แชร์ปสก.แว็กซ์น้อง(สาว) สะอาดกริบ สบายมากแม่/ (ปสก.จากคนใกล้ตัว)

หายไปนาน ไม่ใช่อะไรน้าาา #งานเยอะมาก✌️

รอบนี้อยากแชร์ประสบการณ์ แว็กซ์น้อง (จากคนใกล้ตัว)

ปล.ไม่มีภาพประกอบ เล่าล้วน ๆ

นางเล่าว่า ได้ไอเดียมาจากพี่ที่ออฟฟิศคนนึง นางบอกทำแล้วดีนะ สบาย ยิ่งตอนแดงเดือดมันจะรู้สึกสะอาด เวลาเลือดออกเป็นก้อน ไม่ติดขนไรงี้

บทสัมภาษณ์ระหว่างจุ๊ และ คนใกล้ตัวคนนี้?

?ทำไมถึงอยากทำ?

รู้สึกเองว่า ก็อยากให้เนียน ๆ สะอาด จากไอเดียพี่ที่ออฟฟิศบอกนั่นแหละ อยากลองกลับไปสมัยยังไม่มีขนอ่าเนอะ ถ้าไม่ชอบก็รอขนขึ้นแค่นั้นเอง

?การเตรียมตัว

ก็หาร้านที่คาดว่าจะดี สุ่มเองล้วน ๆ อ่านรีวิวไม่เท่าการไปลองเอง

การแว็กซ์ก็มีหลายแบบ ร้อน เย็น และอื่น ๆ (นางเลือกแบบขี้ผึ้งร้อน และมากส์ดำ)

?ขั้นตอนการทำ

1.เราก็ล้างตัวให้สะอาด โดยเฉพาะน้อง แต่ละร้านก็จะมีห้องให้ทำความสะอาด มีชุดคลุมให้หรือผ้านุ่ง

2.ทางร้านจะมีห้องส่วนตัวให้เราเพื่อทำการแว็กซ์ ในห้องก็จะมีเตียง ผ้าห่ม ม่าน มีเตาต้มแว็กซ์(ไม่รู้เรียกไรดี คือมันต้มให้ร้อนอ่ะ555) บางทีก็ห้องน้ำในตัว เราก็ล้างตัวเสร็จก็มานอน

3.พนักงานก็จะมาเปิดผ้าเราออก แล้วจัดแจงท่าให้เรา (ไม่ต้องเขินใดใด เพราะแม่ ๆ เหล่านี้ เห็นน้องมามากแล้ว ชิน! แม่บอกว่ามีผู้ชายมาทำเยอะนะ แบบว่าแฟนไม่ชอบให้มีขน หืม!)

4.นางเลือกแว็กซ์แบบออกหมดยันรูหลัง ดังนั้นพนักงานก็จะเริ่มจากตัดขนให้สั้นก่อน จากนั้นแว็กซ์จากขอบนอกเข้าใน จุดพีคที่สุดคือตรงกลางและโหนก มันจะแปล๊บ ๆ เหมือนโดนไฟช็อต (ให้นึกภาพว่าใส่ผ้าอนามัย แล้วขนติดกาว แต่อันนี้ขนติดทั้งยวง แล้วดึงออกให้เร็ว ขนจะได้ออก)

5.ตอนดึงก็มีตัวกระตุกกันบ้างอ่ะ 555 เจ็บแบบทนได้ น้ำตาไหลนิดหน่อย แต่...พนักงานบอกว่าบางคนผิวบอบบางมาก มีเลือดซิบเลย ซึ่งไม่ค่อยแนะนำให้ทำเท่าไหร่ถ้าผิวบาง ไปใช้มูสดีกว่า (เคล็ดลับคือ บางที่ตอนดึงเสร็จเค้าจะกดเนื้อตรงที่ดึงเพื่อให้เรารู้สึกเจ็บน้อยลง)

6.พอแว็กซ์ออกหมดทุกจุด พนักงานจะเก็บงานบางเส้นที่เอาออกไม่หมด โดยใช้แหนบดึง (คือแทบจะสิงน้องเราเลยแหละ)

7.จากนั้นก็เช็ดเศษแว็กซ์ที่ติดออก บางที่ก็มากส์เย็นต่อให้ เพราะผิวตรงนั่นเราบอบบาง พอแว็กซ์ออกมันจะแดง มาก/น้อย แล้วแต่คน

8.ไปล้างน้องให้สะอาด พยายามเบามือก่อน เพราะมันจะมีความรู้สึกชา ๆ อยู่ ถ้าเผลอถูแรงอาจจะทำให้แดงกว่าเดิมอีก

9.กลับมาแต่งตัว กลับบ้านได้

10.กลับบ้านมา พยายามหาครีมบำรุง หรือมากส์เย็นอีกรอบ เพื่อนบำรุงผิวหน่อย

ปล. เราจะได้เห็นผิวจริง ๆ ของน้องเราว่าโตแล้วยังชมพูน่ารักไหม555 ก็บำรุงกันไป

จุ๊ว่า จากการสัมภาษณ์นั้นทำให้อยากลองไปทำอยู่นะ เอาจริง ชั้นว่ามันคงจะรู้สึกสะอาดจริง ๆ นั่นแหละตอนแดงเดือด

อ่ะอ่านมาถึงตรงนี้ สาว ๆ คนไหนเคยลองแว็กซ์ หรือมีวิธีเคลียร์น้องอื่น ๆ มาแชร์กันหน่อยน้า อยากรู้ว่าอื่น ๆ เป็นยังไงกัน

คุณพี่ ทำร้านไหนกันค๊าาาาา มาบอกจุ๊บ้าง /เสียงแม่ลีน่า

June 07, 2020
June 07, 2020