำยาบ้วนปากและไหมขัดฟันลงไปได้อีกด้วย เพราะนอกจากสะอาดแล้วยังรู้สึกว่า ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานไปอิ้กจ้า ส่วนข้อเสียนั้น เนื่องจากหัวแปรงมีขนาดเล็กไปหน่อย กับช่วงแรกอาจยังไม่ชินกับการขนาดที่เดิมอาจใช้ใหญ่กว่านี้ จึงทำให้ต้องใช้เวลาในการแปรงมากขึ้นเพราะกลัวไม่สะอาด แต่ซักพักเพื่อนก็อาจจะชอบแบบพัชชี่ก็ได้จ้า ก็เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ควรไปลองตำกันมาได้น้า

หาซื้อได้แล้วที่ ช่องทางออนไลน์ ตามนี่เลยจ้า

www.zione.co.th, www.emmidentthailand.com และ www.facebook.com/emmidentThailand

สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันค้า หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนน้าาาาาาา

ถ้ามีอะไรดีดีเด็ดเด็ด เดี๋ยวพัชชี่จะเอามารีวิวให้เพื่อนๆดูอีกน้า แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าจ้าาา บับบาย♥

น่าลองมากค่ะ
น่าสนใจดีค่ะ
May 07, 2021
น่าลองจัง
May 08, 2021
แปรงสีฟันน่าสนใจมากจริงๆ
July 01, 2021
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!