ติ่มซำมื้อเช้า สไตล์คนระนอง

ติ่มซำมื้อเช้า สไตล์คนระนอง⭐

แวะระนองทั้งที นอกจากมาแช่น้ำแร่ออนเซ็นเมืองไทยแล้ว จะไม่แวะกินติ่มซำต้นตำหรับหน่อยจะไหวหรอ~

ผ่านเมืองระนองแบบไม่ได้หาข้อมูลใดๆ แค่เป็นเมืองที่อยากมาเที่ยวซักครั้งในชีวิต

หลังจากเมื่อสิบกว่าปีก่อนมาตรัง แต่ไม่ทันได้กินติ่มซำตอนเช้าเลยรู้สึกเหมือนมาไม่ถึงภาคใต้ เช้าๆ ที่ระนองแบบนี้ก็อยากกินอะไรที่เป็นคนท้องถิ่นเค้ากินกัน ก็สอบถามหาร้านอร่อยจากชาวบ้าน ว่าอยากกินอาหารเช้าแบบฉบับคนระนอง โดยเฉพาะต้องเป็นติ่มซำด้วยนะ พี่ๆ แถวนั้นก็ใจดีแนะนำให้ทางเรามาที่ ร้านระนองโอชา เห็นหน้าร้านแล้วบอกเลย ครบเครื่อง ติ่มซำ-ซาลาเปา-ขาหมู-บ๊ะกุ๊ดเต๋ ❤ First Impression สุดๆ

ร้านโออ่า รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวใหญ่ๆ ได้เลย อาหารหลักจะเป็นประเภทติ่มซำ ที่เราสามารถเลือกหยิบเองแล้วใส่ถาด พนักงานจะมารับไปนึ่ง รอครู่เดียวก็เอามาเสิร์ฟร้อนๆ ที่โต๊ะเลยนะ เมนูบนโต๊ะสามารถสั่งออเดอร์อื่นๆ มาเพิ่มได้อีก เราก็จัดขาหมู และหมั่นโถวมาเลย พี่เจ้าของร้านก็แนะนำให้ทานกับเครื่องดื่มร้อนๆ อย่าง โกปิ๊ (กาแฟดำแบบโบราณ) มาคู่กับนมแก้วเล็กๆ ใครไม่สะดวกจะดื่มกาแฟดำล้วนก็เติมนมลงไปตามใจชอบเลย หอมกรุ่น ได้กลิ่นเมล็ดกาแฟ กินติ่มซำ ซดสลับกับโกปิ๊ สุขใจแล้วมาเรามาถึงใต้ละแน่นอน

นอกจากนี้ก็มีไข่กระทะ กุ้งชุบแป้งทอด ไข่ตุ๋น ของหวาน อีกเยอะเลย อร่อยไม่อร่อย ดูอาหารที่วางเรียงบนโต๊ะสิ น้องๆ โต๊ะจีนเลยนะจะบอกให้ ส้มไปเรื่อยไปที่ใดบอกเลย จัดหนักจัดเต็มจริงๆ นะจ๊ะ?

แอบกระซิบนิดนึง เห็นวางเยอะๆ แบบนี้ราคาไม่แพงเลยนะ ติ่มซำเข่งละ 22บาทเอง

ใครอยากกินติ่มซำแบบนี้มาที่ระนองโอชาได้เลย

?พิกัด Restaurants Ranong ocha 27/61 หมู่4, ถนนสะพานปลา, ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง, 85000 077 822 101

คลิก? https://maps.app.goo.gl/KH9g1xZnNLwH72En6

?มีที่จอดรถริมถนนหน้าร้าน #ส้มไปเรื่อย #ติ่มซำระนอง #ระนองโอชา #ขาหมูหมั่นโถว

อ่านแบบเต็มๆ ที่ลิ้งค์ https://www.facebook.com/349846095739952/posts/675239946533897/

ฝากกดไลค์ กดแชร์เพจด้วยนะคะ?

September 16, 2020
September 16, 2020
ขอบคุณค่ะ น่าทานมากเลยค่ะ
September 17, 2020
September 18, 2020
September 19, 2020
น่าสนใจค่ะ ต้องลองแล้ว
June 18, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจรีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทายนิสัยจากเลขวันเกิด! ทั้ง 31 วัน บ่งบอกตัวตนความรักเราเป็นคนแบบไหนกันนะรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง  29 มิ.ย.- 5 ก.ค. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล