หน้ามัน เป็นสิวง่าย ยิ่งใส่แมสก์สิวยิ่งขึ้น ทำยังไงดี ขอสูตรแบบเร่งด่วน !!!

เป็นคนผิวมัน แต่ก็แพ้ง่ายมากๆ ระหว่างวันหน้ามันเร็วต้องคอยซับมันบ่อยๆ ทาครีมบำรุงก็ไม่ได้ผล

บางทีก็สิวขึ้นตรงจมูกกับกลางหน้าผากและคาง ตรงนี้เป็นบ่อยมาก ปล่อยทิ้งไว้ก็อักเสบกลายเป็นรอยสิวอีก

แล้วช่วงนี้ต้องใส่แมสก์ทุกวัน บวกกับอากาศร้อนนี่สิวยิ่งบุกใหญ่เลย

ใครผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นบ่อย มีวิธีรักษายังไงบ้าง แนะนำหน่อยจ้า ???????

ถ้าแบบด่วนๆ เราว่ามันต้องดูแลทั้งภายนอก ภายในควบคู่กันไปอ่ะ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นพวกยาแต้มสิว
ที่เฉพาะเจาะจงไปเลยมั้ย หรืออาจจะเป็นเซรั่มที่ช่วยจัดการเรื่องสิวโดยเฉพาะ
แล้วตามด้วยพวกครีมที่มีสรรพคุณในการรักษาสิว ส่วนการทานก็ให้เน้นอาหารที่มี Zinc มีวิตามิน C วิตามิน B2 และ B6
ช่วยในเรื่องปัญหาสิวได้ แล้วก็กินน้ำเยอะๆผิวจะได้เปล่งปลั่ง
May 09, 2020
เราก็เคยเป็นแบบเดียวกับเจ้าของกระทู้นะ ไม่ว่าจะใช้ยาตัวไหนก็สิวเห่อเพิ่มเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกท้อเหมือนกันไปศึกษาข้อมูลจาก
หลายๆ ที่ดู เขาก็บอกว่าให้ลองทานวิตามินซีกับซิงค์สิมันช่วยรักษาสิวได้ เราเลยลองหาดูว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง
หาข้อมูลจากในเพจ ทวิตเตอร์ บล็อกเกอร์เค้ารีวิว
แล้วบังเอิญไปเจอคลิปในชาแนลของ Nucha บอกเลยคนนี้กูรูเรื่องสิว เราเคยลองใช้ตามหลายตัวอยู่ ดูมาหลายตัวมาก !!! รู้สึกว่า ตัวนี้น่าจะโดนเรามากที่สุดละ เขาแนะนำว่าให้ลองกิน Heiran Zinc Gluta Vit C ดูมันช่วยลดสิวได้
เราก็เลยลองซื้อมากิน พอหลังจากกินไปได้ซัก 3 วัน รู้สึกเลยว่าหน้ามันน้อยลง พอหมดซอง สิวใหม่ไม่มีเพิ่ม รอยสิวดูจางลง
อยู่นะ หน้าก็ขาวขึ้น ตอนนี้เรากินมาต่อเนื่อง 3 อาทิตย์แล้ว เออคือหน้ามันดีขึ้นจริงอ่ะ สิวก็ยุบหน้าก็เริ่มใสแล้วจ้า แฮปปี้กับชีวิตมาก แต่ทั้งนี้เราว่าก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย ผิวและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองด้วยนะ อย่านอนดึก ไม่แกะสิวหรือจับหน้าบ่อยๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอ
เลี่ยงของมัน ของหวานด้วย ก็จะช่วยทำให้สิวหายไวขึ้น
May 10, 2020
ผิวแพ้ง่ายแบบนี้ลองดูพวกน้ำแร่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าทั้งแบบก่อนและหลังเพราะพวกนี้จะมีส่วนผสม
ที่ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า โดยน้ำที่ใช้ทำความสะอาดมีค่า PH แบบกลางๆ ลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิว
รวมไปถึงผดผื่นที่เกิดจากการแพ้พวกเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกอุดตันสะสมได้
May 11, 2020
พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่เป็นประโยชน์ หลีกเหลี่ยงของทอด และเราก็ใช้สเปรย์ของ oldrock ด้วยค่ะเป็นสเปรย์รักษาสิว
May 11, 2020
น้ำเปล่าที่ใช้ล้างหน้ามีส่วนนะ เรามีช่วงนึงที่เคยแพ้น้ำประปาที่มาตามบ้าน บางทีท่อประปาแตก น้ำที่ออกมาจากก๊อกน้ำ
หรือแทงค์น้ำสีขุ่นเลยก็มี ตอนนั้นจำได้ สิวผดขึ้นตลอดเวลา ทำยังไงก็ไม่หายซักที
สุดท้ายแก้ด้วยการใช้น้ำเปล่าที่เราดื่ม เอามาล้างหน้าแทน คือพอลองเปลี่ยนน้ำล้างหน้า มันก็โอเคขึ้นในระดับนึง และก็เสริมด้วยมาสก์หน้าที่ช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะอาทิตย์ละครั้ง หรือทาเซรั่มที่ช่วยจัดการสิว
อย่างพวกที่มีส่วนผสมของทีทรีใบบัวบก จะช่วยลดการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิวได้อยู่นะ
ส่วนนี่ทานอาหารเสริมที่ช่วยจัดการสิวโดยเฉพาะของ เฮรัน สูตรซิงค์ช่วยด้วยอีกตัว เห็นรีวิวของ Superthankky มาเค้าบอกว่ามันช่วยเรื่องสิวได้เริ่ดอยู่นะ ราคาก็ไม่แพงเลยลองซะหน่อย หาซื้อง่ายมีใน 7-11 นี่กินคู่กับน้ำมะเขือเทศดอยคำ ตอนนี้ผิวดีขึ้นสุดๆ
May 13, 2020
?