รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

7 ปัจจัยที่ควรหลีกเลี่ยงหากต้องการมีผิวสวย

เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดี นอกจากเราจะต้องนอนเป็นเวลา ออกกำลังกาย ล้างหน้าให้สะอาด ลงเซรั่มบำรุงหน้าและทาครีมต่างๆแล้ว เราควรคำนึงถึงปัจจัยที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของเราเสื่อมเสียตั้งแต่ต้นด้วย เพราะ เราจะได้หลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านั้นและปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่จะไม่ทำร้ายผิวของเราเองโดยไม่รู้ตัว

1. แสงแดด

ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าหากเราอยู่กลางแดดนานๆ ผิวเขาจะดำเข้มขึ้น แต่คุณรู้รึเปล่าว่าแสงแดดยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งและมีริ้วลอย ความร้อนของแสงแดดจะเข้าไปทำให้น้ำมันที่ทำหน้าที่เคลือบผิวหนังของเราลดลง เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้ง และแสงแดดยังจะเข้าไปทำลายคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิว เมื่อคอลลาเจนลดลงผิวหน้าของเราก็จะเริ่มมีริ้วรอย

2. อากาศแห้ง

อากาศหนาวแห้งเป็นสาเหตุทำให้ผิวแตกแห้ง เป็นขุย เพราะว่าหากเราต้องอยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้นต่ำ เช่น ห้องแอร์หรือฤดูหนาว เราจะกักคงและสูญเสียน้ำออกจากผิวหนังมากกว่าปกติ

3. มลภาวะในอากาศ

เราทุกคนมีเยื่อหุ้มเซลล์ที่ทำหน้าที่ป้องกันสารอันตรายต่างๆจากร่างกาย แต่หากเราได้รับสารอันตราย มลภาวะต่างๆมากเกินหรือเป็นระยะเวลานาน เยื่อหุ้มเซลล์จะไม่สามารถป้องกันสารแปลกปลอมเหล่านั้นได้ทั้งหมด ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำ และทำให้เราดูโทรม

4. ความเครียด

ทุกคนน่าจะเคยเครียดจนไม่อยากทำอะไรหรือว่าทำอะไรแล้วก็ออกมาไม่ได้ดั่งใจหวัง รู้ไหมว่าความเครียดนั้นเป็นตัวทำลายและสร้างความแปรปรวนต่อหลากหลายระบบในร่างกายของเรา ซึ่งแน่นอนระบบเหล่านั้นรวมถึงระบบที่มีความเกี่ยวโยงต่อสุขภาพผิว เช่น การนอนหลับ การขับถ่ายของเสีย ซึ่งหากประสิทธิในการทำงานของระบบเหล่านี้ลดลง ผลลัพท์ที่เห็นได้ชัดคือ สุขภาพผิวหนังของเราก็จะแย่ลงตาม

5. การสูบบุหรี่ / ยาเสพติด

การสูบบุหรี่และยาเสพติดเหมือนกับนำมลภาวะในอากาศเข้าไปในร่างกายโดยตรง ซึ่งแน่นอนสารอันตรายต่างๆก็จะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อ หลอดเลือด และระบบในร่างกายต่างๆ

6. เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน

เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังของเราขาดน้ำ แห้ง เป็นผลทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและถุงใต้ตาได้ง่าย

7. แสงสว่างจากจอคอมพิวเตอร์

จอมือถือ คอม หรือทีวีส่วนใหญ่มักมีรังสีที่เข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวให้ทำหน้าที่ผลิตเมลานินหรือเม็ดสีดำมากขึ้น ซึ่งเป็นผลทำให้ผิวเข้มขึ้นหรือเกิดริ้วรอยได้

เป็นอย่างไรกันบ้างเพียงเท่านี้คุณก็พอรู้แล้วว่าคุณต้องหลีกเลี่ยงอะไรเพื่อให้ตัวคุณเองมีผิวหน้าที่สุขภาพดีขึ้น หากในชีวิตประจำวันของคุณต้องเผชิญกับ 7 ปัจจัยที่ทำให้ผิวเสียเหล่านี้อยู่และหากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คุณควรเตรียมมาตรการในการรับมือให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่คุณพบเจออยู่นะ!

August 25, 2019
thanks