หากหน้าพังแล้วยิ่งหาอะไรมาทาแก้มันอาจจะเหมือนยิ่งซ้ำเติมความพังไปมากกว่าเดิม เพราะว่าครีมแต่ละตัวมันผสมกันอยู่ในผิวหน้า การไม่ใช้อะไรเลยจะดีกว่าเป็นการพักผิวหน้าไปในตัวอีกด้วย
มันคงจะปล่อยเอาไว้อย่างเดียวไม่ได้การปรึกษาแพทย์ผิวหนังยังคงเป็นทางออกที่ดี เพราะว่าอย่างน้อยจะได้รู้ว่าปัญหาของผิวในตอนนี้คืออะไร แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไร ทำยังไงให้หน้าใสเหมือนเดิมแพทย์จะทำการรักษาพร้อมให้คำแนะนำการบำรุงผิวที่ถูกต้อง
การพักผ่อน การนอนหลับ การผ่อนคลายส่งผลต่อสุขภาพผิวเช่นกัน ยิ่งเราไปเครียดมากกว่าเดิม สิวอาจจะมามากกว่าเดิมเพิ่มความพังของหน้ามากกว่าเดิม ฉะนั้นพยายามนอนให้พอ พยายามคิดในแง่บวกเข้าไว้
อย่าลืมเรื่องการออกกำลังเลยเพราะมันทำให้ผิวใสได้เหมือนกัน ร่างกายได้ขับคอลเรสเตอรอล ขับเหงี่อ และอื่น ๆ มากมายออกมา แถมยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย ทำยังไงให้หน้าใสก็ต้องออกกำลังกายด้วยนะ ผิวจะดีตามเมื่อสุขภาพดีเช่นกัน
อะไรที่กินแล้วทำให้สุขภาพแย่ลงก็ควรลดละเลิกไปบ้างก็ดี ของมัน ของทอด ของหวาน อาหารรสจัดเป็นตัวทำให้ผิวเสียทั้งนั้น ทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพกันเถอะ
เป็นวิธีการที่ง่ายมากในการดูแลตัวเองสำหรับใครที่กำลังหาวิธีอยู่ว่าจะทำยังไงให้หน้าใส ลองดูทั้งหมดที่กล่าวมานั้นดีแน่นอน และเมื่อผิวหน้าหายดีแล้วจะใช้ครีมอะไรก็ควรจะเลือกให้ดี ดูให้ลึกว่ามันดีจริงตามคำอวดอ้างสรรพคุณหรือไม่เพื่อผิวหน้าของเราเอง
หากสนใจบทความสาระความรู้อื่นๆจากเรา คุณสามารถเข้าชมได้ที่นี้ www.martidermthai.com/blogger
กินอาหารไม่ค่อยเปนประโยชน์ เท่าไหร่เลยเรา