หน้าเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย รักษายังไงดี ?

ส่วนตัว ปกติเป็นคนผิวหน้าที่แพ้อะไรง่ายมาก แค่น้ำเปล่าที่คอนโดบางทีใช้ล้างหน้า เช็ดหน้าด้วยผ้าขนหนูสักพัก

รู้สึกแสบ คัน ยิบๆ ที่หน้า เช้าวันต่อมาเป็นสิวเลย อารมณ์เสียมาก เบื่อตัวเอง จะแพ้อะไรง่ายขนาดนี้

ใครพอมียาแต้มสิว หรือ เจลแต้มสิว หรือวิธีรักษาสิวบนใบหน้าสูตรเร่งด่วน แบบเห็นผลแนะนำกันหน่อย ?

เรื่องสิวมันเกิดจากหลายสาเหตุนะ อาจจะเกิดจากอาหารที่กิน การดื่มน้ำน้อย นอนดึก หรือฮอร์โมน
หรือแพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย อันดับแรกต้องดูก่อนว่าเราใช้ชีวิตประจำวันยังไง
June 06, 2020
ดื่มน้ำให้พอ งดขนมหวาน นอนให้พอซัก 8 ชม. ก็โอเคแล้วค่ะ ที่เหลือก็บำรุงด้วยครีม หรือเซรั่ม มาร์กหน้า ลองทำตามดูนะคะ สู้ๆ
June 06, 2020
ยิบๆ แบบนี้ผดผื่นหรือเปล่า แต่งงที่อีกวันเป็นสิว ถ้าแบบนี้ใช้พวกโทนเนอร์เช็ดสิว หรือพวกน้ำตบ
ถ้าให้เราแนะนำ ก็จะมีพวก MONARA น้ำตบเกาหลีลดสิว น้ำตบ3in1, Niki โทนเนอร์เช็ดสิว,
หรือพวกเอสเซ้นออแกนิค น่าจะช่วยให้สิ่งสกปรกในรูขุมขนบนผิวหน้า รวมถึงอาหารคันยิบๆ และสิว ลดลงหรือหายได้
June 07, 2020
ลองziiit wash ก็ได้ค่ะ เป็นเจลล้างหน้าอ่อนโยนมาก เหมาะกับคนแพ้ง่าย อันนี้จะแบบสิวลดแล้วก็ไม่ขึ้นใหม่ด้วย
June 10, 2020
หลังจากใช้สบู่และเจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมพวกน้ำหอม ก้รุสึกแดงและคันยิบๆ เป็นจ้ำหลังล้างหน้า เป็นเหมือนเจ้าของกระทู้เลยค่ะ รึเป็นเพราะน้ำแถวหอพัก รึว่าอากาศร้อนอบอ้าว พอคันเสร็จฝนก้ตกเลยงี้น้ะค่ะ
(ปล.เป็นภูมิแพ้อากาศแต่เด็กค่ะ)
July 02, 2020