ตกลงในยุคโควิด-19 อย่างนี้จะไปเที่ยวไหนที่ก็ยากลำบาก จนสาวๆหนุ่มๆเริ่มปฎิบัติการ
เที่ยวทิพย์กันแล้ว ไหนๆก็ว่างวันนี้นาวเลยชวนคุณแม่ มาจัดกระเป๋าเที่ยวทิพย์
มาให้สาวๆได้ดูกันว่ากระเป๋าพกพาของสาววัย50ปลายๆว่า มีอะไรบ้าง
จะเหมือน BEAUTY BAG ทั่วไปไหม
ขอบอกเลยว่าถึงจะรุ่นนี้ก็ไม่น้อยหน้าคุณลูกแน่นอน เต็มกระเป๋าใช่เล่น ส่วนใหญ่ก็จะ
เป็นของจำเป็นที่คุณแม่บอกต้องใช้ประจำ เลือกที่พกพาสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน
มีทั้ง accessories/skincare/makeup ครบสูตร (ต่อจากนี้ขออนุญาติเอาคำบอกเรา
ของคุณแม่มาเขียนสรุปให้นะคะ) ไปกันเลย!
มาเริ่มด้วยหมวด accessories ในหมวดนี้ ก็จะมีสิ่งของที่เราใช้กันประจำได้แก่
- หวี แบบพับได้ ยี่ห้ออะไรก็ได้เพราะส่วนตัวคุณแม่ไม่ค่อยได้ซีเรียสกับตัวหวี ขอแค่
พกพาง่ายก็เพียงพอ
- คอนแทค เลนส์รายวัน maxim แม่เราใช้ยี่ห้อนี้มาตั้งแต่สาวๆ แม่บอกว่ามันนิ่มดี
และหาซื้อง่ายราคาไม่แพง
- น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ของยี่ห้อ Q-eye ในกระเป๋าจะมีขวดเล็ก แต่ที่บ้านจะมีตุนขวดใหญ่
ไว้อีกหลายขวดเลย
- เม็ดฟู่แช่ฟันปลอม ยี่ห้อฟูราโนะ ติดไว้เผื่อในกรณีที่ต้องไปข้างนอกบ้าน
- กระจกพกพา อันนี้ของเราเองคุณแม่เอาไปใช้แล้ว555
ต่อไปขอเป็นหมวด Make up กันบ้าง
- แป้งพับ Maybelline เคลียร์ สมูท ออลอินวัน เบอร์ 02 ชอบตรงคุมมันค่อนข้างดี
เนื้อแป้งละเอียดเกลี่ยง่าย ไม่วอกและราคาถูก!
- เภสัชกร Ultra Lip Treatment คุณแม่ชอบมากกก เพราะหอม ทาแล้วปากไม่แห้ง
แถมรู้สึกว่าปากชมพูขึ้นหน่อยๆด้วยนะที่สังเกต แพคน่ารัก ใช้ได้ทั้งตอนแต่งหน้าและไม่
แต่งหน้า สีอมชมพูหน่อยๆ
และสุดท้ายของกระทู้นี้ หมวด Skin care
- Trylagina Ultimate Collagen Serum เป็นเซรั่มกระปุกแดง ที่ตอนนี้กลายเป็นลูก
รักของคุณแม่ไปเรียบร้อยแล้ว คุณแม่ก็ยังคงซื้อเติมเรื่อยๆค่ะ555 ตัวนี้โดดเด่นเรื่องให้
ความชุ่มชื้นแก่ผิว ป้องกันริ้วรอยไม่ให้เกิดใหม่ ทำให้แบบผิวดูสุขภาพดียิ่งขึ้นด้วย ที่คุณ
แม่ยังคงเลือกเซรั่มตัวนี้ไม่เปลี่ยนใจ เพราะเนื้อเซรั่มค่อยข้างซึมไวทาแล้วไม่หนักหน้า
ประมาณว่าเนื้อสัมผัสบางแต่เข้มข้นสูงมากก และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือตัวแพคเกจค่ะ
มีความแข็งแรง สีสวยไม่สดและไม่แก่จนเกินไป เรียบหรูดูแพงมากค่ะ แถมยังให้ไม้พาย
ในการตักครีมมาด้วย คุณแม่บอกชอบตรงนี้มากๆ มันทำให้ครีมไม่สกปรกเวลาใช้
- Trylagina Collagen UV Expert SPF50+ PA++++ กันแดดฝาแดงตัวนี้เป็นตัว
ใหม่ที่คุณแม่ได้ลอง ซื้อมาพร้อมกับเซรั่มล็อตใหม่เมื่อต้นปี เป็นกันแดดที่ทาแล้วหน้าไม่
ลอยนะ ถือว่ารอด เกลี่ยง่าย แถมถ้าแต่งหน้าแล้วก็ยังลงทับซับได้ แบบเติมได้ตลอดวัน
ถ้ากลัวดำ ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB และยังคงคอนเซ็นป์บำรุงผิวและเสริมสร้าง
Collagen ไปในตัว น่าจะมีขนาดเดียวคือ 15 กรัมไม่ใหญ่มาก พกพาไปไหนก็สะดวก มี
ติดกระเป๋าไว้ตลอดเลย
สรุปแล้ว สาวๆรุ่น50++ เขาก็ค่อนข้างจะพิถีพิถันในการค้นหาแบรนด์
ที่ถูกใจพอสมควร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องไปอะไรที่แปลกใหม่เสมอไป
ส่วนใหญ่ของที่คุณแม่ใช้จะเป็นของหรือแบรนด์เดิมๆ เน้นเป็นลักษณะใช้การได้ง่าย
ไม่ใหญ่เทอะทะ พกพาไปไหนได้สะดวก แต่คุณสมบัติของตัวผลิตภัณฑ์ก็ต้อง
อัดแน่นไปด้วยข้อดี ที่ตอบโจทย์กับคนใช้ อย่างเซรั่มกระปุกแดงของ Trylagina
แม่ก็จะมีทั้งแบบกระปุกใหญ่และกระปุกเล็ก ไว้เลือกใช้ตามสถานการณ์คุณแม่เป็น
ปลื้มสุดๆ