วิธีดูแลผิวหน้าช่วงหน้าฝน by kangzen

Beauty Zen The scent of Aura เพื่อผิวสุขภาพดี

วิธีการล้างหน้าให้สะอาดอย่างถูกต้อง

1. ล้างมือให้สะอาด

อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้า ถ้าเราไม่ล้างมือให้สะอาด อาจทำให้เกิดเชื้อโรคที่อยู่บนมือเข้าสู่ผิวหน้าของเราได้ การล้างมือให้สะอาดนั้นง่ายๆ เพียงถูสบู่ให้ทั่วฝ่ามือ หลังมือ ระหว่างนิ้วและใต้เล็บเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 20 วินาที เพียงเท่านี้มือของเราก็สะอาด

2. ล้างเครื่องสำอางออกให้หมด

สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ควรใช้ Makeup Remover ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนทุกครั้ง อย่าปล่อยให้เกิดสารตกค้างของเครื่องสำอาง การล้างด้วยน้ำหรือโฟมเพียงอย่างเดียวไม่สามารถล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราให้สะอาดหมดจดได้ รวมถึงสาวๆ คนไหนไม่ได้แต่งหน้าแต่ใช้ครีมกันแดดก็ควรล้างด้วย Makeup Remover เช่นกันนะ ไม่เช่นนั้นจะอุดตันทำให้สิวขึ้น

3. ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

อาจมีเทคนิคในการใช้น้ำอุ่นล้างหน้าบ้าง ในวันที่แต่งหน้าจัด น้ำอุ่นๆ เพื่อเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกหลุดออก จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าล้างตามแนวขน เมื่อล้างด้วยโฟมสะอาดแล้วตามด้วยล้างน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่น หลังจากนั้นปิดท้ายด้วยการล้างน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขนอีกครั้ง

4. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา เช่น บางคนผิวแห้งควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อไม่ให้หน้าลอกให้ผิวดูสุขภาพดี คนผิวมันควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าแบบสครับเพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น ส่งผลให้สิวเพิ่มขึ้นได้ ส่วนคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมาทีหลัง ยิ่งสาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่าย ควรจะใส่ใจกับการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นพิเศษ สามารถไปอ่านเคล็บลับผิวได้ที่ หน้ามันทำยังไงดี

5. ซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาด

1.ทดสอบการแพ้ก่อน

สาวๆ บางคนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรทำการทดสอบที่ท้องแขนดูก่อนว่าจะมีอาการแพ้หรือระคายเคืองหรือไม่ก่อนที่จะทำการมาส์กหน้า หากพบว่าไม่มีอาการแพ้ก็มาส์กหน้าตามปกติได้เลย

2.เลี่ยงการมาส์กรอบดวงตา

เนื่องจากผิวรอบดวงตามักมีความบอบบาง เวลามาส์กหน้าจึงไม่ควรทาครีมมาส์กตรงผิวรอบดวงตา ควรหลีกเลี่ยงการมาส์กบริเวณผิวรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้จะดีที่สุด

3.ทิ้งระยะเวลาในการมาส์กพอสมควร

การมาส์กหน้าทั้งทีก็ต้องหาเวลาว่างจริงๆ ในการมาส์กหน้า เพื่อให้สารอาหารจากมาส์กซึมซาบลงไปบำรุงผิวอย่างล้ำลึกแท้จริง ซึ่งการมาส์กในระยะเวลาสั้นๆ อาจไม่ได้ผลเต็มที่นัก สำหรับระยะเวลาในการมาส์กที่เหมาะสมอาจจะ 10-15 นาที, 15-20 นาที และ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับคำแนะนำในการใช้มาส์กชนิดนั้นๆ หรือหากเป็นมาส์กที่ทำด้วยตัวเองจากส่วนผสมธรรมชาติ ก็ต้องดูว่าวัตถุดิบที่นำมาใช้มีกรดจากผลไม้สูงมากหรือไม่ หากมีกรดสูงก็ไม่ควรมากเกินกว่า 20 นาที

4.ทาครีมมาส์กให้ทั่วใบหน้า

ควรทาครีมมาส์กจนทั่วทั้งใบหน้า โดยเกลี่ยเนื้อครีมให้สม่ำเสมอทั่วถึงกัน เพราะหากบางจุดที่มาส์กเข้าถึงผิวไม่เต็มที่ก็อาจส่งผลทำให้ผิวหน้าเป็นรอยด่างดำ เนื่องจากได้รับสารอาหารบำรุงไม่เท่ากัน ส่งผลทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันก็เป็นได้

5.นวดหน้าก่อนล้าง

ก่อนจะล้างหน้า ผิวหน้ามีเนื้อครีมมาส์กลื่นๆ อยู่ แนะนำให้นวดหน้าด้วยปลายนิ้วอย่างเบามือจนทั่วอีกครั้ง ขั้นตอนนี้แหละที่จะยิ่งทำให้เนื้อครีมมาส์กซึมซาบลงสู่ผิวและทำให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่อีกครั้ง เป็นการใช้มาส์กได้อย่างคุ้มค่าแท้จริง นวดสักครู่จนทั่วก็ล้างหน้าได้เลย

July 12, 2025
July 29, 2025
เยี่ยม​มาก​
February 02, 2026
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!